Một tiểu hành tinh được đặt tên theo đạo diễn của Your Name vì ông làm Anime quá hay

Với tài năng xuất chúng, vị đạo diễn của Your Name đã chính thức có tên của mình lên một tiểu hành tinh trên một dải ngân hà xa xôi, trở thành một phần của vũ trụ

Makoto Shinkai là cái tên mà bất kì một người hâm mộ Anime Nhật Bản ít nhiều cũng phải nghe nhắc đến một lần trong đời. Vị đạo diễn 45 tuổi người Nhật này nổi tiếng rộng khắp nhờ vào những bộ Anime cực kì thu hút người xem với những chất liệu màu sắc nổi bật, hình ảnh tươi sáng. Mới đây, ông đã nhận được một vinh dự mà không phải ai cũng có được được, đó là được đặt tên cho một tiểu hành tinh trên trời.

Theo như những thông tin được biết thì tiểu hành tinh đó thuộc một dải ngân hà đã được đặt tên là "55222 Makotoshinkai". Tiểu hành tinh của tác giả Makoto Shinkai là một hành tinh có đường kính 7,25km và nằm giữa sao Hỏa và sao Mộc. Ý tưởng về cái tên này được lấy cảm hứng từ ngôi sao chổi trong bộ phim Your name từng ra mắt vào năm 2016 của ông.

Làm anime quá chất, đạo diễn Your Name được đặt tên cho tiểu hành tinh trên trời - Ảnh 1.

Vị trí của tiểu hành tinh Makoto Shinkai trên dải ngân hà.

Sau khi thông tin này được đăng tải thì nhiều người cho rằng việc đặt tên một vị đạo diễn cho một ngôi sao vô tri vô giác trên trời chẳng có gì giống như một lời khen cả. Dù vậy thì người hâm mộ của vị đạo diễn này vẫn có lý do để vui mừng cho thần tượng của mình khi đạt được một điều không phải ai cũng có thể có đó là một phần của vũ trụ.

Được biết, tiểu hành tinh này được tìm thấy bởi nhà thiên văn học Roy A. Tucker ở Arizona từ tận năm... 2001. Theo luật lệ của ngành thiên văn, bất kỳ ai tìm ra một tiểu hành tinh hay một ngôi sao mới trên bầu trời thì đều có quyền đặt tên cho nó. 

Làm anime quá chất, đạo diễn Your Name được đặt tên cho tiểu hành tinh trên trời - Ảnh 2.

Nhà thiên văn Tucker thông báo về thành quả của mình trên Twitter.

Vốn là một người hâm mộ Anime/Manga cuồng nhiệt nên Tucker không ngần ngại nói ra ước muốn của mình đó là đặt tên cho một tiểu hành tinh hoặc ngôi sao bằng cái tên của một nhân vật nổi tiếng trong nền văn hóa hoạt hình Nhật Bản. Và đạo diễn Makoto Shinka chính là người được chọn.

Dù có ý định từ trước nhưng quá trình xác nhận cái tên cực kỳ tốn thời gian, bởi nó phải trải qua một quá trình xác nhận nghiêm ngặt và vô cùng phức tạp của Hội Liên minh Thiên văn học quốc tế. Không phải cái tên nào được đặt ra cũng có thể được phê duyệt, và phải mãi đến tận năm nay, cái tên do Tucker đề xuất mới qua được bài kiểm tra này.

Làm anime quá chất, đạo diễn Your Name được đặt tên cho tiểu hành tinh trên trời - Ảnh 3.

Không chỉ có Your Name, đạo diễn Makoto Shinkai còn là người sản xuất ra hàng loạt những cái tên đình đám khác.

Ngay sau khi thông tin này được Tucker hé lộ thì anh cũng đang lên kế hoạch chờ đợi cho những cái tên nổi tiếng khác có thể đặt chân lên dải ngân hà xa xôi. Một số cái tên nổi tiếng điển hình như nhà soạn nhạc của Godzilla Akira Ifukube, nhà sáng lập Type/Moon Kinoko Nasu, mangaka Lynn Okamoto và nhiều cái tên khác nữa. Mong rằng trong tương lai, ước muốn của nhà thiên văn học này có thể trở thành hiện thực.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang