Giám đốc điều hành của Xiaomi nhận được số tiền thưởng lớn nhất trong lịch sử

Dù chưa thể cạnh tranh với những ông lớn như Apple hay Samsung nhưng Xiaomi cũng đã thể hiện bản lĩnh của mình để đứng top 4 những công ty sản xuất điện thoại thông minh toàn thế giới.

Mới đây theo những gì mà tờ The Wall Street Journal đưa tin thì giám đốc điều hành của Xiaomi - Ông Lei Jun vừa nhận được một khoản tiền thưởng khổng lồ lên đến 1,5 tỷ USD (tương đương 33 nghìn tỉ VND) cho những đóng góp to lớn của ông đối với công ty. Nhờ vào tài năng của mình mà ông đã đưa Xiaomi lên trở thành công ty sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 4 thế giới.

Giám đốc điều hành của Xiaomi nhận được số tiền thưởng lớn nhất trong lịch sử

Giám đốc điều hành của Xiaomi nhận được số tiền thưởng lớn nhất trong lịch sử 2

Một điều đáng chú ý là ông Lei sẽ không phải chịu bất kì ràng buộc hay trách nhiệm gì liên quan đến mục tiêu tăng doanh số của công ty trong sương lai sau khi nhận được số tiền thưởng này. Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết rằng đây là lần đầu tiên giám đốc điều hành của Xiaomi nhận được một số tiền thưởng lớn như thế này.

Giám đốc điều hành của Xiaomi nhận được số tiền thưởng lớn nhất trong lịch sử 3

Một cửa hàng Xiaomi tại Trung Quốc

Vào tháng bảy tới đây, Xiaomi dự kiến sẽ tiến hành IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng hay còn gọi là việc chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng).

Sự kiện này ước tính sẽ làm số tiền thưởng của ông Lei lên tới con số 1,79 tỷ USD. Đây là khoản tiền thưởng lớn nhất từng được trao trong lịch sử của các công ty công nghệ trên thế giới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler anime Tokyo Revengers tập 17: Mục đích thật sự của Baji - Takemichi có đồng đội mới

Spoiler anime Tokyo Revengers tập 17: Mục đích thật sự của Baji - Takemichi có đồng đội mới

Spoiler Tokyo Revengers tập 17, tóm tắt nội dung tập 16: Sau quá khứ về cái chết của Shinichirou, chúng ta sẽ quay về với diễn biến câu chuyện ở hiện tại. Lúc này, Takemichi sẽ có thêm một đồng đội mới là Chifuyu - đội phó Nhất Phiên Đội Toman đồng thời mưu tính thật sự của Baji cũng được tiết lộ!

Giải trí
Lên đầu trang