Một Youtuber 52 tuổi bị bắt vì có hành vi vi phạm bản quyền nặng nề các sản phẩm game và Anime

Một Youtuber 52 tuổi đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ vì có hành vi vi phạm bản quyền nghiêm trọng các sản phẩm Anime và Game để trục lợi suốt một khoảng thời gian dài

Bản quyền từ trước đến nay luôn là một vấn đề gây tranh cãi và cũng là vấn đề nan giải mà các nhà sản xuất vẫn luôn tìm cách khắc phục nhằm không để những nội dung của mình bị đánh cắp và sử dụng trái phép. Tất nhiên việc có thể ngăn chặn hoàn toàn vấn đề vi phạm bản quyền là điều không thể, nhưng khi việc vi phạm nó trở nên quá nghiệp trọng và ảnh hưởng nặng nề đến những studio sản xuất thì việc phải thực hiện những biện pháp mạnh tay là điều phải có.

Xem thêm: Anime mới Gundam Build Metaverse tung teaser chuẩn bị ra mắt ngay trong cuối năm nay

Một Youtuber 52 tuổi bị bắt vì có hành vi vi phạm bản quyền nặng nề

Mới đây thì câu chuyện này lại một lần gây xôn xao cộng đồng Anime/ Manga Nhật Bản khi mà một Youtuber 52 tuổi đã bị bắt giữa vì hành vi đăng tải video chơi game và tóm tắt Anime trái phép. Cánh sát Nhật Bản cho biết họ đã phát hiện việc người đàn ông này đã pháp trực tiếp những phân cảnh của trò chơi Steins; Gate: My Darling’s Embrace, kèm theo đó là việc thêm phụ đề và thuyết minh cho Anime Spy X Family, sau đó đăng tải chúng trên những trang web để kiếm tiền từ quảng cáo.

Một Youtuber 52 tuổi bị bắt vì có hành vi vi phạm bản quyền nặng nề

Kadokawa - Công ty nắm giữa bản quyền của trò chơi Steins; Gate đã tiến hành theo dõi Youtuber này từ năm 2019. Cho đến thời điểm hiện tại, những nọi dung vi phạm bản quyền được người đàn ông này đăng tải đã có hơn 800.000.000 lượt xem với thời lượng chỉ gần một giờ. Không chỉ thế, Youtuber này cũng tóm tắt không ít những tác phẩm phim, truyện, đặt phụ đề và tua nhanh bản gốc nhằm lách luật.

Xem thêm: Oshi No Ko trở thành anime có điểm số cao nhất mọi thời đại chỉ sau tập đầu lên sóng!

Một Youtuber 52 tuổi bị bắt vì có hành vi vi phạm bản quyền nặng nề

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà những nhà sản xuất có ý định làm căng những hành vi vi phạm bản quyền nghiêm trọng những sản phẩm của mình. Kết quả là nam Youtuber 52 tuổi kia đã phải lãnh án tù, cũng như bồi thường một số tiền vô cùng lớn cho những tổn thất mà các nhà sản xuất phải gánh chịu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang