Tránh COVID-19, một trường Đại học tại Hàn Quốc làm lễ khai giảng qua Minecraft

COVID-19 khiến cho nhiều đơn vị phải có những sáng tạo của riêng mình để tổ chức một số hoạt động nhất định, điển hình như trường hợp ngôi trường Đại học sau đây tại Hàn Quốc với buổi lễ khai giảng thông qua Minecraft

Được nhiều game thủ xem là tựa game sandbox hay nhất lịch sử, Minecraft đang sở hữu cho mình một tuổi thọ chưa từng có. Giữa các khía cạnh sinh tồn, sáng tạo và những sản phẩm từ Redstone, Minecraft có lượng nội dung vô cùng phong phú với nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Đặc biệt, trò chơi này còn được sử dụng trong những lĩnh vực nằm ngoài cộng đồng game, ví dụ điển hình như phiên bản Education Edition, cho phép giáo viên và học sinh kết nối với nhau thông qua game. Với sự chuẩn bị phù hợp, các lớp học hoàn toàn có thể diễn ra thông qua Minecraft trong tình trạng giới hạn tương tác và giao tiếp trực tiếp do COVID-19 hiện nay.

Tránh COVID-19, một trường Đại học tại Hàn Quốc làm lễ khai giảng qua Minecraft

Và với phiên bản Education Edition này, một trường đại học ở Hàn Quốc đã quyết định tổ chức lễ khai giảng năm học mới trong Minecraft, mà cụ thể là trường đại học Yeungnam. Vì mong muốn tổ chức một lễ khai giảng cho các tân sinh viên, nhưng vì những giới hạn của COVID-19, nên họ đã chọn tổ chức buổi lễ trong game. Dù sao đây cũng không phải trường hợp đầu tiên, khi trước đây một trường tiểu học tại Nhật Bản đã từng tổ chức lễ tốt nghiệp thông qua Minecraft. Một người giúp tham gia xây dựng khu vực tổ chức lễ khai giảng cho biết, mặc dù nhiều sinh viên không thể tham dự, với những ai đến tham gia, buổi lễ là một thành công rực rỡ.

Tránh COVID-19, một trường Đại học tại Hàn Quốc làm lễ khai giảng qua Minecraft 2
Xem buổi lễ tại ĐÂY

Đoạn clip ghi lại những hình ảnh tại buổi lễ khai giảng này đã được đăng tải trên Reddit, với một khán phòng rộng lớn đầy những nhân vật Minecraft. Thậm chí nhiều nhân vật còn sở hữu các skin độc quyền, chứng tỏ rất đông sinh viên đã từng chơi trước đây. Sau đó đoạn clip chuyển sang những hoạt động khác nhau, bao gồm ném banh vào rổ, với hình ảnh các sinh viên tụ tập quanh một cây cột và ném các vật thể lên một quả cầu có thể thay đổi màu sắc. Một sự kiện khác cho thấy dường như các sinh viên đang chơi trò chơi "Đúng hay sai", mà nếu đoán sai, chỗ đứng bên dưới sẽ biến mất. Tiếp đến là khung cảnh tổng quan của phần lớn các công trình trong trường đại học được tái hiện lại trong game, và clip kết thúc bằng màn ăn mừng pháo hoa trước tòa nhà chính, khi các sinh viên tụ tập với nhau.

Tránh COVID-19, một trường Đại học tại Hàn Quốc làm lễ khai giảng qua Minecraft 3

Trong khi những sáng tạo của game thủ như một thành phố trung cổ khổng lồ trong Minecraft luôn đầy cảm hứng, chúng vẫn là sản phẩm của trò chơi. Nhưng khi một trường đại học quyết định dùng Minecraft làm phương tiện để tổ chức các buổi lễ, đó là một khoảnh khắc thật sự ấn tượng, kết hợp giữa thực tại và thế giới game để mang mọi người đến gần nhau hơn. Bên cạnh đó, trường Yeungnam cho thấy đã rất nỗ lực để thực hiện sự kiện này, khi các khu vực sân chơi được tái tạo lại một cách chân thực, và các trò chơi được tạo ra một cách chuyên nghiệp. Đó là lý do mà nhiều game thủ Minecraft kì cựu đã tình nguyện giúp đỡ hoặc được yêu cầu đóng góp, với sản phẩm là một buổi lễ tuyệt vời.

Nếu như các game thủ xem Minecraft là tựa game sandbox hay nhất từ trước đến nay, các ngôi trường đã bắt đầu xem nó là giải pháp hoàn hảo để học sinh sinh viên có thể gặp gỡ nhau trực tuyến. Minecraft hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch và các thiết bị di động.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang