Disney từng suýt xây dựng cả một công viên đồ sộ dựa trên video game

Nguồn cảm hứng đó là Myst - tựa game giải đố có góc nhìn người thứ nhất ra mắt năm 1993.

Myst là một tựa game phiêu lưu ra mắt vào năm 1990 nơi bạn đi vòng quanh trên một hòn đảo và cố gắng giải quyết các câu đố hóc búa mà nhà phát triển đưa ra. Điều thú vị về nó là hãng giải trí Disney đã từng có dự định xây dựng cả một khu công viên phỏng theo thiết kế bản đồ của Myst ở Florida - một cuộc phỏng vấn với đại diện hãng gần đây đã hé lộ.


Bản đồ của Myst nhìn từ trên cao.

Bản đồ của Myst nhìn từ trên cao.

Nội dung cuộc phỏng vấn với cha đẻ của tựa game Myst - ông Rand Miller thực hiện bởi trang AV Club như sau:

Phóng viên: Có đúng là trước kia ông đã hợp tác với Disney để tạo ra một phiên bản đời thực của Myst?

Rand Miller: Đúng vậy. Đã từng có nhiều kế hoạch rất thú vị xoay quanh ý tưởng này. Ở Florida có một cụm nhiều hòn đảo bỏ hoang không hề có ai sử dụng, tuy nhiên nếu đặt chân lên đó bạn sẽ thấy nó giống với bản đồ của Myst một cách lạ kì. Tất cả chúng tôi đều rất hào hứng. Mọi người thường xuyên hình dung về viễn cảnh du khách đến khám phá và chơi trò chơi trên hòn đảo này, dù vậy dự án này đã không thể trở thành hiện thực vì lý do nào đó từ phía nhà đầu tư Disney.

Myst - tựa game phiêu lưu giải đố nổi tiếng một thời.

Nhắc đến công viên lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử, trở lại thời điểm tháng 9 năm 2015, Ubisoft - nhà phát hành game nổi tiếng có trụ sở tại Montreuil, Pháp đã công bố việc họ sẽ mở cửa công viên trong nhà với diện tích rộng lên tới 10.000 mét vuông tại Kuala Lumpur, Malaysia. Ông Jean de Rivières - phó chủ tịch Ubisoft Motion Picture cho hay, "mục tiêu của công viên này là đưa khách tham quan vào một thế giới tương tác một cách tự do, cho phép họ trở thành người hùng trong thế giới mà chính họ được chọn lựa."

Theo Thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang