Oda Eiichiro tiết lộ lý do vì sao manga One Piece hiếm có cảnh nhân vật qua đời

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng trong manga One Piece hiếm có cảnh ta nhìn thấy nhân vật trực tiếp qua đời. Có một lý do cho điều này và tác giả Oda Eiichiro đã tiết lộ nó.

Oda Eiichiro là ai?

Oda Eiichiro là ai

Oda Eiichiro (尾田 栄一郎 ) là một tác giả truyện tranh người Nhật Bản. Ông sinh ngày 1 tháng 1 năm 1975 tại Kumamoto. Với niềm đam mê mãnh liệt dành cho manga, Oda-sensei đã sớm đi theo con đường họa sĩ truyện tranh. Trải qua thời gian học tập và làm trợ lý của nhiều mangaka nổi tiếng, Oda-sensei bắt đầu sáng tác manga dài kỳ One Piece. Đến nay, One Piece đã trở thành tựa truyện có số bản in cao nhất mọi thời đại và được biết đến trên toàn thế giới.

Xem thêm: Oda Eiichiro cho biết đây là điều sẽ xảy ra với manga One Piece nếu tác giả gặp chuyện 'không may'

Tác giả Oda Eiichiro hé lộ vì sao hiếm có cảnh chết chóc trong One Piece

Oda Eiichiro tiết lộ lý do one piece ít cảnh nhân vật hy sinh

Trong hơn 20 năm sáng tác One Piece, tác giả Oda đã tham gia rất nhiều cuộc phỏng vấn. Mới đây, @sandman, tài khoản Twitter chuyên tìm và dịch các bài phỏng vấn về One Piece, đã đăng tải thông tin về một cuộc phỏng vấn khá đặc biệt vào năm 2018. Cuộc phỏng vấn này hé lộ lý do vì sao tác giả Oda lại khá là hiếm mô tả những cảnh chết chóc của nhân vật và thường vẽ các khung cảnh "đánh lạc hướng" để giấu đi sự ghê rợn.

Lý do tôi không vẽ cảnh có người chết là bởi vì tôi muốn vẽ bữa tiệc sau cuộc chiến hơn. Nếu có người chết, bạn sẽ không thể tận hưởng bữa tiệc. Một bữa tiệc là hình thái lý tưởng cho tình bạn. Tôi muốn kết thúc sẽ là một bữa tiệc siêu to khổng lồ.

Qua chia sẻ trên, có thể thấy ý đồ của tác giả là rất rõ ràng. Ông giấu đi cảnh những người hy sinh để truyện không bị u tối quá mức và cảnh tiệc tùng cuối mỗi cuộc chiến sẽ luôn trọn vẹn. Cách xử lý này cũng khá là phù hợp với một tác phẩm shonen manga.

Tất nhiên, khi cần thúc đẩy cảm xúc, Oda-sensei vẫn sẽ mô tả cảnh nhân vật hy sinh. Điển hình nhất thì ta có thể nhắc đến sự ra đi của Going Merry, Ace hay Râu Trắng. Vì cái chết hiếm được mô tả trong One Piece nên khi chúng thật sự xuất hiện, tác động về mặt cảm xúc sẽ càng thêm mạnh mẽ.

Việc hạn chế mô tả các nhân vật hy sinh của Oda-sensei khiến không ít fan tự hỏi rằng liệu trong phần còn lại của One Piece có nhân vật nào qua đời không. Cá nhân bạn nghĩ thế nào? Những nhân vật ta yêu thích đều sẽ sống sót hay ai đó cần phải hy sinh? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: One Piece: 20+ nhân vật được lấy cảm hứng từ người thật

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang