Avengers: Endgame - Người hâm mộ đặt giả thuyết, Iron Man cũng nhận được sức mạnh của Space Stone theo cách không ngờ tới.

Theo 1 giả thuyết được đặt ra từ khán giả Aaron Dinh thì Space Stone cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển sức mạnh của Iron Man vì nó cũng đã cho Iron Man sức mạnh để có thể chống lại Thanos trong tương lai

Trước khi đi tới giả thuyết về việc Iron  Man cũng nhận được sức mạnh từ Space Stone, chúng ta cùng đi lại chi tiết quá trình lưu lạc của Space Stone trong vũ trụ Marvel nhé.

Space Stone từng được giới thiệu đến khán giá dưới dạng khối Tesseract từ Captain America: The First Avengers. Nhưng lịch sử lưu lạc của khối Tesseract - vật chứa Infinity Space Stone của MCU thực chất bắt nguồn từ đâu? Trong bài viết này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé

Sau hàng tỷ năm từ khi vũ trụ hình thành, trao tay qua nhiều chủng tộc khác nhau thì khối Tesseract được Odin Borson giành lấy, đem giấu ở hành tinh C-53 chính là Earth, trong một nhà thờ ở Tønsberg, Norway.

Quá trình lưu lạc của khối Tesseract sau 6 phần phim của Marvel 1
Red Skull tìm ra khối Tesseract (nguồn ảnh: Internet)

Đến năm 1942, Johann Schmidt chính là Red Skull - kẻ đứng đầu tổ chức HYDRA tìm ra khối Tesseract và dùng nó để nghiên cứu chế tạo vũ khí cho Nazism đánh Allies trong WWII.

Quá trình lưu lạc của khối Tesseract sau 6 phần phim của Marvel 2
Sau trận chiến với Captain America thì khối Tesseract đã rơi xuống Bắc Cực (nguồn ảnh: Internet)

Năm 1945, Redskull bị Captain America đánh bại, khối Tesseract rơi xuống Bắc Cực. Sau này nó được cha của Ironman là Howard Stark "vớt" được. Sau đó, dự án nghiên cứu năng lượng từ khối Tesseract là PEGASUS được chính phủ giao cho tiến sĩ Wendy Lawson, chính là Mar-Vell người Kree, bà tạo ra Động Cơ Tốc độ Ánh sáng để giúp đỡ người Skrull tị nạn di tản thật xa.

Thế nhưng Mar-Vell đã bị Yon-Rogg truy sát và bị sát hại, người cuối cùng có mặt ở đó chính là Carol Danvers, cô đã phá hủy động cơ từ giữ bí mặt cho Wendy Lawson, để rồi xảy ra một vụ nổi và Carol có thể hấp thụ được nguồn năng lượng từ khối lập phương đó nhưng đồng thời thì cô cũng bị mất trí nhớ, sau đó bị bắt đến Hala rồi được đào tạo như một chiến binh người Kree.

Quá trình lưu lạc của khối Tesseract sau 6 phần phim của Marvel 3

Carol Danvers đã hấp thụ được sức mạnh của khối Tesseract (nguồn ảnh: Internet)

 

Đến khi trận chiến giữa người Skrull vs Kree đã giúp cho Carol Danvers dần nhớ lại sự thật vào năm 1995, cô tìm lại được khối Tesseract ở phòng thí nghiệm của Mar-Vell trong không gian. Chú mèo Goose (giống Flerken) đã nuốt khối Tesseract để giấu đi và sau này ở Trái Đất nó đã ói ra cho Nick Fury.

Quá trình lưu lạc của khối Tesseract sau 6 phần phim của Marvel 4
Loki đã lấy được khối Tesseract từ tay của S.H.I.E.L.D (nguồn ảnh: Internet)

Tiến sĩ Selvig đã nghiên cứu khối Tesseract cho S.H.I.E.L.D cho đến năm 2012 thi bị Loki tẩy não, mở cổng không gian cho Chitauri chiếm đánh New York.  Kết thúc cuộc chiến Thor mang Loki và cục đá về quê nhà Asgard lần nữa để xây dựng lại cầu Bifrost rồi giao cho Heimdall canh giữ.

Quá trình lưu lạc của khối Tesseract sau 6 phần phim của Marvel 5
Loki giao khối Tesseract chứa Space Stone cho Thanos để cứu Thor (nguồn ảnh: Internet)

Nhưng sau đó, Loki hãm hại Odin rồi giả danh chiếm ngôi, lưu đày Heimdall và Odin năm 2017. Khi Surtur phá hủy Asgard, Loki đã kịp giấu viên đá mang đi nhưng sau đó bị Thanos giết chết để cướp mất. Thanos phá hủy khối Tesseract để lấy Space Stone gắn vào găng tay vô cực của mình vào năm 2018....

 Chúng ta thấy rõ sự đa dụng của Space Stone đã được khai thác triệt để như thế nào sau bao nhiêu biến cố ở Trái Đất, The Cube này thay đổi lịch sử công nghệ chế tạo (Hydra, Shield thật và giả hay Kree đều khai thác từ nó nhiều lần) không khác gì một The Cube ở một vũ trụ khác ( All Spark của Transformers). Và giả thuyết mở rộng nội dung của fan cứng trên internet bắt đầu :

Trong Iron Man 2 năm 2010, Tony Stark đã gặp nguy hiểm đến tính mạng do bị nhiễm độc phóng xạ từ nguyên tố Palladium trong lò phản ứng hồ quang mini gắn ngay tim, anh ta nghĩ mình sắp chết nên sống buông thả cho đến khi phát hiện ra một thứ bí mật sẽ cứu được anh : gợi ý về một nguyên tố mới do cha mình Howard Stark giấu trong mô hình thiết kế của Stark Expo ở văn phòng . Rồi Kỹ sư Thiên tài của chúng ta đã đập nhà xây dựng ngay một máy gia tốc hạt tại gia để chế tạo luôn nguyên tố hoàn toàn mới được Tony Stark tạm gọi là "Badassium"...

Nếu xem lại phần timeline 1970 trong Avengers Endgame và series phi mAgent Carter thì chúng ta có thể thấy Howard Stark chính là người đã tìm ra và vớt nó lên ở Bắc Cực do đó trong khoản thời gian đó ông cũng sẽ là người nghiên cứu về nó, tiến vào giai đoạn 1960s - 1970s thì ông đang làm việc trong 1 tổ chức tiền thân của SHIELD cùng với Hank Pym, Wendy Lawson, Arnim Zola với chức vụ khá cao.

Avengers: Endgame - Người hâm mộ đặt giả thuyết, Iron Man cũng nhận được sức mạnh của Space Stone theo cách không ngờ tới. 6

Theo trong bản tóm tắt của Marvelcinematicuniverse thì Badassium có thể tỏa ra nguồn năng lượng gần giống với khối Tesseract, như vậy là Howard Stark đã tìm hiểu rất kỹ khối năng lượng trên và thiết kế ra cấu trúc nguyên tử mới, nhưng vì nền công nghệ lúc đó có lẽ vẫn chưa đủ khả năng làm ra được cấu trúc nguyên tử này nên ông đã ghi chú lại và sau đó con của ông là Tony Stark đã hoàn thiện nó.

Liên kết lại chúng ta hoàn toàn có thể nói : thứ nguyên tố ông để thừa kế di sản lại cho Tony Stark trong Ironman 2 (trong mô hình và sổ tay) được bí mật rút ra từ nghiên cứu Project Pegasus của chính Howard Stark . Cho nên nói cách khác : Ironman cũng đã được nâng cấp sức mạnh một cách gián tiếp từ Space Stone 

Nguồn: Aaron Dinh 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang