Đạo diễn Boruto tố cáo studio không trả tiền cho nhân viên!

Mới đây, đạo diễn của anime Boruto đã bất ngờ lên tiếng về việc ông bị một studio "quỵt" tiền lương trong hơn 2 năm! Sau đây là thông tin chi tiết:

Taiki Nishimura là ai?

đạo diễn boruto tố cáo studio quỵt lương

Taiki Nishimura là một đạo diễn hoạt hình người Nhật Bản. Ông sinh ngày 25 tháng 1 năm 1974. Tính đến hiện tại, Nishimura từng tham gia vào rất nhiều dự án hoạt hình khác nhau với vai trò đạo diễn tập phim, bao gồm Mobile Suit Gundam Seed Destiny, Aldnoah. Zero và Boruto.

Taiki Nishimura tố cáo studio quỵt lương

đạo diễn boruto bị quỵt lương

Vào ngày 9 tháng 3 vừa qua, đạo diễn phim hoạt hình Taiki Nishimura đã chia sẻ trên Twitter rằng ông đã bị quỵt tiền lương trong hơn 2 năm rưỡi. Để "đòi lại công lý", vị đạo diễn nói rằng ông sẽ tiết lộ tên của studio đã không trả lương cho mình!

Tôi sẽ làm điều đó. Studio sản xuất anime không trả chi phí sản xuất cách đây hai năm rưỡi sẽ được tiết lộ trên một tạp chí phát hành hàng tuần dưới tên thật của nó!

Taiki Nishimura cho biết ông đã tham khảo ý kiến của cá luật sự về khả năng buộc tội studio. Theo ông cho biết, studio kể trên đã phân phối DVD và không hề chia cho nhân viên một xu nào.

Họ đã phân phối DVD và không trả cho chúng tôi một xu nào, vì vậy chúng tôi cũng khiếu nại với công đoàn của công ty mẹ và các công ty phân phối tương ứng. Họ lẽ ra không nên đánh giá thấp chúng tôi.

Trước đây, vào tháng 9 năm 2021, Taiki Nishimura cũng từng chỉ trích các studio đang trả lương quá thấp cho các đạo diễn anime. Theo ông từng tiết lộ, các studio có một hợp đồng với nhân viên và nếu tiến độ dự án kéo dài hơn, họ sẽ không nhận được thêm bất kỳ khoản tiền nào. Taiki Nishimura chia sẻ ông từng ký hợp đồng cho 3 tháng làm việc nhưng thực chất ông phải làm đến 10 tháng mà không được thêm đồng nào!

taiki nishimura là ai

Vào năm 2017, Taiki Nishimura cho biết dù đã làm trong ngành được 20 năm nhưng thu nhập của ông chỉ vào khoảng 100,000 yên/tháng/anime. Để có được thu nhập cần thiết cho cuộc sống, Nishimura phải làm nhiều anime cùng lúc.

Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sáng tạo phim hoạt hình Nhật Bản vào năm 2015, dựa trên 759 nhà làm phim hoạt hình mà họ khảo sát, trung bình một người kiếm được 3,383 triệu yên mỗi năm. Như vậy, có thể thấy rằng các đạo diễn hoạt hình cũng có sự khác biệt trong thu nhập rất lớn - nếu những gì Taiki Nishimura chia sẻ là thật.

Hiện tại, studio mà ông Taiki Nishimura vẫn chưa được công bố tên. Lag.vn sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về vụ việc này trong tương lai nên bạn hãy nhớ đón xem nhé.

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba bị kiểm duyệt mạnh tay tại thì trường Trung Quốc: kín đáo quá mức, thậm chí xóa luôn nhân vật!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang