Avengers: Infinity War - Sự khác biệt của Đá Vô Cực trong truyện với trong phim (Phần cuối)

Cùng LagVN tiếp tục tìm hiểu về những Viên đá Vô cực còn lại và sự khác biệt của chúng giữa truyện tranh và phim ảnh

Coi lại Phần 1 tại đây

Viên đá Sức mạnh

Trong truyện tranh

Viên đá Sức mạnh màu tím hoàn toàn là sức mạnh năng lượng, với khả năng xoay quanh viện ban cho kẻ sở hữu toàn bộ năng lượng (toàn bộ sức mạnh) có tồn tại hoặc sẽ tồn tại trong vũ trụ - Đôi lúc sức mạnh đó thể hiện bên trong, một sự tăng cường về sức chịu đựng hoặc sức mạnh, ... đôi lúc nó thể hiện ra bên ngoài, một nguồn năng lượng vô hạn cho một cỗ máy, một cục pin cực mạnh - tùy bạn nghĩ. Cho đến khi nào nó còn gắn bó với năng lượng, Viên đá Sức mạnh có thể khiến mọi thứ đảo lộn. Ngoài ra, không ngạc nhiên lắm, nó có thể khuếch đại các hiệu ứng và khả năng của những Viên đá còn lại, khiến chúng nguy hiểm hơn nhiều khi được kết hợp. Viên đá Sức mạnh hiện tại đang nằm trong tay Drax the Destroyer của lực lượng Guardians of the Galaxy.

Drax hiện là người đang nắm giữ Viên đá Sức mạnh
Drax hiện là người đang nắm giữ Viên đá Sức mạnh

Trên màn ảnh

Được giới thiệu trong Guardians of the Galaxy, Viên đá Sức mạnh ban đầu đặt trong một quả cầu màu xám, do chính Star-Lord Peter Quill tìm thấy. Trải qua vô số biến cố, Viên đá sau đó được đưa đến cho The Collector. Tương tự như Aether, khả năng của Viên đá Sức mạnh lúc này chưa được mô tả. Tuy vậy, trong hình thái nguyên thủy, Viên đá Sức mạnh cực kì nguy hiểm - có thể gây chết người - để cầm lấy. Nó có khả năng tạo ra vụ nổ năng lượng khổng lồ, tăng cường sức mạnh cho những ai đủ mạnh để cầm lấy nó, từ sức bền, sức mạnh và cả sức chịu đựng. Nếu sử dụng "đúng cách", nó có thể phá hủy cả hành tinh. Viên đá Sức mạnh được giữ bởi Nova Corps ở cuối phim Guardians of the Galaxy.

Viên đá Sức mạnh nếu ở dạng thô sẽ không thể cầm một cách bình thường
Viên đá Sức mạnh nếu ở dạng thô sẽ không thể cầm một cách bình thường

Viên đá Không gian

Trong truyện tranh

Viên đá Không gian màu xanh có sức mạnh chủ yếu và rõ ràng nhất là dịch chuyển người sử dụng đến bất kì đâu họ muốn, bất kể khoảng cách. Nếu nó là nơi người sở hữu mường tượng được trong đầu, Viên đá Không gian có thể đưa họ đến đó. Nó cũng có thể bẻ cong luật lệ không gian, khi cho phép người sở hữu xuất hiện ở nhiều nơi cùng một lúc, mà không có bất kì giới hạn thật sự nào, đồng nghĩa ai biết cách sử dụng đầy đủ sức mạnh có thể tạo ra vô số ảnh ảo của chính mình. Trong truyện tranh, Viên đá Không gian nằm trong tay Wolverine (vừa được hồi sinh).

Bất ngờ chưa, Wolverine đã quay lại cùng Viên đá Không gian (Trong truyện)
Bất ngờ chưa, Wolverine đã quay lại cùng Viên đá Không gian (Trong truyện)

Trên màn ảnh

Ban đầu được giới thiệu là một cổ vật mang tên "Tesseract"Viên đá Không gian xuất hiện trong tay Red Skull - kẻ thù chính của Captain America ở phần phim đầu tiên, The First Avenger. Nó được dùng để tăng sức mạnh cho vô số món vũ khí của Hydra, với một năng lượng xanh có khả năng làm "tan xương nát thịt" bất kì ai dính phải. Mặc dù trong The First Avenger, ta chỉ thấy năng lượng xanh đó khiến cho nạn nhân gần như "tan nát" toàn thân, nhưng không rõ họ thật sự bị giết hay được dịch chuyển đến một chiều không gian khác.

Tương tự Viên đá Sức mạnh, không ai có thể cầm nó bằng tay không khi nó ở dạng thô. Kể từ sau Thế chiến thứ hai, Tesseract đã thay đổi một vài lần, qua tay một số người và rồi yên ổn dưới tầng hầm bí mật của Odin ở Asgard, dĩ nhiên là trước khi bị Loki trộm lấy vào cuối phim Thor: Ragnarok (Nếu Loki không lấy có lẽ nó đã tan nát cùng Asgard, kể cũng may mắn).

Viên đá Không gian xuất hiện lần đầu trong MCU dưới hình dáng "Khối Tesseract"
Viên đá Không gian xuất hiện lần đầu trong MCU dưới hình dáng "Khối Tesseract"

Viên đá Linh hồn

Trong truyện tranh

Viên đá Linh hồn mang màu sắc cam gần như tách biệt khỏi các Viên đá còn lại, vì nó là Viên đá duy nhất có "cảm xúc". Nó luôn tồn tại một khao khát thu thập linh hồn - theo đúng nghĩa đen, kéo chúng ra khỏi cơ thể sống, và giam cầm chúng bên trong nó ở một chiều không gian khác. Nó có thể giữ linh hồn bên trong nó vĩnh viễn, giúp cho bất kì ai sở hữu khả năng thâm nhập vô hạn suy nghĩ và kí ức của những "tù nhân". Viên đá Linh hồn cũng có thể lấy thông tin từ bất kì ai, hoặc "đảo ngược" họ trở lại hình thái cơ bản nhất. 

Viên đá Linh hồn đang nằm trong tay Ultron, kẻ đã hợp nhất cả về thể chất lẫn tinh thần với Hank Pym. Sự tiếp xúc đầu tiên của Ultron với Viên đá đã ngay lập tức kéo linh hồn của Pym giam vào bên trong; nhưng dù cho Ultron có vẻ ngoài giống với Hank, bản thân hắn vẫn là kẻ nắm quyền điều khiển.

Trong truyện, Ultron là người sở hữu Viên đá Linh hồn
Trong truyện, Ultron là người sở hữu Viên đá Linh hồn

Trên màn ảnh

Là Viên đá Vô cực duy nhất trong MCU chưa được tiết lộ, do đó Viên đá Linh hồn vẫn là một bí ẩn. Tuy vậy, theo như những tiết lộ sớm về Infinity War gắn với truyện tranh, Viên đá Linh hồn là một trong số những Viên đá hùng mạnh và nguy hiểm nhất - Chỉ là nó nằm ở đâu, nó có thể làm được gì, và làm thế nào để ngăn cản nó, vẫn là một bí ẩn.

Trong MCU, chỉ còn Viên đá Linh hồn là chưa có được một chút thông tin nào cụ thể
Trong MCU, chỉ còn Viên đá Linh hồn là chưa có được một chút thông tin nào cụ thể

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang