Tác giả của Game of Thrones chia sẻ dự định trong tương lai sau tập cuối của series

Sau khi series truyền hình Game of Thrones đã đến hồi kết thúc với 6 tập trong mùa 8 của mình, Tác giả George R.R. Martin đã có đôi lời chia sẻ và các dự tính trong tương lai về bộ tác phẩm Game of Thrones còn đang dở dang với những series mới trong tương lai.

Tác giả của Game of Thrones chia sẻ dự định trong tương lai sau tập cuối của series

Vừa mới đây, tại trang blog cá nhân của George R.R. Martin - cha đẻ bộ tiểu thuyết Game of Thrones lừng danh đã có một số chia sẻ sau khi thưởng thức tập cuối của GOT Mùa 8 vừa qua cùng những dự án và kế hoạch trong tương lai cho fan hâm mộ các tác phẩm của ông sau này. Dưới đây sẽ là một số tổng hợp lời của ông:

Đầu tiên, Ông cảm ơn các diễn viên, đạo diễn, biên kịch, đội ngũ sản xuất đã đồng hành cũng series trong suốt gần 10 năm. Ông không ngờ Game of Thrones đạt được thành công vang dội như vậy, và nó đã thay đổi cuộc đời ông hoàn toàn.

Martin cho biết kết thúc của season 8 đồng thời sẽ mở ra những cánh cửa mới, và rằng khán giả có thể sẽ tiếp tục được chứng kiến Westeros trên màn ảnh nhỏ, điều này còn tùy thuộc vào độ thành công của các series kế nhiệm. Ông hiện đang tham gia sản xuất 5 series với đài HBO (một vài trong số chúng không liên quan gì tới Westeros), 2 series với HULU và 1 với kênh History.

Ông đang tham gia nhiều dự án khác nhau, dựa trên cả sách của ông lẫn nguyên tác của người khác. Ông đang hy vọng làm một số phim ngắn, dựa trên tác phẩm gốc của một trong những nhà văn xuất chúng nhất thể loại ông đang viết. Ông cũng sẽ dành thời gian cho Meow Wolf, khu phức hợp nghệ thuật được ông đầu tư.

Tác giả của Game of Thrones chia sẻ dự định trong tương lai sau tập cuối của series 2

Ông sẽ hoàn thành hai tập cuối của A Song of Ice and Fire – The Winds of Winter và A Dream of Spring, nhưng chưa nói rõ thời gian cụ thể, về kết thúc của truyện, nó sẽ vừa có điểm giống, vừa có điểm khác với Tv series.

Ông dự kiến bản thảo cho hai cuốn sách cuối cùng sẽ có độ dài khoảng 3000 trang, nếu cần thiết ông sẽ bổ sung thêm. Có rất nhiều nhân vật không xuất hiện trên Tv series, nhiều nhân vật đã chết trên Tv series nhưng vẫn sống trong sách. Độc giả sẽ được tìm hiểu thêm về Jeyne Poole (con gái Vayon Poole, quản gia Winterfell), Catelyn Stark, Arianne Martell (trưởng nữ của Doran Martell, nữ hoàn tương lai của xứ Dorne), Victarion Greyjoy (thủ lĩnh Hạm đội sắt, em út trong số ba anh em Balon, Euron, Victarion, người có mối thâm thù cực lớn với Euron), Aegon đệ tứ,…Thậm chí sẽ có sự xuất hiện của Kì lân.

Tác giả của Game of Thrones chia sẻ dự định trong tương lai sau tập cuối của series 3

Để kết thúc, Martin cho rằng giữa sách và show, không có gì gọi “cái kết thực sự”, mọi người hãy chờ đọc truyện của ông và tự đưa ra quyết định cho mình.

Nguồn: Huỳnh Lân

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang