Kimetsu No Yaiba bị kiểm duyệt mạnh tay tại thì trường Trung Quốc: kín đáo quá mức, thậm chí xóa luôn nhân vật!

Trung Quốc luôn rất kỹ lưỡng trong việc kiểm duyệt các anime, manga đến từ Nhật Bản và Kimetsu No Yaiba không phải ngoại lệ. Thậm chí, tác phẩm đình đám toàn cầu này còn bị kiểm duyệt gay gắt hơn: Nezuko, Luyến Trụ, Daki đều ăn mặc cực kỳ kín đáo; cảnh máu me bị xóa bỏ luôn!

Như ta đã biết, Trung Quốc là thị trường vô cùng béo bở mà bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng nhắm đến, từ phim ảnh, game cho đến anime hay manga. Tuy nhiên, không phải cứ muốn thì sản phẩm nào cũng có cơ hội đặt chân vào thị trường tỷ dân này. Để kiểm soát nội dung các sản phẩm giải trí du nhập vào trong nước, Trung Quốc có các điều luật kiểm duyệt vô cùng khắt khe. Sự khắt khe này là nguyên nhân chính dẫn đến vô số anime, manga nổi tiếng như Parasyte, Attack On Titan, Tokyo Ghoul,... không thể nào tiến vào thị trường Trung Quốc.

Xem thêm: Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị (phần 1)

Những năm gần đây, để có thể tiến qua cánh cửa hẹp mang tên "kiểm duyệt" của Trung Quốc, các anime Nhật Bản đã chấp nhận thay đổi hay cắt bỏ các hình ảnh nhạy cảm của mình. "Nạn nhân" mới nhất của điều này hiện tại là Kimetsu No Yaiba: Phố Đèn Đỏ. Không chỉ những đoạn chiến đấu máu me, trang phục của các nhân vật nữ cũng bị thay đổi hoàn toàn để đảm bảo... thuần phong mỹ tục.

kimetsu no yaiba bị kiểm duyệt tại trung quốc

kimetsu no yaiba bị kiểm duyệt tại trung quốc

kimetsu no yaiba bị kiểm duyệt tại trung quốc

kimetsu no yaiba bị kiểm duyệt tại trung quốc

Các thay đổi trên tất nhiên vướng phải rất nhiều sự phản đối từ khán giả. Trên các trang mạng xã hội, nhiều người bình luận rằng việc các nhân vật - nhất là Daki - mặc đồ kín bưng trong khi chiến đấu mà trang phục không hề bị ảnh hưởng gì thật là quá phi logic. Không những thế, cách "censored" này còn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của phim.

Xem thêm: Anime Hầu Gái Rồng Nhà Kobayashi bị Trung Quốc kiểm duyệt mất hết 'oppai'

Dù làm phần nhìn có chút không thỏa mãn nhưng việc kiểm duyệt anime Kimetsu No Yaiba: Phố Đèn Đỏ không ảnh hưởng quá nhiều đến cốt truyện của phim. Phiên bản manga Kimetsu No Yaiba phát hành tại Trung Quốc mới gọi là thảm họa đây này. Không chỉ vẽ thêm trang phục cho nhân vật (tất nhiên là trông cực kỳ thô), bộ phận kiểm duyệt còn... sẵn sàng xóa luôn nhân vật, chèn thêm bóng thoại để che đi các chi tiết máu me, qua đó gián tiếp làm nội dung truyện bị ảnh hưởng.

kimetsu no yaiba bị trung quốc kiểm duyệt

Ở tình tiết Âm Trụ chém đầu Daki, vì tính chất "bạo lực" của hình ảnh quá khó để che nên... bộ phận kiểm duyệt đã xóa luôn nhân vật Daki và thêm bóng thoại để che đi cái đầu của cô ta.

kimetsu no yaiba bị trung quốc kiểm duyệt

Ngoài phần ngực bị che thiếu chỉn chu, các vệt cháy xém trên người Daki cũng bị xóa đi, khiến da thịt nhân vật thiếu tự nhiên và làm câu chuyện trở nên vô lý: Nezuko đốt lửa như thế mà Daki vẫn tỉnh bơ ư?

kimetsu no yaiba bị trung quốc kiểm duyệt

Bìa truyện cũng bị kiểm duyệt. trang phục nhân vật được vẽ thêm vào hòng che đi các vị trí nhạy cảm.

kimetsu no yaiba bị trung quốc kiểm duyệt

Trên đây là một số hình ảnh Kimetsu No Yaiba bị kiểm duyệt tại Trung Quốc mà Lag.vn thu thập được. Tuy kiểm duyệt là một việc nên làm để đảm bảo tác phẩm phù hợp với khán giả đại chúng nhưng... nếu nó ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người xem lẫn nội dung câu chuyện thì có nên không? Hẳn bạn cũng có câu trả lời cho chính mình rồi nhỉ?

Xem thêm: Người tạo nên Gundam: Hoạt hình Trung Quốc đang vượt mặt Nhật Bản!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang