t-Abyss virus: Khi đại dương cũng muốn hóa Zombie

“..Đây là mẫu virus t-Abyss virus, và chúng tao được trang bị để lây nhiễm 1 phần 5 đại dương Trái đất…” – Jack Norman

Tổng quan:

t-Abyss virus

t-Abyss virus

t-Abyss là một dạng vũ khí sinh học mới chịu trách nhiệm cho sự xuất hiện của, có thể nói là toàn bộ kẻ thù trong phần Resident Evil: Revelations. Nó được cải tiến từ loại virus tiền nhiệm nổi tiến trước đó là t-Virus và được sử dụng làm vũ khí khủng bố sinh học vào những năm 2000.

Chi tiết:

t-Abyss virus được phát hiện và nghiên cứu bởi một nhóm các nhà khoa học tại Đại học hải dương học Montpellier. Họ tình cờ phát hiện ra một loại virus kỳ lạ tại vùng biển Kermadec Trench ở độ sâu hơn 10 000 m, New Zealand. Loại virus này có thể giúp những loài cá ở đây tồn tại ở một độ sâu khủng khiếp mà không chịu tổn thương nào. Họ đặt tên loại virus này là Abyss dựa trên nỗi sợ hãi của con người về biển sâu. Từ đây, t-Abyss virus ra lò nhờ sự kết hợp giữa nó với t-Virus. Nhờ sự ra đời của t-Abyss virus, nó đã chứng minh rằng hoàn toàn có thể xảy ra sự biến đổi sinh học đối với các sinh vật dưới nước y như động vật có vú trên cạn.

Mặc dù chỉ xảy ra vài vụ rắc rối liên quan đến việc sử dụng t-Abyss virus làm vũ khí sinh học, nó sớm trở thành một món hàng nóng B.O.W và trở thành mọi loại mầm bệnh mà bên sử dụng muốn.

Terragrigia nay đã chìm vào dĩ vãng

Terragrigia nay đã chìm vào dĩ vãng

Vào năm 2005, một nhóm khủng bố sinh học tự xưng là Il Veltro đe dọa sẽ thả một lượng virus chúng kiếm được để làm nhiễm độc 1 phần 5 đại dương trên Trái đất. Rồi sự kiện Revelations nổ ra xóa sổ cả một thành phố nổi trên mặt nước – Terragrigia – chìm xuống đại dương vì chủng B.O.W này.

Ooze – Đứa con quái dị của gia tộc Zombie

Ooze

Ooze nghĩa là bùn nhầy, một từ ngắn gọn để mô tả những nạn nhân nhiễm t-Abyss virus. Ooze là tên gọi chính của những con Zombie – kẻ thù chính trong Resident evil: Revelation. Tuy nhiên khác với những chủng Zombie hiện nay, Ooze có phần quái dị nhưng lại nguy hiểm hơn bình thường rất nhiều, đặc biệt là những con đã tiến hóa hay đột biến.

Ngoại hình:

Dù là con người bị nhiễm t-Abyss virus mà thành nhưng Ooze đã bị biến đổi khiến chúng cao to hơn bình thường. Có đến 4 dạng Ooze khác nhau nhưng tất cả đều có cùng nguồn gốc là nam giới ! Đối với nữ giới bị nhiễm, họ sẽ biến đổi thành Sea creeper.

Sea creeper

Sea creeper

Dù vậy, vẫn có một trường hợp ngoại lệ là Rachael Foley, đặc vụ FBC đã bị Ooze tấn công rồi bị nhiễm nhưng thay vì biến đổi thành sea creeper, cô biến đổi thành một thứ gì đó khác xa lũ Ooze.

Rachael Foley trước khi đã bị 2 Ooze tấn công

Rachael Foley trước khi đã bị 2 Ooze tấn công

Và khi đã bị biến đổi

Và khi đã bị biến đổi

Ooze phổ biến nhất mà người chơi gặp là loại “Chuẩn” Ooze (Standard). Chúng có một bộ răng cửa trên cực nhọn kết hợp với cái vòi hút chân không cực to như máy hút bụi trong mồm chúng để bấu chặt vào cổ con mồi và hút máu (mình đã nói là Ooze không ăn thịt mà đi hút máu chưa nhỉ ?). Tay chúng bị biến đổi thành một thứ gì đó như san hô để quạt chả mục tiêu cũng như “Ôm gấu đi ngủ/nện”, nhưng chúng có thể tùy chính độ căng cứng và to của nó để luồn lách di chuyển.

Ooze Standard đang "Ôm hôn" Jill

Ooze Standard đang “Ôm hôn” Jill

Một điểm nữa: Ooze không có thị giác bởi như bức hình trên ta đã thấy, chả có gì trên đầu chúng ngoài bộ răng cửa kia cả. Dù vậy, chúng lại cực kỳ “Nhạy cảm” với môi trường xung quanh và “Luôn luôn” nhìn người chơi bất kể bạn có làm gì đi chăng nữa (ngoại trừ việc đi qua cửa nhà tìm bạn).

Chi tiết:

“Các nhà nghiên cứu” gọi chúng là Ooze bởi bề ngoài của chúng không khác gì những xác chết bị mưng mủ hay bị bơm nước làm phì nhão cơ thể. Chúng giỏi nhất khoản xuất hiện bất thình lình tại những nơi “Ít ai ngờ tới nhất” (trừ gamer ra) nhờ vào sự “Lỏng lẻo” của cơ thể chúng. Nhờ tính chất “Lỏng, dẻo, nhầy nhụa” của mình, Ooze có thể di chuyển qua các kẽ nứt và lỗ hổng dễ dàng nhằm truy đuổi con mồi. Không những thế, chúng trở nên trâu bò một cách bất thường, có thể nói là trâu hơn rất nhiều so với Zombie nhiễm bởi t-Virus hay ký sinh Plagas, giống như chúng có cả một lớp mỡ chống đạn vậy.

Ooze

Cũng chính bởi tính “Lỏng, dẻo, nhầy nhụa” ấy mà cách di chuyển của chúng rất khó để dự đoán bởi khi di chuyển, không chỉ 2 chân của chúng di chuyển mà cả cơ thể phần trên của chúng cũng “Lung lay” theo khiến việc ngắm bắn headshot chúng ngay từ những phát súng đầu tiên đã là cả một thử thách. Điều này có thể lý giải rằng t-Abyss virus đã biến đổi chất lỏng trong cơ thể nạn nhân (80% cơ thể người là nước mà) cũng như biến đổi cơ cấu cơ bắp của chúng dọc khắp cơ thể. Mặt khác, dường như thể lực của chúng đã bị t-Abyss virus làm suy giảm mạnh bởi động tác di chuyển của chúng giống như người bị tàn tật què giò vậy. Cách tốt nhất để tiêu diệt chúng là bắn vào chân khiến chúng ngã, sau đó cố gắng bắn vào đầu chúng.

Rất trâu bò và ngốn đạn !

Rất trâu bò và ngốn đạn !

Thêm một chi tiết thú vị nữa là t-Abyss virus đã tiêu biến hóa xướng sống của nạn nhân ! Bằng chứng là sau khi bị bắn/đâm/chọc đến chết, chúng sẽ trở thành bãi bùn nhầy toàn máu với thịt thối, như thạch rau câu vậy !

Như đã nói ở trên, Ooze đặc biệt nguy hiểm bởi 3 lý do chính: Độ trâu bò, đặc tính di chuyển cực khó dự đoán và tập tính ăn “Uống” của chúng (Đây là đối với các “Thường dân” trong game chứ không phải với gamer). Thứ nhất là độ trâu bò, chúng có sự lì lợm chịu đòn đáng kinh ngạc: Khi mới tải RE: Revelations về máy và đụng độ với con Ooze đầu tiên (Mức độ normal), tôi đã phải ngốn tận 2 băng đạn 10 viên để bắn hạ “Thứ” này. Ngay cả shotgun dù ở tầm gần nhưng đôi khi 2 viên mới đủ để tiễn nó thành bãi bùn lầy (Xin lỗi vì không có ảnh).

Ooze Standard lần đầu chạm trán Jill và Parker

Ooze Standard lần đầu chạm trán Jill và Parker

Thứ 2 là đặc tính di chuyển của nó, cái này đã nói rồi. Nhưng cái thứ 3 mới là cái đáng sợ: Bloodsucker (Y như Bloodsucker trong S.T.A.L.K.E.R vậy): Chúng sử dụng cái lưỡi như thể cái máy hút bụi cùng mấy chiếc răng cửa trên như dao găm cắn thẳng vào nách cổ nạn nhân rồi ép vòi vào, tạo vùng chân không rồi hút cạn máu nạn nhân. Sở dĩ chúng uống máu thay vì ăn thịt là để làm mới “Chất lỏng” trong cơ thể chúng bởi vốn dĩ, cơ thể chúng như là một khối thạch thịt đông lạnh di động vậy

Một nạn nhân của Ooze - dường như anh còn sống và bị biến đổi dở dang trước khi chết

Một nạn nhân của Ooze – dường như anh còn sống và bị biến đổi dở dang trước khi chết

Còn với một vài loại đột biến thì thôi rồi Lượm ơi, chỉ với củ “Đớp”, Scagdead sẽ cho bạn reset về checkpoint ngay lập tức. Cái tảng thịt cưa tay di động này sẽ khiến người chơi điên đầu tìm cách tiêu diệt chúng bởi hỏa lực thường như súng lục hay shotgun còn không làm gì nổi nó.

“…Một tảng thịt thối rữa khổng lồ. Có thể cắt đôi cậu nếu để bị bắt…” – Mô tả về Scagdead trong Raid Mode

Scagdead sẽ mang đến niềm vui vô tận cho bạn !

Scagdead sẽ mang đến niềm vui vô tận cho bạn !

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang