Discord và Spotify bất ngờ sập server toàn cầu, đăng xuất tất cả người dùng ra và không cho Log in lại

Vào rạng sáng ngày 9/3, vì lý do nào đó mà ứng dụng nghe nhạc Spotify và ứng dụng Discord đã bất ngờ rơi vào tình trạng sập server, buộc Đăng xuất tất cả tài khoản của người dùng trên toàn thế giới và không thể đăng nhập trở lại.

Discord và Spotify bất ngờ sập server toàn cầu, đăng xuất tất cả người dùng ra và không cho Log in lại

Cụ thể hơn, vào 1h22 sáng (giờ Việt Nam) ngày 3/9/2022, server Spotify đã sập bất ngờ với hơn 71,000 báo cáo lỗi đã được ghi nhận chỉ riêng ở hệ thống DownDetector trong nửa giờ đồng hồ liên tục. Phản ứng lại với lỗi bất ngờ này, Spotify cũng xác nhận thông tin và trấn an người dùng qua trang Twitter của mình, cho rằng "Có điều gì đó không ổn ở đây, và chúng tôi đang khắc phục chúng". Phần lớn người dùng bị ảnh hưởng chỉ bị gián đoạn thời gian nghe nhạc trên điện thoại của mình khi đang làm việc gì khác thôi.

Discord và Spotify bất ngờ sập server toàn cầu, đăng xuất tất cả người dùng ra và không cho Log in lại 2

Song song đó, ứng dụng "trò chuyện" Discord cũng gặp tình trạng tương tự trong cùng một mốc thời gian này với lý do cũng không rõ.

Discord và Spotify bất ngờ sập server toàn cầu, đăng xuất tất cả người dùng ra và không cho Log in lại 3

Theo các người dùng trên Twitter, việc Spotify sập server càng khốn khổ hơn cả việc các mạng xã hội như Facebook hay Twitter bị sập. Một số thông tin bi quan hơn cho rằng máy chủ của Spotify và Discord đã bị hack, hoặc tài khoản Spotify của mọi người đã bị hack số lượng lớn và cho rằng mọi người nên đổi mật khẩu và thông tin tài khoản ngay lập tức - do các tài khoản Spotify trả phí thường dính với tài khoản ngân hàng trả hàng tháng của mỗi người. Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn và tính xác thực gần như là 0%.

Discord và Spotify bất ngờ sập server toàn cầu, đăng xuất tất cả người dùng ra và không cho Log in lại 4

Discord và Spotify bất ngờ sập server toàn cầu, đăng xuất tất cả người dùng ra và không cho Log in lại 5

Chỉ sau khoảng 40 phút, phần lớn các server của Spotify và Discordđã hoạt động trở lại bình thường, tuy nhiên gần như tất cả tài khoản đều đã bị đăng xuất ra khỏi thiết bị hiện tại. Mọi người dùng cần đăng nhập trở lại hoặc thông qua các cổng đăng nhập khác để sử dụng ứng dụng như trước.

Discord và Spotify bất ngờ sập server toàn cầu, đăng xuất tất cả người dùng ra và không cho Log in lại 6

Hiện tại, Spotify và Discord vẫn chưa đưa thông tin gì về lý do sập server này cả, tuy nhiên đây là một lỗi khá nghiêm trọng khi có rất nhiều Podcast độc quyền trên Spotify trong khung giờ này sẽ bị ảnh hưởng lớn và gây thiệt hại về danh tiếng cũng như tài sản của ứng dụng này.

Discord và Spotify bất ngờ sập server toàn cầu, đăng xuất tất cả người dùng ra và không cho Log in lại 7

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang