Khác với Avengers: Endgame, Thor béo phệ trong truyện tranh hoàn toàn không thể cầm được búa Mjolnir

Trong Bom tấn Avengers: Endgame thì bạn được nhìn thấy 1 Thor béo phệ với khả năng cầm được Mjolnir và Stormbreaker nhưng thật ra trong truyện tranh thì mọi chuyện lại không như vậy

Trong Avengers: Endgame thì Thor đã khiến cho người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi xuất hiện với hình dàng của một kẻ say xỉn và bên tha, kèm theo đó là một cái bụng cực bự bởi những ngày tháng đắm chìm trong bia rượu sau thất bại của mình trong việc đưa những người chết bởi bàn tay của Thanos trở lại. Thế nhưng có một điều vô cùng may mắn đó là Thần Sấm của chúng ta vẫn là một người xứng đáng với Búa thần Mjolnir.

Không giống Avengers: Endgame, phiên bản Thor bụng phệ không hề xứng đáng để nâng được búa thần Mjolnir - Ảnh 1.

Phiên bản Thor say xỉn, bụng bự trong phim vẫn còn xứng đáng với cây búa Mjolnir

Tất nhiên là trong comics cũng có một phiên bản Thor như thế, nhưng không may mắn như trên phim, Thor trong truyện tranh không còn có thể cầm được búa thần nữa. Đây là chính là sai lầm đến từ việc rượu chè và lập gia đình sớm của vị thần này. Đây là câu chuyện vô cùng trớ trêu xuất hiện ở Earth-691, đây cũng là vũ trụ của nhóm Guardians of the Galaxy đời đầu. Nhóm Guardians of the Galaxy đời đầu này chắc không còn xa lạ đối với người hâm mộ Marvel nữa, bởi trong Guardians of the Galaxy Vol.2 thì họ đã xuất hiện với cái tên Ravagers.

Không giống Avengers: Endgame, phiên bản Thor bụng phệ không hề xứng đáng để nâng được búa thần Mjolnir - Ảnh 2.

Phiên bản Thor này đến từ Earth-691, vốn là thực tại của những Guardians đời đầu trong truyện tranh - Ravagers trong MCU

Như mọi phiên bản khác thì Thor ở Earth-691 cũng là chủ nhân của búa thần Mjolnir quyền năng. Cùng với búa thần, Thor đã tham gia vào rất nhiều những cuộc chiến và chuyến phiên lưu khác nhau, đến nỗi chúng dường như đã ngấm vào máu, trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của vị thần này. Sau này thì Thor và Lady Sif đã đem lòng yêu nhau và tổ chức một đám cưới long trọng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những chuyến phiêu lưu của Thor cũng phải chấm dứt để anh có thể chăm lo được cho gia đình. Được một khoảng thời gian thì Thor cảm thấy nhớ những cuộc chiến ngày xưa của mình, thế là anh lại xách ngựa và theo đuổi thú vui của bản thân.

Không giống Avengers: Endgame, phiên bản Thor bụng phệ không hề xứng đáng để nâng được búa thần Mjolnir - Ảnh 3.

Ở vũ trụ này, Thor và Lady Sif đã kết hôn

Hiểu cho Thor, Sif vẫn cố gắng làm tròn bổn phận của mình và chấp nhận một cuộc sống vắng người chồng. Nhưng về sau thì thời gian mà Thor về nhà càng ít, cho đến khi Sif hạ sinh đứa con trai Woden thì Thor vẫn không hề quan tâm đến gia đình, vẫn ở ngoài kia vui chơi. Woden lớn lên trong sự thiếu quan tâm của cha, chính vì thế mà càng lớn chú bé càng khó bảo và cũng có hơi hướng hiếu chiến, bạo lực.

Không giống Avengers: Endgame, phiên bản Thor bụng phệ không hề xứng đáng để nâng được búa thần Mjolnir - Ảnh 4.

Thấu hiểu người chồng ham phiêu lưu, Sif nhẫn nhịn làm tròn bổn phận của người vợ

Khi mọi chuyện dường như vượt qua tầm kiểm soát và dường như không thể dạy dỗ được con trai của mình, Lady Sì đã nhanh chóng bày tỏ tâm nguyện của mình với Odin, bắt Thor quay trở về nhà để chăm lo cho gia đình. Odin đã giận dữ và bắt Thor quay trở về Asgard ngay lập tức dù anh đang ở giữa một trận chiến. Dù là một người không bao giờ khuất phục trước điều gì nhưng Thor lúc đó đã đành ngậm ngùi quay về để thực hiện nghĩa vụ là một người cha của mình, bỏ thời gian để răn đe, dạy dỗ cho Woden, dạy cậu những điều hay lẽ phải để giảm đi tính bạo lực của con trai mình.

Không giống Avengers: Endgame, phiên bản Thor bụng phệ không hề xứng đáng để nâng được búa thần Mjolnir - Ảnh 5.

Tuy bị vua cha Odin bắt quay trở lại Asgard, nhưng Thor vẫn nhớ đến những chiến công oanh liệt khi xưa

Tuy nhiên mọi chuyện nhường như lại đâu vào đất khi Thor chán nản nhìn những chiến tích của mình trong một thời huy hoàng, thế là vị thần này đã liên tục say xỉn cùng với những người anh em cùng sinh ra từ với mình. Ngày nào vị thần này cũng say bí tỉ, và bụng của Thor bắt đầu có dấu hiệu to ra, không còn giữ được vẻ rắn chắc như trước nữa. Woden lúc đã cảm thấy vô cùng thất vọng về người cha luôn say xỉn của mình, từ đó quyết định bỏ nhà ra đi.

Không giống Avengers: Endgame, phiên bản Thor bụng phệ không hề xứng đáng để nâng được búa thần Mjolnir - Ảnh 6.

Việc đam mê nhậu nhẹt khiến Thor bỏ bê gia đình, bạo hành vợ và kết quả là… không còn nâng được Mjolnir

Khi mọi thứ dường như đỗ vỡ thì Sif không thể trách cậu con trai của mình được, chính vì thế mà cô đã bắt đầu có những lời chỉ trích đối với Thor. Ngay lúc đó vì quá tức giận nên Thor đã ra tay tát người vợ luôn chung thủy và hi sinh của mình. Tất nhiên ngay lúc đó, Thor đã làm rơi búa thần ngay giữa Asgard và nhận ra rằng bản thân không còn xứng đáng để có thể nhấc chiếc búa lên được nữa. Dù mãi sau nay Woden có quay trở lại và trở thành chủ nhân mới của Mjolnir thì Thor vẫn còn giữ chiếc bụng phệ và phải sử dụng một cây búa giả để đỡ xấu hổ.

Không giống Avengers: Endgame, phiên bản Thor bụng phệ không hề xứng đáng để nâng được búa thần Mjolnir - Ảnh 7.

Thor trở thành một gã bụng phệ và phải sử dụng một cây búa Mjolnir giả cho đỡ xấu hổ

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang