Cộng đồng Hindu Giáo chỉ trích Dragon Ball Super và yêu cầu thay đổi tạo hình nhân vật!

Nhận thấy một vị thần trong Dragon Ball Super quá giống với vị thần mình đang thờ phụng, cộng đồng Hindu Giáo đã yêu cầu manga phải thay đổi tạo hình nhân vật! Thông tin chi tiết như sau!

Trong manga, anime Dragon Ball Super, có một nhân vật mang tên Rumoosh. Đây là Thần Hủy Diệt của vũ trụ 10. Ngoại hình của ông khá đặc biệt. Rumoosh có gương mặt như một con voi với cơ thể con người. Làn da Rumoosh mang màu hồng khá đặc trưng, trông rất nổi bật.

dragon ball super

Tạo hình này không bị ai phàn nàn - thậm chí chỉ có một số ít khán giả quan tâm do Rumoosh chỉ là nhân vật rất phụ. TUY NHIÊN, cộng đồng Hindu Giáo lại rất không đồng ý với tạo hình của nhân vật Rumoosh.

Vào thời điểm Rumoosh mới xuất hiện trên anime Dragon Ball Super, nhân vật Rumoosh đã bị cho là quá giống với Ganesha - vị thần đầu voi tượng trưng cho tài trí, hành phúc, thành công trong Hindu Giáo. Việc tồn tại một nhân vật đại diện cho sự hủy diệt lại trông quá giống với Ganesha khiến những người theo Hindu Giáo rất phẫn nộ.

Hàng loạt chỉ trích được đưa ra nhắm đến tác giả manga gốc lẫn những nhà làm phim. Căng thẳng hơn, một bộ phận người theo đạo đã đệ đơn khiếu nại Toei Animation lẫn đơn vị phát hành là Funimation.

Rajan Zed, chủ tịch Hội Hindu Giáo Toàn Cầu, đã bày tỏ quan điểm như sau:

Đây là một sự tầm thường hóa vị thần được chúng tôi tôn kính và làm biến dạng Thần Ganesha chúng tôi tôn thờ với tư cách là một vị thần của trí tuệ, của hạnh phúc, vị thần luôn được chúng tôi cầu khấn trước khi làm bất kỳ việc gì.

Xem thêm: Danh sách 15 anime nổi đình nổi đám nhưng lại bị cấm trên thế giới

dragon ball super bị chỉ trích

Chính vì Thần Ganesha là biểu tượng cho hạnh phúc, được thờ cúng trong đền thờ và nhà của người dân nên không được phép xem ngài là một nhân vật xấu xa. Rajan Zed cũng nhấn mạnh rằng Hindu Giáo là một trong những tôn giáo lớn và lâu đời nhất với hàng tỷ tín đồ trên toàn cầu. Thần Hủy Diệt của vũ trụ 10 vì thế phải bị loại bỏ hoặc ít nhất là thay đổi tạo hình) để ngăn chặn sự méo mó và sai lệch thông tin đối với những người theo đạo.

Đến hiện tại, kết quả vụ kiện vẫn chưa thật sự rõ ràng. Tuy nhiên, ta có thể thấy rằng manga, anime Dragon Ball Super vẫn đang giữ lại tạo hình của nhân vật Rumoosh. Trên mạng xã hội, các ý kiến được chia làm hai nửa rất rõ ràng: một bên cho rằng cộng đồng Hindu Giáo kiện là hợp lý, bên còn lại cho rằng đây là điều quá sức tiểu tiết và... ngớ ngẩn.

Thế còn cá nhân bạn, bạn nghĩ sao? cộng đồng Hindu Giáo chỉ trích và yêu cầu Dragon Ball Super thay đổi tạo hình nhân vật là đúng hay sai? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau trao đổi thật văn minh nhé.

Xem thêm: Quá chán, thanh niên tìm bạn gái thuê để chơi Yu-Gi-Oh cùng và cái kết bất ngờ

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang