Người đàn ông bị kết án 3 năm tù vì dùng tiền trợ cấp Covid-19 mua thẻ Pokemon

Một người đàn ông Georgia đã bị kết án 36 tháng tù giam - ba năm - sau khi sử dụng tiền cứu trợ COVID-19 để mua thẻ Pokémon Charizard quý hiếm . 

Người đàn ông, 31 tuổi, Vinath Oudomsine, đã được nhận Khoản vay do Tổ Chức Tài Chính Phát Triển Cộng Đồng (EIDL) trị giá 85.000 USD sau khi tuyên bố sở hữu một doanh nghiệp nhỏ hỗ trợ 10 nhân viên. EIDL cho phép các doanh nghiệp vay vốn để trả tiền thuê mặt bằng và trả lương cho nhân viên

Người đàn ông bị kết án 3 năm tù vì dùng tiền trợ cấp Covid-19 mua thẻ Pokemon

Tuy nhiên, khi Oudomsine nhận được tiền, DOJ cho biết anh ta đã sử dụng 57.789 USD trong số đó để mua thẻ Charizard phiên bản đầu tiên, không bóng và ba chiều với xếp hạng 9,5 viên ngọc. Thẻ hiếm nhất và đắt nhất hiện là Pikachu Illustrator với giá 900.000 USD, được bán đấu giá thành công tại trường PWCC vào cuối tháng 12.

Thẻ bài Pokemon là loại thẻ game giao đấu do Nintendo sản xuất đầu tiên năm 1996. Loại thẻ này nhanh chóng được ưa chuộng và được nhiều người sưu tầm. Tính đến tháng 9/2019, đã có 28,8 tỷ thẻ được bán trên thế giới.

Người đàn ông bị kết án 3 năm tù vì dùng tiền trợ cấp Covid-19 mua thẻ Pokemon 2

Thẩm phán tòa án quận Hoa Kỳ Dudley H. Bowen cũng yêu cầu Oudomsine phải trả 10.000 USD trên 85.000 USD tiền bồi thường và ba năm tù. Sau ba năm tù giam, Oudomsine cũng phải chịu thêm ba năm án treo và được giám sát. Oudomsine cũng đã đồng ý giao thẻ Charizard cho các công tố viên.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang