7 bộ phim gây thất vọng nhất trong lịch sử điện ảnh

Trong lịch sử điện ảnh, đã từng có những tác phẩm khiến khán giả phải đứng ngồi không yên kể từ khi chưa chính thức ra rạp. Tuy nhiên, đến khi được công chiếu thì chúng lại khiến cho người ta.

Fifty Shades of Grey (2015)

7 bộ phim gây thất vọng nhất trong lịch sử điện ảnh

Là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết đậm chất phòng the - 50 Sắc Thái của E.L. James, Phiên bản điện ảnh do Sam-Taylor Johnson thực hiện và đã trở thành chủ đề nóng của giới truyền thông trong suốt năm 2014. Theo quảng bá thì phim sẽ có rất nhiều cảnh giường chiếu nóng bỏng, điều này đã lôi kéo một lượng lớn khán giả tới rạp nhưng sau đó, chất lượng quá tệ, nội dung gần như vô nghĩa của phim đã khiến phim bị ném đá khá dữ dội.

Prometheus (2012)

7 bộ phim gây thất vọng nhất trong lịch sử điện ảnh

Prometheus được kì vọng sẽ là một dự án phim viễn tưởng bom tấn mới trong làng điện ảnh thế giới. Tuy nhiên, cuối cùng thì bộ phim với câu chuyện về một nhóm các nhà thám hiểm đã bị các fan hâm mộ "ném đá" khá nhiều vì những lỗ hổng logic khó có thể chấp nhận được trong dòng phim viễn tưởng.

Twilight (2008)

7 bộ phim gây thất vọng nhất trong lịch sử điện ảnh

Trước thành công của loạt tiểu thuyết Chạng Vạng, người ta đã nghĩ ngay đến một tác phẩm điện ảnh ăn khách với nội dung hấp dẫn về ma cà rồng, về người sói... Tuy nhiên, ngoài việc thỏa mãn các fan hâm mộ thì phim lại bị phê bình khá nhiều bởi lối diễn xuất khô cứng, gượng gạo của dàn diễn viên. Thậm chí phim còn bị đưa ra làm tâm điểm của những trò đùa liên quan đến điện ảnh.

Snakes on a Plane (2006)

7 bộ phim gây thất vọng nhất trong lịch sử điện ảnh

Vào thời điểm năm 2006, khi mà phong trào viết blog trên mạng internet đang nở rộ thì cái tên Snakes on a Plane đã trở thành chủ đề được nhắc đến liên tục trên các trang mạng. Bạn hãy tưởng tượng xem? Một bộ phim kể về thảm họa trên máy bay nhưng lại do một... đàn rắn gây nên thì... phim không tệ mới là lạ. Điểm trung bình trên IMDB của phim chỉ được 5,6, còn trên Rotten Tomatoes chỉ được 68%.

The Matrix Revolutions (2003)

7 bộ phim gây thất vọng nhất trong lịch sử điện ảnh

Nếu như phiên bản phim trước đó 4 năm đã tạo nên một cuộc cách mạng trong làng điện ảnh thì The Matrix Revolutions (2003) lại trở thành một bước lùi quá mức to lớn và cũng là tập cuối cùng kết thúc cả series này. Các fan hâm mộ liên tục kêu ca về nội dung của phim còn đoàn làm phim thì cũng chẳng buồn nhắc tới doanh thu quá tệ hại của tác phẩm này.

Star Wars Episode I: The Phantom Menace (1999)

7 bộ phim gây thất vọng nhất trong lịch sử điện ảnh

Vào thời điểm 17 năm trước đó, khán giả trên toàn thế giới đã phải xếp hàng dài để chờ đợi The Phantom Menace, kể về sự ra đời của Chúa Tể Bóng Tối Darth Vader. Hàng triệu khán giả tại Mỹ đã phải bỏ làm, bỏ học để đi xem và cuối cùng thì... The Phantaom Menace trở thành phần phim bị ghét bỏ nhất trong toàn bộ series Star Wars. Sau này, khi nhắc đến những bộ phim làm tiếp thất bại, người ta thường dùng The Phantom Menace như một ví dụ để so sánh, điều này đủ để bạn hiểu là phim tệ đến như thế nào rồi đó.

The Godfather: Part III (1990)

7 bộ phim gây thất vọng nhất trong lịch sử điện ảnh

Một thời gian khá dài kể từ sau khi phần phim The Godfather: Part II, đạo diễn Francis Ford Coppola đã thực hiện phần tiếp theo của một trong những series vĩ đại nhất trong lịch sử. Tuy rằng gọi đây là một sự thất vọng nhưng phải nói rõ ràng rằng phim chỉ dở nếu so với hai phần phim Bố Già trước đây mà thôi chứ nó cũng từng nhận được tới 7 đề cử Oscar cho dù chưa một lần được xướng tên nhận giải.

Theo Thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang