Thức khuya - Thói quen khó bỏ nhưng tiềm ẩn đầy hiểm nguy của một bộ phận lớn game thủ

Thức khuya là một thói quen của rất nhiều game thủ, tuy nhiên nguy cơ tiềm ẩn của nó lại có thể khiến cho sức khỏe của game thủ xuống dốc trầm trọng

Đối với nhiều người thì game là một công cụ giúp cho con người có thể giải trí và đó cũng là nguyên do chính là những tựa game được ra đời cho đến thời hiện đại này. Nhưng khi mà xã hội càng ngày càng phát triển thì ngành công nghiệp game cũng dần thay đổi với muôn hình vạn trạng khác nhau, dần dần tách rời với lại giá trị ban đầu của nó.

Thức khuya - Thói quen khó bỏ nhưng tiềm ẩn đầy hiểm nguy của một bộ phận lớn game thủ

Chơi game hiện tại vẫn mang tính giải trí là chính, nhưng ngoài ra thì nó còn có thêm cả yếu tố hơn thua, hay thậm chí là giúp cho game thủ có thể kiếm ra tiền từ việc chơi game. Đây cũng là nguyên nhận khiến cho nhiều NPH game phải đưa ra lời cảnh báo rằng một game thủ không nên chơi game quá 180 phút/ ngày.

Và cũng trong một thống kê mới nhất từ một trang MXH Trung Quốc thì hơn 90% người chơi game tại đất nước này đang có cho mình một thói quen vô cùng nguy hiểm, đó chính là việc thức khuya để chơi game.

Thức khuya chơi game là một trong những nguyên nhân gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe mà không thể khắc phục được. Theo như những nghiên cứu từ các nhà khoa học cho biết, não bộ sẽ tiến hành việc thải độc dọc theo những mạch mãu giữa não và tủy sống của chúng ta mỗi khi ngủ, còn khi thức khuya thì chúng sẽ không được đào thải ra ngoài, từ đó khiến cho não bộ của chúng ta luôn trong tình trạng bị rối loạn.

Thức khuya - Thói quen khó bỏ nhưng tiềm ẩn đầy hiểm nguy của một bộ phận lớn game thủ 2

Nếu thức đêm, đặc biệt là thức đêm chơi game quá nhiều thì cơ thể của game thủ sẽ gặp không ít những vấn đề, từ việc suy giảm miễn dịch, lão hóa da, chứng hay quên, tăng cân cũng như là mắc phải một số loại bệnh ung thư, tiểu đường, trầm cảm...

Ngoài ra thì những nghiên cứu của các nhà khoa học cũng cho rằng thức khuya chơi game cũng ảnh hưởng không hề tốt đến trí nhớ của game thủ.

Thức khuya - Thói quen khó bỏ nhưng tiềm ẩn đầy hiểm nguy của một bộ phận lớn game thủ 3

Tuy nhiên khi bài viết này của Lag.vn được đăng tải thì vẫn đang có khá nhiều game thủ trên toàn thế giới, trong đó bao gồm cả Việt Nam đang có một thói quen vô cùng tai hại này. Cho đến khi cơ thể của game thủ trở nên bất ổn thì có lẽ mọi chuyện đã trở nên quá muộn rồi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang