Người đàn ông bị kết án 3 năm tù vì dùng tiền trợ cấp Covid-19 mua thẻ Pokemon

Một người đàn ông Georgia đã bị kết án 36 tháng tù giam - ba năm - sau khi sử dụng tiền cứu trợ COVID-19 để mua thẻ Pokémon Charizard quý hiếm . 

Người đàn ông, 31 tuổi, Vinath Oudomsine, đã được nhận Khoản vay do Tổ Chức Tài Chính Phát Triển Cộng Đồng (EIDL) trị giá 85.000 USD sau khi tuyên bố sở hữu một doanh nghiệp nhỏ hỗ trợ 10 nhân viên. EIDL cho phép các doanh nghiệp vay vốn để trả tiền thuê mặt bằng và trả lương cho nhân viên

Người đàn ông bị kết án 3 năm tù vì dùng tiền trợ cấp Covid-19 mua thẻ Pokemon

Tuy nhiên, khi Oudomsine nhận được tiền, DOJ cho biết anh ta đã sử dụng 57.789 USD trong số đó để mua thẻ Charizard phiên bản đầu tiên, không bóng và ba chiều với xếp hạng 9,5 viên ngọc. Thẻ hiếm nhất và đắt nhất hiện là Pikachu Illustrator với giá 900.000 USD, được bán đấu giá thành công tại trường PWCC vào cuối tháng 12.

Thẻ bài Pokemon là loại thẻ game giao đấu do Nintendo sản xuất đầu tiên năm 1996. Loại thẻ này nhanh chóng được ưa chuộng và được nhiều người sưu tầm. Tính đến tháng 9/2019, đã có 28,8 tỷ thẻ được bán trên thế giới.

Người đàn ông bị kết án 3 năm tù vì dùng tiền trợ cấp Covid-19 mua thẻ Pokemon 2

Thẩm phán tòa án quận Hoa Kỳ Dudley H. Bowen cũng yêu cầu Oudomsine phải trả 10.000 USD trên 85.000 USD tiền bồi thường và ba năm tù. Sau ba năm tù giam, Oudomsine cũng phải chịu thêm ba năm án treo và được giám sát. Oudomsine cũng đã đồng ý giao thẻ Charizard cho các công tố viên.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Apple iPhone redesign: Kế hoạch ba năm thay đổi toàn diện giữa áp lực cạnh tranh toàn cầu

Apple iPhone redesign: Kế hoạch ba năm thay đổi toàn diện giữa áp lực cạnh tranh toàn cầu

admin Quang BD

Apple đang chuẩn bị bước vào một trong những giai đoạn cải tổ lớn nhất trong lịch sử phát triển iPhone. Theo các nguồn tin được Bloomberg trích dẫn, từ năm 2025 đến năm 2027, hãng công nghệ Mỹ sẽ tiến hành chuỗi iPhone redesign hàng năm, với tham vọng giữ vững vị thế trước làn sóng cạnh tranh từ những nhà sản xuất đang đẩy mạnh AI và công nghệ di động.

Công Nghệ
Netflix “Quyết Chiến” Thị trường Anime: Tham vọng Vượt Mặt Crunchyroll

Netflix “Quyết Chiến” Thị trường Anime: Tham vọng Vượt Mặt Crunchyroll

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong bối cảnh anime đang bùng nổ trên toàn cầu, Netflix đang cho thấy quyết tâm mạnh mẽ trong cuộc đua trở thành nền tảng phát sóng anime số 1 thế giới. Với hàng loạt chiến lược nội dung táo bạo, phát hành đồng thời toàn cầu, cùng tham vọng mở rộng hợp tác với các studio Nhật Bản, “gã khổng lồ” này không giấu diếm tham vọng vượt mặt Crunchyroll để chiếm lĩnh thị trường anime quốc tế.

Giải trí
Crunchyroll Độc Quyền Anime: Thị Trường Rối Loạn Mất Cân Bằng

Crunchyroll Độc Quyền Anime: Thị Trường Rối Loạn Mất Cân Bằng

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Dù có xuất phát điểm là "cái nôi của anime", các hãng sản xuất Nhật Bản lại đang gặp không ít khó khăn trên chính thị trường quốc tế. Lý do đến từ sự độc quyền ngày càng rõ nét của Crunchyroll – nền tảng phát hành anime lớn nhất hiện nay, khiến việc bán bản quyền ra nước ngoài trở nên phức tạp và đầy rủi ro.

Giải trí
Lên đầu trang