Avengers: Endgame - Bạn có biết không dùng Đá Vô Cực thì Thanos đã đủ sức mạnh đập bất kỳ siêu anh hùng nào ở Trái Đất

Thực sự thì do tên tuổi của Thanos quá gắn với chiếc Infinity Gauntlet, nên thành ra nhiều người vẫn không đánh giá đúng được khả năng của tên Titan hùng mạnh khủng khiếp này

Một phần lí do là tại đại chúng quen với hình ảnh Thanos MCU.Bài này sẽ đưa ra các dẫn chứng để chứng minh Thanos ở mức độ nào (không xài hang như IG hay cosmic cube, dĩ nhiên)

Về thành tích thực chiến, một trong các feat ấn tượng nhất của Thanos là khi hắn đánh ngang ngửa với Odin ngay tại Asgard (Warlock and the Infinity Watch). Ngay cả khi Odin đã sử dụng Gungnir thì hai bên vẫn ngang ngửa- bất chấp sự tàn phá kinh khủng của cuộc chiến,cả hai không đổ một giọt máu. Nên nhớ Odin từng làm rung chuyển cả vũ trụ và phá hủy cả thiên hà trong cuộc chiến với Seth (Journey into Mystery 1953). Thế nên Thanos ít nhất cũng trình Galaxy+.

Image result for thanos vs odin

Một chiến tích nổi tiếng khác là Thanos từng dùng energy blast (chiêu này lên phim không có) đủ để chưởng ngã Galactus và làm vỡ chiếc mũ giáp của The World Devourer (nên nhớ lúc này Gà Lạc đang nghỉ trong tàu tức là không đói lắm) (Thanos 2003). Odin từng dùng hết sức cụng đầu Gà Lạc đến mức rơi vào Odinsleep và cũng chỉ gây sát thương tương tự (Mighty Thor 2011)

Thanos cũng từng đánh một trận ngang kèo với Thane Phoenix Force (Thanos 2016)

Image result for thanos vs thane phoenix

Về độ ‘dày da’, Thanos cũng xứng vào hàng kinh dị. Hắn từng chịu một đòn từ Thor xả sức kèm Power Stone mà chỉ chảy máu mũi (Silver Surfer 1987), từng tank vài cú hét tật lực của Black Bolt mà chỉ trầy xước (Infinity), ăn trọn cú chưởng của The Maker (một form trữ năng lượng dạng yếu của Beyonder)

Về sức khỏe thể chất, Thanos dễ dàng đấm bay Hulk trong bất cứ lần chạm trán nào. Đấm tay bo xuyên lõi hành tinh như không.

Tâm trí Thanos là một trong những thứ khó tiếp cận nhất. Dù Thanos đang trong trạng thái không tỉnh táo thì cũng cần hợp lực 3 nhà ngoại cảm với năng lực tâm linh thượng thừa (Mantis, Moondragon và Cosmo) để kìm hãm Thanos (Thanos Imperative). Còn khi tỉnh táo thì kể cả Moondragon dùng Mind Stone cũng không đọc nổi tâm trí Thanos chứ chưa nói đến xâm nhập. Thanos thậm chí đã từng giao chiến tâm linh với Gà Lạc và không lép vế.

Về trí tuệ, Thanos sở hữu những kiến thức khoa học và cả ma thuật hàng đầu. Bạn nghĩ Iron man chế ra mấy bộ giáp để counter kẻ khác là thông minh? Thanos từng tạo ra một con clone mạnh gấp đôi Galactus hàng xịn (Infinity Abyss). Còn về óc chiến thuật thì khỏi bàn cãi-xuyên suốt chuỗi sự kiện Infinity Saga, nếu không nhờ vào kế hoạch của Thanos thì đám siêu anh hùng chẳng cứu nổi vũ trụ khỏi Magus hay Goddess đâu.

Ngoài đám kể trên, Thanos còn sở hữu cả đống khả năng khác:

 - Eye beam (đủ sức bắt nát con robot trông nhà của Galactus) (Thanos 2003)

- Tạo trường năng lượng làm khiên hoặc giam đối thủ (đủ cứng để nhốt Stormbreaker)-

- Teleport (dùng rất nhiều lần không cần lấy ví dụ)

- Ma thuật (nguyền Deadpool bất tử, đã tự gỡ bỏ)

- Hồi phục (rất nhiều lần không cần ví dụ)

- Bay (nhiều lần, gần nhất là lúc đánh Thane Phoenix)

- Cosmic Awareness (biết hết tình hình đám thực thể vũ trụ) (The Ultimates 2016)

Nguồn bài: Đào Xuân Huy - Group Hội Hâm Mộ Marvel

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang