Choáng váng khi Tencent Holdings công bố doanh thủ cực khủng trong năm 2017 vừa qua

Tencent Games đã công bố doanh thu của mình trong năm 2017 qua và những con số sẽ khiên nhiều người chóng mặt về độ khổng lồ của nó

Có lẽ như cái tên Tencent Games đã không còn quá xa lạ đối với game thủ hiện nay. Hiện nay Tencent là công ty khổng lồ đứng sau những ứng dụng hàng đầu Trung Quốc như WeChat, dịch vụ nhắn tin trực tuyến QQ Messenger và hàng trăm nhìn dịch vụ, sản phẩm thành công khác.

Tencent Holdings vừa khiến cả làng game choáng váng khi công bố doanh thu năm 2017

Ngoài ra thì Tencent Games còn là cổ đông chính của Epic Games - hãng đã sáng tạo và sản xuất công nghệ Unreal Engine, đồng thời Tencent còn là chủ sở hữu của Supercell và là lực lượng tài chính đứng sau Riot Games. Dưới đây sẽ là tổng hợp những gì mà Tencent game đã đạt được trong năm 2017 vừa qua.

Tencent Holdings vừa khiến cả làng game choáng váng khi công bố doanh thu năm 2017

Theo những công bố mới nhất thì Tencent Holdings đã đút túi được hơn 10 tỉ đô la Mỹ trong năm 2017 với doanh thu chủ yếu đến từ ngành game

1. Tổng thu nhập trong năm 2017 của Tencent Holdings Limited là 36,4 tỷ đô la, tăng 56% so với năm 2016.

2. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh là 13,8 tỷ USD, tăng 61% lợi nhuận biên là 38%, tăng 37% so với năm ngoái.

3. Lợi nhuận trong năm là (11,1 tỷ USD), tăng 75% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ suất lợi nhuận ròng tăng lên 30% từ 27% năm ngoái.

4. Các phương tiện truyền thông Trung Quốc báo cáo rằng doanh thu PC game tăng 13% so với năm ngoái lên 2024 tỷ USD. Những tựa game đóng góp chính bao gồm Dungeon & Fighters và League of Legends.

5. Các phương tiện truyền thông Trung Quốc báo cáo rằng doanh thu cho chơi game di động đã tăng 59% so với năm ngoái lên (2.673 tỷ USD). các tựa game đem lại doanh thu nhiều nhất là Honor of Kings (còn gọi là Arena of Valor) và Kings of Chaos.

Với những số liệu trên thì việc Tencent trở thành một ông lớn đứng đầu ngàng giải trí Thế giới là điều có thể thấy trước được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang