Bà Tân Vlog và thực trạng về nội dung của những Youtuber Việt Nam

Youtuber Việt Nam ở thời điểm hiện tại đang khiến nhiều bạn trẻ Việt bức xúc bởi những nội dung không hề lành mạnh và cũng không có những nội dung được đầu tư kỹ lưỡng.

Nếu bạn là một người thường xuyên xem những kênh Youtube của những Youtuber Việt Nam thực hiện thì chắc hẳn bạn cũng sẽ bắt gặp được khá nhiều những tiêu đề chiêu trò, giật gân để dắt mũi những người xem trên nền tảng này, thậm chí những video với nội dung giang hồ đâm chém nhau cũng sở hữu lên đến hàng triệu lượt view và hàng chục nghìn lượt chia sẻ. Đây cũng là điều khiến nhiều người trẻ ở Việt Nam cảm thấy không thể nào bức xúc hơn.

Mới đây nhất trong một group facebook, một người dùng vì đã cảm thấy quá chán nản với với hiện tượng Youtuber hiện nay mà đã lên tiếng phê phán những hiện tượng này, đồng thời cũng nhận được rất nhiều những ý kiến ủng hộ.

Bà Tân Vlog và thực trạng về nội dung của những Youtuber Việt Nam

Để bắt đầu cho dòng trạng thái của mình thì người dùng này đã cảm thán rằng: "Rất buồn cho thế hệ trẻ VN, nền YouTube cũng như Facebook VN. Trên YouTube tràn ngập nội dung nhảm vô giá trị mà các bạn hùa vào để trở thành hiện tượng, các bạn gọi đó là chân chất chân thật và xem thế nó mới gọi là xem".

Anh chàng này cũng đã dẫn chứng bằng kênh của Bà Tân Vlogs, anh đã từng xem thử một lần và cảm thấy kênh này thật sự không hề hấp dẫn. Tuy nhiên thực tế đó là kênh của Bà Tân lại có lượng người theo dõi tăng một cách chóng mặt, với hơn 270.000 lượt follow chỉ sau một video của bà được đăng tải. Cũng chính vì điều này đã khiến cho rất nhiều người cảm thấy tò mò, bởi một video về một người nông dân bình thường nướng gà lại có gì hot mà thu hút nhiều người xem đến như thế?

Bà Tân Vlog và thực trạng về nội dung của những Youtuber Việt Nam 2

Bà Tân Vlogs được rất nhiều lượt qua tâm và chia sẻ, nhưng bà Tân liệu có làm vì đam mê? (nguồn ảnh: Youtube)

Ngoài ra thì anh cũng đã chỉ ra những kênh Youtube có nội dung vô cùng chất lượng những lại không thấy có mấy ai xem, còn những cái xấu như Khá Bảnh đi tù thì lại trở thành thần tượng, giang hồ đâm chém chửi nhau thì lại được khen là hay, thậm chí những trò chơi thử thách, liếm bcs cũng lại dễ dàng dắt mũi người xem và nhận được hàng triệu view cho mỗi video đó.

Bà Tân Vlog và thực trạng về nội dung của những Youtuber Việt Nam 3

Cô nàng L.N.D trong một thử thách cắn BCS.

Để kết thúc vấn đề này thì anh cũng đã nhận định rằng đây đều là những kịch bản không có giá trị, nhưng lại được những người trẻ tuổi tại Việt Nam ủng hộ hết sức nhiệt tình. Liệu thị hiếu cũng như là nền đạo đức của giới trẻ Việt Nam hiện đang có vấn đề?

Bà Tân Vlog và thực trạng về nội dung của những Youtuber Việt Nam 4

Nhận định có phần gay gắt của anh chàng này đối với những nội dung Youtube không lành mạnh (nguồn ảnh: Facebook)

Cũng vì lợi nhuận nên một số Youtuber đã bất chấp thực hiện những nội dung không hề tốt đối với nhận thức của những người xem, nhất là đối với những người dùng Youtube nhỏ tuổi trong bối cảnh bộ lọc nội dung của Youtube vẫn chưa thật sự tốt ở thời điểm hiện tại.

Sau khi bài viết này được đăng tải thì những thành viên trong group này cũng đã đồng ý với ý kiến này, đồng thời đã bình luận và chia sẻ một cách nhiệt tình:

Bà Tân Vlog và thực trạng về nội dung của những Youtuber Việt Nam 5

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang