Sát sinh thạch phong ấn Cữu Vĩ Hồ tại Nhật Bản vỡ làm đôi, liệu tai họa sắp ập đến?

Hòn đá phong ấn Cửu Vĩ Hồ tại Nhật Bản bất ngờ bị vỡ làm đôi khiến cho không ít cư dân mạng cảm thấy hoang mang vô cùng lo sợ

Trong truyền thuyết của Nhật Bản có lẽ cộng đồng mạng đã quán quen thuộc với những câu chuyện liên quan đến hồ ly tinh, hoặc cữu vỹ hồ. Thậm chí trong văn hóa hiện đại thì sinh vật này rất thường xuyên xuất hiện trong những tác phẩm manga, anime nổi tiếng để rồi thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ.

Sát sinh thạch phong ấn Cữu Vĩ Hồ tại Nhật Bản vỡ làm đôi, liệu tai họa sắp ập đến?

Tuy nhiên có lẽ không phải ai cũng biết đến câu chuyện về một hòn đá đặc biệt có liên quan mật thiết đến truyền thuyết về hồ ly của Nhật Bản. Theo đó thì "sát sinh thạch" hay  Sesshoseki, nằm ở tình Tochigi, Nhật Bản được người dân tại địa phương gọi với cái tên "hòn đá chết chóc", khi mà bất kì ai vô tình chạm vào nó cũng có nguy cơ mất mạng sau đó không lâu.

Sát sinh thạch phong ấn Cữu Vĩ Hồ tại Nhật Bản vỡ làm đôi, liệu tai họa sắp ập đến? 2

Cũng bởi vì hòn đá này quá nổi tiếng nên cũng có một câu chuyện kể về nó, cho rằng đây chính là nơi mà Cửu Vỹ Hồ bị phong ấn bởi một loại pháp lực mạnh mẽ chỉ có trong thần thoại. Đây cũng là nguyên do mà người dân cho rằng hò đá liên tục tỏa ra khí độc từ Cửu Vĩ Hồ, khiến cho con người và động vật xung quanh có thể bị ảnh hưởng.

Trong truyền thuyết của Nhật Bản thì Cữu Vĩ Hồ thường được gọi với cái tên là Kitsune, để chỉ những sinh vật giống cáo nhưng lại có thể biến hóa thành con người. Thậm chí những mỹ nhân nổi tiếng trong truyền thuyết của nhiều nước châu Á như Đát Kỷ, Bao Tự,  vợ lẽ của hoàng tử Bintosara Ấn Độ đều được nhắc đến như là những hóa thân của Cửu Vĩ Hồ.

Trong một lần thì Cửu Vĩ Hồ đã theo sứ thần nhà Đường đến Nhật Bản, sau đó hóa thân thành một mỹ nữ có tên là Tamamo-no-Mae để quyến rũ Thiên hoàng Konoe. Tuy nhiên nhân diện thận của Cửu Vĩ Hồ đã bị một âm dương sư nổi tiếng của Nhật Bản Abe no Seimei nhìn ra được, từ đó đánh đuổi ra khỏi cung điện.

Sát sinh thạch phong ấn Cữu Vĩ Hồ tại Nhật Bản vỡ làm đôi, liệu tai họa sắp ập đến? 3

Cũng không lâu sau đó thì hoàng đế đã đưa một đội quân với 80.000 quân đến cao nguyên Nasu của Shimono (tỉnh Tochigi ngày nay) để chinh phục con cáo 9 đuôi và cuối cùng đã tiêu diệt được nó. dù vậy oán khí của Cữu Vĩ Hồ không hề tan đi và nó bị phong ấn bởi sát sinh thạch. Mãi đến 200 năm sau, cao tăng Nanboku-cho mới thanh tẩy được oán khí này, tuy nhiên lại làm sát sinh thạch vỡ làm nhiều khối, văng đi khắp nơi ở Nhật Bản.

Sát sinh thạch phong ấn Cữu Vĩ Hồ tại Nhật Bản vỡ làm đôi, liệu tai họa sắp ập đến? 4

Và trong một hình ảnh mới nhất được cư dân mạng Nhật Bản đăng tải trên Twitter thì họ đã phát hiện ra rằng hòn đá khổng lồ này đã vỡ thành đôi. Cũng bởi vì truyền thuyết gắn liền với Cữu Vĩ Hồ nên nhiều người dùng mạng đã nửa thật nửa đùa rằng Cửu Vĩ Hồ đã thoát ra ngoài và chuẩn bị làm loạn nhân gian.

Sát sinh thạch phong ấn Cữu Vĩ Hồ tại Nhật Bản vỡ làm đôi, liệu tai họa sắp ập đến? 5

Một số người khác lại cho biết rằng khi họ đến thăm hòn đá này vào tháng 12 thì nó vẫn còn nguyên vẹn, dù cho đã từng có vết nứt được phát hiện vào năm 2014.

Theo như tìm hiểu của Lag.vn thì những nhà khoa học cũng giải thích nguyên do hòn đá này trở nên nguy hiểm đến sức khỏe con người. Bởi vì nằm gần miệng múi lửa nên sát sinh thạch bị nhiễm hydro sunfua và lưu huỳnh đioxit, cùng những chất có chứa asen cao, khiến cho những sinh vật nào tiếp xúc với nó đều bị bệnh hoặc chết.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Solo Leveling, bộ anime chuyển thể từ manhwa Hàn Quốc cùng tên, đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt vào mùa Đông 2024. Tuy nhiên, trái ngược với thành công vang dội ở quốc tế, Solo Leveling lại nhận phải kết quả "dưới trung bình" tại thị trường Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang