Chủ tịch hãng Quantic Dream bị cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục

Mặc dù là một trong những tựa game độc quyền PS4 được mong chờ nhất năm 2018, nhưng tựa game Detroit: Become Human đang gặp rắc rối liên quan đến hãng phát triển nó, Quantic Dream

Detroit: Become Humantựa game phiêu lưu nặng về cốt truyện, với việc lựa chọn của người chơi tác động lớn đến diễn biến game, dễ dàng trở thành một trong những tựa game độc quyền PS4 lớn nhất năm nay. Nhưng hãng phát triển nó đang gặp một số rắc rối, khi chủ tịch của Quantic Dream, ông Guillaume de Fondaumière vừa bị cáo buộc vì có hành vi quấy rối tình dục. Các tờ báo Le Monde, Canard PC và Mediapart của Pháp đã đưa ra những báo cáo về hành vi của ông Guillaume de Fondaumière. Tờ Le Monde khẳng định ông Fondaumière, hiện đang là một nhà sản xuất cho Detroit: Become Human, được biết đã có hành vi cưỡng hôn phụ nữ tại các bữa tiệc công ty, cũng như có một số hành vi không phù hợp khác.

Chủ tịch hãng Quantic Dream bị cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục

David Cage, đạo diễn game và nhà biên soạn phần kịch bản khổng lồ của game, cũng bị cáo buộc tạo ra một môi trường làm việc không lành mạnh. Theo các báo cáo, Cage đã có những lời nói thể hiện sự phân biệt chủng tộc nhằm vào các nhân viên. Ngoài ra, đã từng có một sự việc hàng trăm bức ảnh đã qua chỉnh sửa, mô tả các nhân viên của hãng theo những hướng phân biệt giới tính và xúc phạm tràn lan trong văn phòng làm việc. Cả Cage lẫn Fondaumière đều chối bỏ những lời buộc tội này. Cage đã đưa ra một tuyên bố để giải quyết vấn đề.

Chủ tịch hãng Quantic Dream bị cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục 2

"Các bạn muốn nói về "chứng sợ đồng tính"? Tôi làm việc với Ellen Page, người đấu tranh cho quyền lợi của LGBT. Các bạn muốn nói về phân biệt chủng tộc? Tôi làm việc với Jesse Williams, người đấu tranh cho quyền lợi công dân tại Mỹ ... Hãy phán xét tôi bằng công việc của tôi."  Trong khi chưa thể xác nhận những cáo buộc này, đã có một số bằng chứng chỉ ra Quantic Dream không thật sự là một môi trường làm việc lý tưởng. Vào mùa xuân năm ngoái, 5 cựu nhân viên đã đệ trình những lời than phiền về các bức ảnh bị chỉnh sửa. Ngoài ra, hãng theo báo cáo có một tỷ lệ "quay lưng" cao, với một số nhân viên cho rằng Cage "rất khó để làm việc cùng".

Chủ tịch hãng Quantic Dream bị cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục 3

Kể từ khi đưa ra báo cáo, phóng viên William Audureau của tờ Le Monde đã bị Sony đưa vào "danh sách đen". Bản thân Sony không cho Audureau biết điều này, nhưng một số nguồn của anh tại công ty đã tiết lộ thông tin này. Nếu có một số sự thật trong những lời cáo buộc này đối với Cage và Fondaumière, nó có thể dẫn đến một sự biến chuyển tại Quantic Dream. Những tranh cãi này có thể tác động đến quá trình phát triển Detroit: Become Humankhiến game bị trì hoãn khỏi khung thời điểm ra mắt năm 2018, đặc biệt nếu Sony quyết định loại bỏ Fondaumière và Cage khỏi dự án dài hơi này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang