Manga, anime Oshi No Ko bị chỉ trích vì 'kiếm tiền từ người đã khuất'!

Dựa trên câu chuyện có thật về một người nổi tiếng đã tự sát, manga, anime Oshi No Ko nhận về một loạt những chỉ trích từ cộng đồng mạng. Chính mẹ của người đã khuất cũng lên án Oshi No Ko vì dám kiếm tiền từ con gái của bà!

Oshi No Ko dựa trên câu chuyện có thật về Kimura Hana

Kimura Hana akane oshi no ko

Trong Oshi No Ko, chúng ta có một nhân vật tên là Akane. Cô là một trong những người đã tham gia vào chương trình hẹn hò thực tế mà Aqua góp mặt. Trong suốt quá trình quay, Akane thể hiện không được tốt lắm. Cô bị khán giả chỉ trích rất nhiều, đến mức quyết định tìm đến cái chết. May mà có Aqua cứu kịp thời nên Akane vẫn còn sống.

Câu chuyện trên của Akane được cho là lấy cảm hứng từ Kimura Hana. Kimura Hana là một nữ đô vật chuyên nghiệp. Năm 2019 - 2020, cô đã tham gia vào một chương trình hẹn hò thực tế mang tên Terrace House. Trong quá trình quay, Hana vướng vào một tranh cãi với một idol khác. Sau khi tập phim lên sóng, cô trở thành mục tiêu bị chỉ trích bởi cộng đồng mạng. Không thể chịu nổi áp lực từ dư luận, Kimura Hana đã tự sát.

Arc truyện chương trình hẹn hò trong manga Oshi No Ko bắt đầu không lâu sau khi Kimura Hana qua đời. Tác giả Akasaka Aka cho biết mình đã dựa trên các câu chuyện có thật của showbiz để tạo nên Oshi No Ko. Từ các thông tin trên, có thể chắc chắn đến 90% rằng Oshi No Ko đã kể câu chuyện của Kimura Hana thông qua nhân vật Akane.

Xem thêm: Oshi No Ko: Bi kịch của Akane dựa trên cái chết của một idol có thật tại Nhật Bản

Oshi No Ko bị chỉ trích vì kiếm tiền từ người đã khuất

oshi no ko bị chỉ trích

Sau khi anime Oshi No Ko tập 6 lên sóng, cộng đồng mạng dần xuất hiện những ý kiến không mấy tích cực. Nhiều người xem cho rằng Oshi No Ko đang lợi dụng câu chuyện và cái chết của Kimura Hana để kiếm tiền. Làn sóng phản đối sau đó trở nên mạnh mẽ hơn khi mà mẹ của Kimura Hana, bà Kimura Kyoko đã đăng tải nội dung sau lên tài khoản Twitter của mình.

Bằng cách sử dụng một câu chuyện thật sự đã xảy ra, họ không nghĩ rằng những người yêu Hana sẽ bị tổn thương sâu sắc sao?

Đặc biệt là thời điểm phát anime này ngay gần ngày giỗ của cô ấy?

Để bán hàng, để trở thành một chủ đề nóng, họ làm bất kỳ điều gì cần thiết.

Tôi coi thường nó từ tận đáy lòng.

Chia sẻ của bà Kimura Kyoko đã nhận được rất nhiều sự đồng thuận từ khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng đây là một sự thiếu tôn trọng người đã khuất lẫn gia đình của họ.

Oshi No Ko nhắm đến việc lên án sự thối nát của showbiz, nhưng mà chính nó lại cố trở nên nổi tiếng bằng những thối nát ấy.

Dù không nêu tên trực tiếp nhưng manga thì ra mắt ngay sau khi Hana qua đời, anime thì lên sóng tập phim gần ngày giỗ của cô ấy. Đây là để tưởng nhớ, tri ân hay là lợi dùng người đã khuất thế?

Cái sai lớn nhất của Oshi No Ko đó là nó không xin phép gia đình và bản thân người thật.

Tôi đang tính xem phim vi thấy hot quá, nhưng mà làm thế này thì thôi miễn.

Để làm rõ luận điểm của mình, bà Kimura Kyoko cho biết nhà sản xuất anime lẫn tác giả manga CHƯA MỘT LẦN liên hệ với bà để trao đổi về việc sử dụng câu chuyện của Kimura Hana.

Hiện tại, chưa có bên nào liên quan đến Oshi No Ko lên tiếng về vấn đề kể trên. Cá nhân bạn nghĩ thế nào về câu chuyện trên? Manga, anime Oshi No Ko bị chỉ trích là đúng hay sai và những người liên quan nên làm gì? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Tổng hợp meme anime, manga Nhật Bản sai tỉ lệ nhân vật cực hài hước!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang