Anime Nhật Bản yêu thích bị phương Tây chỉ trích vì nhân vật chính từ trai thành gái!

Nổi bật với nhân vật chính biến từ con trai thành con gái, anime Onimai được đánh giá khá tốt tại thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, phim lại bị chỉ trích khá nặng nề bởi khán giả phương Tây. Chi tiết câu chuyện đáng tranh cãi này thế nào thì mời bạn cùng xem nhé.

Đôi nét về anime Onimai

Onimai

Onimai - Oniichan Wa Oshimai là anime chuyển thể từ manga hài cùng tên của Nekotoufu. Bản hoạt hình được thực hiện bởi Studio Bind với phần đầu tiên ra mắt từ tháng 1 - tháng 3 năm 2023.

Onimai có nội dung chính kể về cuộc sống thường ngày của Mahiro - một chàng trai bị biến thành con gái bởi nghiên cứu của em gái mình. Trong thân xác mới, Mahiro sẽ phải học cách thích nghi đồng thời tìm cách đối diện với những tình huống bản thân chưa từng trải qua.

Tại thị trường Nhật Bản, Onimai được đánh giá rất cao. Theo thống kê của Niconico và Anikore, Onimai chính là anime có rating cao nhất của cả mùa. Tại nhiều quốc gia Châu Á, Onimai cũng được đón nhận rất mạnh mẽ với lý do chính đến từ sự hài hước độc lạ không giống ai.

Xem thêm: Manga, anime Oshi No Ko bị chỉ trích vì 'kiếm tiền từ người đã khuất'!

Anime được yêu thích tại Nhật Bản bị chỉ trích tại phương Tây

Onimai

Mặc dù các khán giả phương Đông - đặc biệt là Nhật Bản - rất thích anime Onimai, tựa hoạt hình này lại không được đón nhận quá tốt tại bán cầu còn lại. Trên chuyên mục Winter 2023 Anime Preview Guide của Anime News Network, rất nhiều khán giả phương Tây đã để lại những bình luận rất tiêu cực. Dù vẫn có những ý kiến khen NHƯNG đa số cảm xúc từ người xem và giới chuyên môn đều là "tệ".

Tay bút Caitlin Moore và Chiaki Hirai của Anime Feminist đều có quan điểm rằng anime đã "tình dục hóa" nội dung của manga gốc. Họ đổ lỗi cho Studio Bind vì đã cố tình thêm thắt các chi tiết 18+.

Một nhà phê bình khác là Rebecca Silverman cho biết mình cảm thấy ghê tởm và kinh hãi với màn hoán đổi giới tính của nhân vật Mahiro. Chi tiết này khiến nhà phê bình lo ngại về vấn đề giới tính vốn đã đang rất hot trong những năm gần đây.

Nhiều bình luận khác cũng thể hiện ý kiến tượng tự, cho rằng câu chuyện của Onimai đầy những sự gượng ép đáng lên án và cố tình lạm dụng yếu tố 18+ để câu kéo người xem.

Onimai

Chứng kiến các nhận xét từ khán giả phương Tây, nhiều fan từ Châu Á đã không thể không phản ứng. Họ bày tỏ sự thất vọng và lên án ngược lại chính khán giả phương Tây mới đang là những người đáng kinh tởm trong câu chuyện này.

Chuyên gia? Mấy người lấy tiêu chuẩn giả tạo của phương Tây để chỉ trích sản phẩm giải trí của chúng tôi sao?

Buồn cười thật đấy, lúc nào cũng là mấy ông phương Tây lên tiếng chuyện này đầu tiên.

Xem được thì xem, không xem được thì thôi. Mỗi phim đều có tệp khách hàng của nó mà. Ông xem không hợp đâu có nghĩa mọi người cũng không nên xem?

So với mấy cái văn hóa Woke thì Onimai vẫn còn bình thường chán.

Anime Onimai đã kết thúc phát sóng được khoảng 3 tháng, vậy nên cuộc tranh cãi nêu trên cũng không đến mức quá ồn ào. Dẫu vậy, câu chuyện trên cũng phần nào cho thấy ý kiến của một bộ phận khán giả phương Tây. Với bạn thì sao? Onimai là một anime đáng xem hay là một tựa hoạt hình đáng bị chỉ trích? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Tác giả light novel Nhật Bản chỉ trích 'Isekai cái nào cũng giống nhau'!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang