One Piece 928 - Komurasaki - Tayu cao quý nhất Wano được tạo nên dựa theo chuyện tình bi thảm nhất Nhật bản

Komurasaki, nàng Oiran với cấp bậc Tayu cao quý nhất với nhan sắc có vẻ đủ sức tạo sát thương không thua gì Boa Hancock. Tên của cô cũng là tên một loài cây quả tím là Tử Châu (Beautyberry). Đồng thời cũng trùng với tên nàng Oiran Komurasakii trong một câu chuyện về bi kịch tình yêu của Nhật.

Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ cách đây khoảng 1 năm, tác giả Oda đã từng chia sẻ trong quyển One Piece Log 26th "Memories" rằng ngài đang vất vả thai nghén thêm một nhân vật xinh đẹp nữa (giống như Hancock và Shirahoshi) để xuất hiện ở "Nơi Đó". Chúng ta đều có thể ngầm đoán được khả năng cao " Nơi Đó" chính là quê nhà của Oda, Wano/Nhật Bản. Nên nếu như không phải cú lừa nào quá lớn, thì nhân vật trên có thể chính là Komurasaki/Shoushi.

Komurasaki, nàng Oiran với cấp bậc Tayu cao quý nhất với nhan sắc có vẻ đủ sức tạo sát thương không thua gì Boa Hancock. Tên của cô cũng là tên một loài cây quả tím là Tử Châu (Beautyberry). Đồng thời cũng trùng với tên nàng Oiran Komurasakii trong một câu chuyện về bi kịch tình yêu của Nhật.

Image result for Komurasaki tayu

Komurasaki trong chap 927 là một Tayuu – thượng đẳng Oiran hay nói cụ thể là Oiran số một thiên hạ. Để hẹn hò với một Oiran vốn đã khó khăn, nhưng vẫn chưa là gì so với muốn kết đôi với Tayuu. Tương truyền để được làm tình với một tayuu thứ nhất phải là khách quen, thứ hai phải xác định chung thủy, thứ ba là anh phải bao trọn kỹ viện 3 ngày 3 đêm, nếu nàng Tayuu cảm thấy đã đủ độ chanh sả hào hoa thì mới đồng ý. Qua đó ta cũng có thể thấy Orochi vì sao đến tận giờ phút này vẫn chưa sở hữu được nàng.

Komurasaki trong lịch sử Nhật Bản cũng là một Tayuu như vậy, nàng là một trong những Tayuu nổi tiếng Nhất thời Edo cách đây 300 năm về trước. Câu chuyện về nàng như sau:
Nàng có một người tình nhân tên Hirai, chàng Hirai tất nhiên muốn giải cứu nàng khỏi lầu xanh và cưới nàng về làm vợ. Nhưng trò đời đâu phải dễ thế, để chuộc được nàng thì phải cần một số tiền rất rất lớn. Vì quyết tâm muốn dành lấy tình yêu của đời mình, Hirai đã trộm cắp và thậm chí chém giết để tích được số tiền đủ lớn, nhưng không may họa mi gãy cánh giữa đường  , chàng đã bị bắt và xử tử...
Một ngày nọ, một người đàn ông giàu có xuất hiện và vung tay số tiền đủ lớn để mua lại nàng và cưới nàng. Tuy nhiên, Komurasaki đã không chấp nhận lời đề nghị đó, bởi nàng không thể phản bội tình yêu của mình với Hirai. Và cuối cùng, nàng đã chọn cái chết trước mộ của người yêu vào đúng cái ngày lão nhà giàu kia định cướp lấy nàng.

Theo nội dung hiện giờ của One Piece, Tướng quân Orochi hẳn chính là tên nhà giàu trong câu chuyện trên. Vậy “Hirai” có thể là ai nhỉ  ??

Đôi điều về cái tên Komurasaki, tên của nàng là Komurasaki - 小紫, tạm dịch là màu tím nho nhỏ nha. Trong xã hội Nhật, màu tím tượng trưng cho Đức Hạnh (một trong 6 phẩm chất trong Nho Giáo). Màu tím là màu cao quý nhất, thuộc nhóm màu cấm dùng tự tiện , mà chỉ được dùng cho quan chức cấp cao và Hoàng Tộc, trong nhà chùa thì chỉ có những nhà sư có phẩm hạnh cao nhất mới được mặc y phục màu tím. Bởi ngày xưa để nhuộm được màu tím chỉ có thể dùng cây tía tím Shigusa, một loài cây quý hiếm nên giá thành của nó rất mắc, cho nên thực chất chả cần cấm thì dân nghèo cũng không có tuổi sắm được.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Thông tin được lấy từ Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang