Siêu anh hùng Shazam sẽ là nhân vật tiếp theo của DC Comics ra mắt màn ảnh rộng năm 2019

Thuộc Vũ trụ siêu anh hùng DC (DCEU), dự án phim siêu anh hùng “Shazam!” mới được hãng Warner Bros. ấn định thời điểm khởi chiếu.

Hãng Warner Bros. và DC Entertainment thông báo Shazam! dự kiến ra rạp từ ngày 19/4/2019. Đây là tác phẩm mới thuộc DCEU và do đạo diễn David F. Sandberg (Lights Out) thực hiện.

Ở nguyên tác truyện tranh, nhân vật chính của Shazam! thực chất một cậu bé có tên Billy Batson. Nhờ câu thần chú “Shazam!”, Batson có thể hóa thân thành siêu anh hùng hùng mạnh.

Và cái tên Shazam được dựa trên chữ cái đầu của những vị thần dũng mãnh là Solomon, Hercules, Atlas, Zeus, Achilles cùng Mercury.


Hình ảnh Billy Batson và siêu anh hùng Shazam trong truyện tranh.

Hình ảnh Billy Batson và siêu anh hùng Shazam trong truyện tranh.

Nhân vật Shazam lần đầu xuất hiện trên các trang truyện của Fawcett Comics từ năm 1939, nhưng là dưới cái tên Captain Marvel, và do C.C. Beck cùng Bill Parker sáng tạo.

Siêu anh hùng sở hữu sức mạnh phi thường, tốc độ vượt trội, và khả năng bay lượn siêu đẳng. Vào thập niên 1940, Shazam thậm chí còn có lượng đầu truyện bán ra ước tính nhiều hơn Superman.

Song, những rắc rối về vấn đề bản quyền với DC Comics khi đối thủ cáo buộc Captain Marvel là sản phẩm đạo nhái Superman đã khiến Fawcett Comics buộc phải ngừng khai thác nhân vật.

Mãi tới năm 1991, Captain Marvel rốt cuộc mới về tay ông lớn DC. Nhưng rắc rối tiếp tục xảy ra khi Marvel Comics cũng có nhân vật nữ siêu anh hùng mang biệt danh Captain Marvel từ năm 1967.

Cuối thế kỷ XX, DC buộc phải xuất bản các đầu truyện về Captain Marvel của mình dưới tựa Shazam! và khiến nhiều người lầm tưởng về tên nhân vật. Phải đến năm 2011, siêu anh hùng mới chính thức mang tên Shazam, và được đưa vào danh sách chuyển thể lên màn ảnh rộng cho Vũ trụ Điện ảnh DC (DCEU) sau này.


Shazam sẽ do tài tử Zachary Levi thể hiện trên màn ảnh.

Shazam sẽ do tài tử Zachary Levi thể hiện trên màn ảnh.

Trên màn ảnh rộng, Shazam do tài tử Zachary Levi thể hiện, còn cậu bé Billy Batson do Asher Angel khắc họa. Ngoài ra, dự án điện ảnh cũng đã chiêu mộ Jack Dylan cho vai Freddy - cậu bạn thân của Batson. Và Warner Bros. và DC đang trong quá trình thương thảo với tài tử Mark Strong cho một vai phản diện của Shazam!

Đối thủ truyền kiếp của siêu anh hùng trong truyện tranh - Black Adam - đã được giao phó cho ngôi sao Dwayne “The Rock” Johnson. Song, nhân vật dự kiến không xuất hiện trong bộ phim năm 2019, mà sẽ có một tác phẩm riêng trước khi đối đầu với Shazam trên màn ảnh.

DCEU đang trải qua quãng thời gian trắc trở sau khi Justice League (2017) chỉ thu hơn 650 triệu USD tại phòng vé hồi cuối năm 2017. Các tác phẩm tiếp theo của vũ trụ đã xác định ngày ra rạp hiện có Aquaman (21/12), Wonder Woman 2 (1/11/2019) và nay là Shazam!

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang