Người đàn ông bị kết án 3 năm tù vì dùng tiền trợ cấp Covid-19 mua thẻ Pokemon

Một người đàn ông Georgia đã bị kết án 36 tháng tù giam - ba năm - sau khi sử dụng tiền cứu trợ COVID-19 để mua thẻ Pokémon Charizard quý hiếm . 

Người đàn ông, 31 tuổi, Vinath Oudomsine, đã được nhận Khoản vay do Tổ Chức Tài Chính Phát Triển Cộng Đồng (EIDL) trị giá 85.000 USD sau khi tuyên bố sở hữu một doanh nghiệp nhỏ hỗ trợ 10 nhân viên. EIDL cho phép các doanh nghiệp vay vốn để trả tiền thuê mặt bằng và trả lương cho nhân viên

Người đàn ông bị kết án 3 năm tù vì dùng tiền trợ cấp Covid-19 mua thẻ Pokemon

Tuy nhiên, khi Oudomsine nhận được tiền, DOJ cho biết anh ta đã sử dụng 57.789 USD trong số đó để mua thẻ Charizard phiên bản đầu tiên, không bóng và ba chiều với xếp hạng 9,5 viên ngọc. Thẻ hiếm nhất và đắt nhất hiện là Pikachu Illustrator với giá 900.000 USD, được bán đấu giá thành công tại trường PWCC vào cuối tháng 12.

Thẻ bài Pokemon là loại thẻ game giao đấu do Nintendo sản xuất đầu tiên năm 1996. Loại thẻ này nhanh chóng được ưa chuộng và được nhiều người sưu tầm. Tính đến tháng 9/2019, đã có 28,8 tỷ thẻ được bán trên thế giới.

Người đàn ông bị kết án 3 năm tù vì dùng tiền trợ cấp Covid-19 mua thẻ Pokemon 2

Thẩm phán tòa án quận Hoa Kỳ Dudley H. Bowen cũng yêu cầu Oudomsine phải trả 10.000 USD trên 85.000 USD tiền bồi thường và ba năm tù. Sau ba năm tù giam, Oudomsine cũng phải chịu thêm ba năm án treo và được giám sát. Oudomsine cũng đã đồng ý giao thẻ Charizard cho các công tố viên.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Khi Manga bị "bủa vây" từ mọi phía: Hạ nghị sĩ Nhật Bản gọi tên Việt Nam trong cuộc chiến chống nạn vi phạm bản quyền số

Khi Manga bị "bủa vây" từ mọi phía: Hạ nghị sĩ Nhật Bản gọi tên Việt Nam trong cuộc chiến chống nạn vi phạm bản quyền số

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Tại phiên họp quan trọng vừa qua của Liên đoàn Nghị viện Manga Nhật Bản, một hạ nghị sĩ nước này đã thẳng thắn nhắc đến Việt Nam và Indonesia như hai điểm nóng đang gia tăng về số lượng các trang web vi phạm bản quyền truyện tranh trên Internet. Lời cảnh báo này không chỉ bóc trần những thiệt hại kinh tế khổng lồ mà còn gióng lên hồi chuông báo động về tương lai của các họa sĩ vẽ tranh.

Giải trí
ExpertBook Ultra với mức giá đến 100 triệu đồng: Tuyệt tác công nghệ tái định hình chuẩn mực laptop doanh nghiệp

ExpertBook Ultra với mức giá đến 100 triệu đồng: Tuyệt tác công nghệ tái định hình chuẩn mực laptop doanh nghiệp

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

ASUS ExpertBook Ultra có thiết kế siêu nhẹ chỉ từ 0.99kg, sang trọng, bền bỉ với hợp kim máy bay và vỏ gốm nano. Máy có hiệu năng cao cấp với CPU Intel Core Ultra thế hệ 3 mới nhất. Mức giá lên đến 100 triệu cho cấu hình cao nhất, xứng đang cho mọi trải nghiệm “ultra” cho mọi khía cạnh.

Công Nghệ
Lên đầu trang