Boruto: Những lý do khiến Shikamaru phù hợp với ngôi vị Hokage Làng Lá

Dù không sở hữu sức mạnh khủng bố như nhiều nhân vật khác nhưng Shikamaru lại có những tố chức hoàn toàn phù hợp với ngôi vị Hokage làng Lá trong tập mới nhất của Boruto

Tập truyện đầu tiên của Boruto Two Blue Vortex đã chính thức được ra mắt và có thể là một sự khởi đầu cho những diễn biến hấp dẫn của tác phẩm Boruto. Câu chuyện mở ra đó là việc làng Lá đã bị tác động mạnh bởi khả năng thay đổi thực tế của Eida, cả Kawaki Boruto đã hoán đổi vị trí cho nhau, trong khi đó Naruto hiện tại đã được cho là mất tích.

Xem thêm: Dự đoán spoiler Boruto 82: Boruto VS Code và Kawaki, thể hiện sức mạnh áp đảo!

Ngoài những diễn biến đặc biệt ra thì có lẽ điều đáng chú ý nhất của tập truyện này đó chính là việc Shikamaru đã được bổ nhiệm lên với vai trò Hokage Đệ Bát. Điều này đã tạo nên không ít những tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ, bởi nếu so với sức mạnh thì Shikamaru liệu có đủ khả năng để gánh vác trọng trách bảo vệ Làng Lá hay không?

Boruto: Những lý do khiến Shikamaru phù hợp với ngôi vị Hokage Làng Lá

Tuy nhiên xét theo những phương diện bao gồm khả năng lãnh đạo và một vài đặc điểm khác khiến cho Shikamaru vẫn có thể được xem là một người xứng đáng với vai trò đứng đầu làng Lá. Anh sở hữu một bộ óc thông minh vượt trội so với phần lớn nhẫn giả. Tại thời điểm mà anh được phong làm genin, nhờ vào trí tuệ đặc biệt và óc phán đoán chiến thuật của mình đã khiến anh trở nên nổi bật trong các nhiệm vụ quan trọng.

Sự thông minh nhạy bén của Shikamaru cũng đã được thể hiện ngay trong những diễn biến của Đại Chiến Ninja lần thứ 4.

Xem thêm: Boruto: Cộng đồng đua nhau chỉnh sửa ngoại hình của Sarada sau khi chap 81 được ra mắt

Shikamaru không chỉ đơn giản là một chiến lược gia mà anh còn có thể đọc hiểu đưuọc các tình huống phức tạp, nhờ đó mà đưa ra được những quyết định quan trọng. Xuyên suốt những diễn biến của Naruto Boruto thì Shikamaru luôn cho thấy khả năng ngoại giao vô cùng đáng gờm, nhận được sự tôn trọng và xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững với những người mà anh tiếp xúc.

Boruto: Những lý do khiến Shikamaru phù hợp với ngôi vị Hokage Làng Lá

Dù có thể nói rằng những nhân vật như Sakura Kakashi sở hữu tố chất chiến đấu hơn người, nhưng ưu điểm của họ lại không thật sự liên quan đến việc đứng đầu một làng. Kakashi vốn đã là một Huyền thoại, nhưng với sự thay đổi của môi trường cũng như vấn đề tuổi tác khiến anh không còn phù hợp với vai trò này nữa. Sasuke cũng là một ứng cử viên sáng giá, nhưng do bản thân có dính líu đến Boruto nên việc được bổ nhiệm làm Hokage cũng không thật sự phù hợp.

Boruto: Những lý do khiến Shikamaru phù hợp với ngôi vị Hokage Làng Lá

Thêm vào đó, mối quan hệ giữa Naruto và Shikamaru là vô cùng sâu sắc, nên bao nhiêu đó cũng củng cố mạnh mẽ hơn vị trí ứng cử viên hàng đầu cho chức vị Hokage làng Lá. Anh nắm bắt được rõ mục tiêu và giá trị của Naruto và mong muốn quá trình chuyển đổi được đảm bảo một cách liền mạch, giữ gifnh được danh tiếng của Naruto đã rất nỗ lực để có được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang