Những vị thần trên đỉnh Olympia sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai của DCEU.

Sự xuất hiện của Ares cùng các vị thần trên đỉnh Olympia là một yếu tố quan trọng giúp cho việc phát triển DCEU sau này.

Có rất nhiều siêu anh hùng được mệnh danh là vị thần giữa thế giới loài người nhưng Marvel và DC đều đã xuất hiện những nhân vật là thần thánh thật sự như Thor, Loki trong thần thoại Bắc Âu và nay là Wonder Woman của thần thoại Hy Lạp. Theo như đoạn mở đầu của Wonder Woman, các vị thần đã chung sống với con người qua hàng thiên niên kỷ nhưng họ đều đã bị giết chết bởi thần chiến tranh Ares, chỉ duy nhất những người Themyscira biết được mối hiểm họa này còn sống sót. Trừ phi Wonder Woman 2 sẽ mang các vị thần này trở lại thì họ chắc chắn sẽ không xuất hiện trong dòng thời gian hiện tại của DCEU nhưng họ vẫn nắm giữ vai trò rất quan trọng liên kết đến những sự kiện, nhân vật lớn. 

Như nhiều bài phân tích trailer Justice League đã nói, trong phim sẽ xuất hiện cảnh hồi tưởng về một trận chiến long trời lở đát của người Amazon, Atlantis và con người phối hợp chống lại binh đoàn của Darkseid. Tuy nhiên dù có là những chiến binh hùng mạnh đến mức nào đi nữa thì họ cũng khó lòng nào chiến thắng được đội quân Apokoliptan với những trang thiết bị hiện đại. Và đây có thể là lúc các “Cựu thần” xuất hiện. Họ sẽ dùng sức mạnh của mình để đánh đuổi Dark Seid cùng binh đoàn của hắn và chính họ cũng sẽ là những người giấu các chiếc hộp Mother Box, tàn dư của trận chiện nhằm đảm bảo Dark Seid sẽ không bao giờ quay trở lại Trái Đất được.

Những vị thần trên đỉnh Olympia sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai của DCEU. 09a2bc04cb3bc768bf03e01d9614506e895a6551 1

 Tuy những vị thần Olympia đã chết nhưng họ không phải là những vị thần duy nhất trong thế giới của DC. Justice League sẽ giới thiệu những “Tân thần” thông qua hai nhân vật là Steppen Wolf và Dark Seid và cả hai thực chất chỉ là một phần rất nhỏ của “Fourth World” bao gồm những nhân vật quyền năng như Highfather, Mister Miracle, Big Barda và Orion và sinh sống với nhau trên hành tinh New Genesis. Đây là một hành tinh tồn tại song song với vũ trụ chính của DC bên cạnh hành tinh Apokolips, quê hương của Dark Seid. Đây là hành tinh quê hương của những Tân thần trong bộ truyện tranh Fourth World của tác giả Jack Kirby, và sẽ là điều tuyệt vời nếu có một bộ phim giới thiệu xung đột giữa New Genesis với Apokolips nhằm tạo tiền đề cho sự xuất hiện của những vị thần này.

Tuy nhiên còn những nhân vật khác có sức mạnh vô song không kém các vị thần. Guardian of The Universe, những người đã tạo ra chiếc nhẫn cho các Emerald Knights chắc chắn sẽ xuất hiện trong bộ phim Green Lantern. Tiếp theo đó là hai nhân vật đối nghịch nhau Shazam/ Black Adam với những năng lực khổng lồ hay các thực thể bí ẩn được DC giới thiệu trong nhiều năm qua: Phantom Stranger và The Spectre. Nếu đi xa hơn chúng ta sẽ có các thực thể vũ trụ mang tên Quintessence có nhiệm vụ đảm bao trật tự cho dải ngân hà. Một nhóm có tên gọi Kingdom Come bao gồm các thành viên Zeus, Highfather, Phantom Stranger, Shazam và Ganthet cũng có sức mạnh tương tự các vị thần.

Những vị thần trên đỉnh Olympia sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai của DCEU. 423308c8a3b2c1b4f778f26f057abbb136573e0b 1

Nói tóm lại, dù cho Zeus và các vị thần khác của Olympia đã chết nhưng họ đã đặt nền móng cho việc phát triển thêm các vị thần khác trong thế giới của DCEU. Các siêu anh hùng dù là người thường hay người ngoài hành tinh đi nữa vẫn là trọng tâm chính của DCEU nhưng sự xuất hiện của các thực thể hùng mạnh hơn vẫn là điều gì đó thú vị và đáng trông chờ tương tự như Thanos của MCU.

Theo Molo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang