Bị cả thế giới quay lưng, Nga thả cửa cho dùng game crack và coi phim lậu

Chính quyền Nga mới đây đã có một động thái đầy bất ngờ, khi gần như biến việc chơi game crack và xem phim lậu ở quốc gia này trở thành hoạt động hợp pháp nhằm đáp trả những lệnh trừng phạt kinh tế của các quốc gia khác

Việc Nga là một trong những nước dẫn đầu trong sức mạnh hạt nhân đã khiến hầu hết các quốc gia khác phải dè chừng khi phản hồi lại thông điệp kêu gọi đứng về phía Ukraine của tổng thống Zelensky, nhưng dần dần đã có nhiều hành động được thực hiện để nỗ lực kết thúc chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga. Nhiều nước trên thế giới đã áp đặt những lệnh trừng phạt khác nhau đối với Nga nhằm tác động đến kinh tế, với vô số công ty công nghệ và nhà phát triển game từ chối bán sản phẩm của Mình tại Nga cho đến khi cuộc khủng hoảng kết thúc. Các biện pháp trừng phạt kinh tế này đã có tác động đáng kể, làm giảm giá trị đồng rúp của Nga xuống mức còn thấp hơn cả đơn vị tiền ảo Robux trong tựa game Roblox.

Bị cả thế giới quay lưng, Nga thả cửa cho dùng game crack và coi phim lậu

Lẽ dĩ nhiên nga sẽ có những phản ứng khác nhau với các lệnh trừng phạt tùy vào từng ngành công nghiệp, nhưng với công nghệ và trò chơi điện tử, có vẻ như chính quyền Nga đã nghĩ ra một cách khá bất ngờ khi hợp pháp hóa việc công dân Nga sao chép lậu các trò chơi điện tử và những nội dung khác từ các công ty có trụ sở tại các quốc gia đã áp đặt những biện pháp trừng phạt. Theo báo cáo từ City A.M. và IGN cho biết, chính phủ Nga giờ đây đã cho phép các công ty của mình dùng IP từ các công ty đặt tại những quốc gia khác mà ... không trả tiền cho họ. Những trang tải Torrent cũng sẽ được gỡ bỏ để cư dân Nga dễ dàng "xài chùa" hơn, mà không phải lo sợ bất kì vấn đề pháp lý nào, và quyết định này sẽ mở rộng sang những hình thức giải trí khác như game và chương trình truyền hình.

Bị cả thế giới quay lưng, Nga thả cửa cho dùng game crack và coi phim lậu 2

Cựu thành viên Quốc hội Nga, ông Dmitry Ionin đề xuất bỏ chặn RuTracker

Điều thú vị là theo báo cáo của trang PlayStation Lifestyle, một phần đáng kể người dùng Nga đã luôn sao chép lậu các nội dung, nên vẫn chưa rõ quyết định này sẽ tạo ra tác động như thế nào. Rất có thể người Nga đã quyết định sẽ tải game crack và xem lậu những nội dung giải trí khác ngay khi các lệnh trừng phạt được ban bố, nhưng ít nhất giờ đây họ sẽ không phải lo về khả năng gặp rắc rối pháp lý. Dù sao thì việc dùng game crack là cách duy nhất ở thời điểm hiện tại và trong tương lai gần để game thủ Nga trải nghiệm các trò chơi mới, khi mà gần như mọi công ty game lớn đều đã ngừng bán hàng tại quốc gia này. Sony, Microsoft và Nintendo đều đã ngưng kinh doanh tại Nga để phản đối chiến dịch quân sự và ủng hộ Ukraine, và các nhà phát hành lớn nhất trong ngành công nghiệp game cũng đang làm điều tương tự. Cuộc xung đột vẫn chưa kết thúc, do đó vẫn phải chờ xem nó sẽ được giải quyết như thế nào, và các lệnh trừng phạt này kéo dài trong bao lâu.

Theo dõi ngay Tiktok của Lag.vn để được theo dõi các tin tức mới nhất nhé 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

hoanlagvnDũng Nhỏ

Bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka" (Thiếu Niên Và Chim Diệc) đã tạo nên lịch sử khi chiến thắng hạng mục "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" tại BAFTA - Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc và đây cũng là một bước đệm quan trọng trên con đường chinh phục Oscar 2024.

Giải trí
Lên đầu trang