3 nhà sáng lập Hoyoverse xuất hiện trong danh sách 500 người giàu nhất Trung Quốc

Những nhà sáng lập của Hoyoverse đã xuất hiện trong danh sách 500 người giàu nhất Trung Quốc sau những thành công từ các trò chơi của mình

Mới đây thì tờ Tạp chí Fortune đã công bố một danh sách gồm 500 người giàu nhất Trung Quốc vào năm 2023, với những tiêu chí bao gồm là người trưởng thành ở Trung Quốc, xuất thân từ cộng đồng doanh nhân, có tài sản cá nhân không dưới 7,7 tỷ nhân dân tệ và có công việc kinh doanh chính ở Trung Quốc đại lục. 

3 nhà sáng lập Hoyoverse xuất hiện trong danh sách 500 người giàu nhất Trung Quốc

Danh sách này đều xuất hiện những cái tên doanh nhất từ khắp nơi ở Trung Quốc về thứ tự giá trị tài sản, với những gương mặt vô cùng quen thuộc có thể kể đến như Zhong Suisui, chủ tịch của Nongfu Spring (456,2 tỷ), cựu CEO ByteDance - Zhang Yiming (310,5 tỷ, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tencent - Ma Huateng (238,95 tỷ)....

Xem thêm: Hoyoverse chính thức vượt mặt Tencent để đứng vị trí top 1 doanh thu quốc tế

Một điều đáng chú ý hơn đó là trong danh sách này có sự kiện diện của ba người sáng lập của Hoyoverse có thể kể đến bao gồm CEO Cai Haoyu đứng thứ 54 (55,35 tỷ), Chủ tịch Liu Wei (30,51 tỷ) xếp thứ 114 và Phó tổng giám đốc Luo Yuhao đứng thứ 119 (28,89 tỷ). Thậm chí cả Song Tao, CEO của Sky Network, nhân vật đã đầu tư 1 triệu dân tệ vào Hoyoverse cũng đang đứng thứ 180 (20,25 tỷ).

3 nhà sáng lập Hoyoverse xuất hiện trong danh sách 500 người giàu nhất Trung Quốc 2

Tạp chí Fortune cũng lên tiếng giải thích rằng danh sách này được thực hiện dựa trên những đánh giá về sự giàu có của các công ty mà những người này sở hữu. Cộng đồng người chơi của Hoyoverse cũng không thật sự quá bất ngờ khi mà 3 nhà sáng lập của công ty lại có mặt trong danh sách này sau thành công của những trò chơi như Genshin Impact hay Honkai: Star Rail.

Xem thêm: Hoyoverse xuất hiện trong danh sách những công ty game phát triển nhất với 1 tỷ USD vốn hóa

Có thể thấy được rằng Hoyoverse đang rất "ăn nên làm ra" trong vài năm trở lại đây và đang dần giữ vững được vị trí của bản thân trong làng giải trí Trung Quốc cũng như là trên thế giới. Với liên tiếp những thành công đạt được thì chắc chắn rằng, thứ hạng của những nhà sáng lập Hoyoverse sẽ còn tăng tiến hơn nữa trong tương lai xa hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang