Oshi No Ko: Bi kịch của Akane dựa trên cái chết của một idol có thật tại Nhật Bản

Manga, anime Oshi No Ko được tạo nên từ những câu chuyện có thật trong showbiz Nhật Bản. Bi kịch của nhân vật Akane cũng lằ dựa trên người thật - đó là nữ đô vật Kimura Hana. Chi tiết thế nào thì cùng xem nhé.

Akane là ai?

Kurokawa Akane

Kurokawa Akane là một nhân vật trong manga, anime Oshi No Ko. Khởi đầu của cô là một diễn viên trẻ, khao khát đạt được danh tiếng. Để thực hiện ước mơ của mình, cô đã tham gia vào show hẹn hò thực tế mà Aqua góp mặt.

Trong show này, Akane thể hiện không tốt. Qua các tập phát sóng, cô ngày một mờ nhạt hơn và bị khán giả bỏ quên. Trong anime Oshi No Ko, sau khi đã chịu quá đủ những chỉ trích từ khán giả, Akane đã có ý định tự sát.

Câu chuyện của Akane không hề hiếm gặp - nhất là đối với thế giới showbiz Nhật Bản. Theo phân tích của nhiều khán giả, câu chuyện trên của Akane được dựa trên Kimura Hana, một nữ đô vật kiêm idol từng rất nổi tiếng nhưng cũng có kết thúc không mấy tốt đẹp.

Xem thêm: Top 12 manga vi phạm “thuần phong mỹ tục” vì đầy bạo lực, tình dục và tệ nạn xã hội

Kimura Hana là ai?

Kimura Hana

Kimura Hana (木村花) sinh ngày 3 tháng 9 năm 1997, mất ngày 23 tháng 5 năm 2020. Cô là một nữ đô vật chuyên nghiệp kiêm idol, người nổi tiếng tại Nhật Bản. Khi còn sống, Kimura Hana được biết đến nhiều nhất với World Wonder Ring Stardom. Ngoài ra, nữ đô vật cũng xuất hiện trong nhiều chương trình khác nhau, "tai tiếng" nhất là chương trình truyền hình hẹn hò thực tế Terrace House: Tokyo 2019 - 2020.

Bi kịch của Akane Oshi No Ko dựa trên đô vật Kimura Hana

Kimura Hana tự sát

Vào tháng 9 năm 2019, Kimura Hana chính thức góp mặt trong dàn khách mời của Terrace House. Tháng 1 năm 2020, chương trình bắt đầu bấm máy. Trong diễn biến, Kimura đã có một vài mâu thuẫn với người bạn cùng nhà là Kobayashi Edward Kai vì đã làm hỏng trang phục đấu vật của cô. Chi tiết này là kịch bản hay là ngẫu nhiên, không ai có thể biết chắc. Tuy nhiên, ảnh hưởng của nó đã khiến Kimura Hana đưa ra quyết định kết thúc cuộc đời mình.

Tháng 3 năm 2020, tập phim chứa phân đoạn trên được phát sóng. NGAY LẬP TỨC, Kimura Hana trở thành tấm bia hứng mọi sự chỉ trích từ người dùng mạng xã hội. Sự công kích từ công chúng mạnh đến mức một nữ đô vật mạnh mẽ như Kimura Hana rơi vào tình trạng trầm cảm. Đến ngày 23 tháng 5 năm 2020, sau khi không còn sức chống chọi với dư luận, Kimura Hana đã hít hydro sunfua và tự sát.

Sau cái chết của cô, Terrace House mùa đó đã bị hủy phát sóng. Những cá nhân xúc phạm cô được truy tìm và xử lý theo luật. Tất nhiên, dù luật pháp có làm gì thì Kimura Hana vẫn không thể sống lại...

Cũng tham gia chương trình hẹn hò, cũng có màn thể hiện tốt và bị chỉ trích từ khán giả, Akane đã định kết thúc đời mình như Kimura Hana. Rất may, cô đã được Aqua cứu, còn nữ đô vật Nhật Bản sinh năm 97 kia thì không...

Kimura Hana akane oshi no ko

Trong một phỏng vấn gần đây, tác giả Akasaka Aka cho biết mình viết nên Oshi No Ko dựa trên rất nhiều câu chuyện có thật trong Jbiz. Akane - Kimura Hana sẽ không phải là câu chuyện duy nhất và chắc chắn ta sẽ còn được nghe thêm nhiều "góc tối" của giới nổi tiếng. Cá nhân bạn nghĩ thế nào về câu chuyện trên? Bạn có muốn nghe nhiều hơn về góc tối của showbiz Nhật Bản? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Cộng đồng fan manga, anime khó chịu với bình luận 'Otaku không nên hiến máu nhân đạo'!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang