Abomination là ai và sức mạnh của hắn so với Hulk như thế nào?

Abomination là một trong những phản diện nổi tiếng nhất của Hulk trong thế giới truyện tranh của Marvel

Abomination là ai?

Abomination hay còn được biết đến với cái tên Emil Blonsky, gián điệp gốc Liên Xô cũ làm việc cho KGB. Nhân vật này nhận được sức mạnh của mình thông qua một liều gamma lớn tương tự như cách mà Bruce Banner bị biến đổi thành Hulk, tuy nhiên Abomination lại không thể trở về dạng người của mình và vĩnh viễn hóa thân thành một con quái vật màu xanh lá cây với sức mạnh vật lý khổng lồ tương tự như Hulk.

Trong hình dáng này thì Abomination vẫn có thể sở hữu được sự thông minh và tự kiểm soát hành vi, chỉ là không thể quay trở về hình dạng con người được mà thôi. Dù có sức mạnh khổng lồ nhưng vì không thể trở về hình dáng con người nên Abomination đã đỗ lỗi tình trạng của bản thân là do Bruce và Hulk.

Abomination là ai và sức mạnh của hắn so với Hulk như thế nào?

Từng chạm trán với nhau rất nhiều lần nhưng hầu hết các trận đấu thì Hulk luôn giành chiến thắng, cho dù có nhiều trận đấu thì Abomination có phần chiếm ưu thế hơn hẳn. Abomination cũng là một trong số ít những nhân vật có thể tự tin tuyên bố có thể giành được chiến thắng trước Hulk. 

Hulk cũng đã từng nhiều lần tha thứ cho Abomination về những gì mà hắn gây ra, tuy nhiên với bản tính của mình thì Abomination không thể nào chịu đựng được việc bị kẻ thù dung thú. Cũng từ đó mà Abomination càng ngày càng trở nên hung bạo, vô nhận đạo hơn với mục đích để báo thù. Sau một khoảng thời gian thì Abomination bị Hulk và quân đội bắt giam, và như một hình phạt thì Abomination đã bị bắt phải xem một bộ phim có hình ảnh của mình và vợ thời điểm trước khi bị chuyển đổi như một lời nhắc nhở về những gì mà ông đã mất.

Gần đây nhất Abomination chính là một trong những nạn nhân đầu tiên bị giết hại bởi Red Hulk.

Sức mạnh của Abomination

Bức xạ Gamma đã khiến cho cơ thể của Abomination bị thay đổi hoàn toàn và cùng cổ cấu trúc tế bào của anh ta. Không giống như Hulk thì những biến đổi của Abomination có phần ổn định hơn vì hắn không thể nào chuyển đổi được giữa hình dáng con người và trạng thái siêu phạm của mình.

Sức mạnh của Abomination cho phép hắn ta có thể nâng được một vật lên đến 100 tấn và vượt trội hơn so với một số người khổng lồ hóa thân cổ điển của Hulk như Mr. Fixit (Class 70) hay Green Savage Hulk (Class 90) , sức mạnh của Abomination không dao động nhiều như của Hulk. Điều này đồng nghĩa với việc Abomination mạnh hơn Hulk khi ở trạng thái "bình tĩnh", nhưng khi Hulk nổi giận thì sức mạnh của anh ta ngay lập tức vượt qua cấp 100+ mà Abomination sở hữu. Sức mạnh cơ bắp của Abomination cũng giúp hắn có thể nhảy xa được.

Abomination là ai và sức mạnh của hắn so với Hulk như thế nào? 2

Cơ bắp của Abomination phát triển một cách tiên tiến hơn và giúp cho cơ bắp tạo ra ít độc tốt mệt mỏi khi hoạt động thể chất hơn so với người bình thường. Sức chống chịu các chấn thương cũng từ đó được cải thiện nhiều hơn khi mà da của Abomination có thể chịu được một nhiệt lượng lớn mà không bị phồng rộp, chịu được nhiệt độ lạnh mà không bị đóng băng hay không bị thương khi bị tấn công bởi đạn phá hoặc các vụ nổ.

Healing Factor là một khả năng có thể giúp cho Abomination có thể nhanh chóng hồi phục những vết thương trên cơ thể tương tự như Hilk. Nhờ đó mà hắn có thể tái tạo lại được những mô bị hỏng nhanh chóng hơn nhiều so với một người bình thường. Dù khả năng chữa lành vết thương của Abomination vẫn chưa được nhắc nhiều đến nhưng hắn ta cũng có thể kháng được với tất cả các loại bệnh và nhiễm trùng trên Trái Đất

Abomination là ai và sức mạnh của hắn so với Hulk như thế nào? 3

Phát ra phóng xạ Gamma/Thao tác và phát xạ năng lượng: Sau khi được The Order phục hồi, sự ghê tởm nhân bản đã được ban cho khả năng tạo ra các mức độ khác nhau của bức xạ Gamma của một loại cực kỳ độc hại. Đủ để áp đảo Hulk, Captain Marvel và Sunspot; anh hùng tất cả được biết đến để hấp thụ hầu hết các dạng năng lượng cho đến nay.

Dung tích phổi của Abomination cao hơn Hulk, cho phép anh ta thở dưới nước trong thời gian dài hơn.

Trong Order of the Shield, họ đã thêm một tính năng cho phép Abomination có thể theo dõi được Hulk

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang