Nhìn lại 2018: Những tựa game được bàn tán nhiều nhất trên Twitter

Năm 2018 vừa qua đã chứng kiến vô số những câu chuyện hấp dẫn trên thị trường game quốc tế, và luôn có những cái tên được bàn luận rất sôi nổi trên cộng đồng Twitter. Nhưng ai mới là cái tên được nhắc đến nhiều nhất?

Ở thời điểm gần khép lại của năm 2018, nhiều công ty bắt đầu tiết lộ những danh sách "Top 10" của họ trong năm qua, điển hình như những xu hướng nổi bật trên Google năm 2018. Trang mạng xã hội Twitter cũng không nằm ngoài dự kiến, với danh mục những chủ đề mà bà con "tweet" nhiều nhất trong năm, và trong số đó dĩ nhiên bao gồm cả chủ đề về trò chơi điện tử. Dĩ nhiên việc tựa game battle royale phổ biến của Epic Games là Fortnite trở thành cái tên được thảo luận sôi nổi nhất trên Twitter trong năm vừa qua không có gì bất ngờ, nhưng nếu nhìn vào danh mục ngay bên dưới này, chắc chắn sẽ có một vài cái tên thú vị.

Danh mục 10 tựa game được bàn tán nhiều nhất trên Twitter năm 2018

1. Fortnite.
2. Call of Duty.
3. Overwatch.
4. Pokemon.
5. EA Sports Madden NFL.
6. NBA 2K.
7. Super Mario.
8. Super Smash Brothers.
9. Splatoon.
10. Grand Theft Auto.

Nhìn lại 2018: Những tựa game được bàn tán nhiều nhất trên Twitter

Trong khi tựa game Fortnite phát triển cực thịnh trong năm qua, bùng nổ hơn 200 triệu lượt người đăng ký, và 8,3 triệu người chơi cùng lúc, các tựa game đến từ Nintendo cũng là một chủ đề bàn tán khá phổ biến. Gần như một nửa danh sách trên đến từ Nintendo, bao gồm Pokemon, Super Mario, Super Smash Brothers và Splatoon. Điều này có thể do việc rất nhiều tựa game Pokemon đã ra mắt trong năm 2018, bao gồm tựa game Pokemon đầu tiên ra mắt trên Nintendo Switch. Bên cạnh đó là Super Smash Brothers Ultimate, tựa game đối kháng đã "gây bão" trong năm qua, và trở thành chủ đề được bàn tán nhiều nhất kể từ sau khi lộ diện.

Nhìn lại 2018: Những tựa game được bàn tán nhiều nhất trên Twitter 2

Điều bất ngờ phải kể đến là việc Overwatch vẫn là một chủ đề phổ biến cho giới game thủ, khi nằm ở vị trí thứ ba, dù rằng game đã gần 4 năm tuổi đời. Bên cạnh đó, việc Call of Duty: Black Ops 4 ra mắt dường như cũng là một sự kiện lớn với rất nhiều người, khi nó cũng đã lọt vào Top 3 trong số những tựa game PlayStation được tải về nhiều nhất năm 2018. Điều bất ngờ tiếp theo chính là sự biến mất của God of War, dù rằng nó là một trong những tựa game được kì vọng nhất năm, thậm chí còn giành chiến thắng giải thưởng GOTY tại sự kiện The Game Awards 2018 vừa qua. 

Nhìn lại 2018: Những tựa game được bàn tán nhiều nhất trên Twitter 3

Cái tên kế tiếp mà nhiều người đã mong chờ sẽ góp mặt trong danh mục chính là Marvel's Spider-Man trên PS4, khi rất nhiều người đã háo hức chờ đợi thời điểm nó phát hành. Và dĩ nhiên cuối cùng là Red Dead Redemption 2, bom tấn của Rockstar đã tạo nên sự kì vọng cực kì lớn cho những người dùng giả lập. Nhưng có lẽ thời điểm game ra mắt đã gần kề giai đoạn cuối năm, nên các chủ đề liên quan không còn được nhắc nhiều trên Twitter nữa. Năm 2019, chắc chắn Kingdom Hearts 3 sẽ là một chủ đề cực kì phổ biến, và tiếp nối theo đó là Anthem và The Division 2, những thương hiệu có tiềm năng được thảo luận rất nhiều.

Nhìn lại 2018: Những tựa game được bàn tán nhiều nhất trên Twitter 4

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang