Sony đã có động thái chặn bán hàng tại Nga, chỉ còn Microsoft giữ im lặng

Cuối cùng thì Sony đã quyết định tham gia cùng các công ty game lớn khác và "ra tay" ngừng bán hàng tại Nga

Cuộc xung đột quân sự đang diễn ra tại Ukraine đã khiến nhiều công ty tạm ngừng hoặc chấm dứt hoạt động tại Nga nhằm lên tiếng phản đối, với sự tham gia của nhiều tập đoàn lớn như McDonald, Starbucks và Coca-Cola. Mới đây, gã khổng lồ trong ngành công nghiệp game console là Sony cũng đã chính thức công bố việc ngừng bán toàn bộ sản phẩm của PlayStation tại Nga. Trước đó, rất nhiều công ty game và công nghệ đã tạm ngừng hoạt động tại Nga, bao gồm Nvidia, Ubisoft, EA, ... Trong khi đó, các công ty như CD Projekt Red và nhiều cái tên khác lựa chọn cung cấp sự ủng hộ cho Ukraine thông qua những khoảng quyên góp khổng lồ để hỗ trợ người di cư và tất cả những nạn nhân của cuộc chiến này.

Sony đã có động thái chặn bán hàng tại Nga, chỉ còn Microsoft giữ im lặng
Công bố của CD Projekt Red

Theo công bố từ phía Sony, việc kinh doanh PlayStation sẽ tạm ngừng cùng với việc ngưng hoạt động PlayStation Store. "Sony Interactive Entertainment (SIE) sẽ tham gia vào cộng đồng toàn cầu nhằm kêu gọi hòa bình cho Ukraine." Sony cũng cho biết sẽ ủng hộ 2 triệu đô-la cho các tổ chức UNHCR, Save The Children và NGO quốc tế để hỗ trợ những nạn nhân chiến tranh. Với lượng người dùng PlayStation đáng kể ở Nga, đây rõ ràng là một quyết định rất lớn. Vấn đề xoay quanh việc sản xuất PlayStation 5 do đại dịch vốn đã tác động lớn đến doanh thu của hệ máy này trong năm qua, và việc ngừng bán hàng tại Nga chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đến doanh thu công ty.

Sony đã có động thái chặn bán hàng tại Nga, chỉ còn Microsoft giữ im lặng 2

Như vậy, quyết định của Sony đã trở thành một trong số những lựa chọn tạo nên tác động lớn nhất của những vụ ngừng hoạt động tại Nga. Những công ty như Coca-Cola và McDonald đều trì hoãn trong việc phản hồi lại cuộc xung đột quân sự tại Ukraine, và Sony không mấy khác biệt, nhưng việc các ông lớn phải cân nhắc là hoàn toàn dễ hiểu, nhất là với những sự lựa chọn tạm ngừng như thế này. Toàn bộ những phản hồi này từ các công ty game lớn và nhỏ đều đang hi vọng sẽ có tác động đến kinh tế Nga và giúp sớm kết thúc cuộc xung đột.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang