Bruh hay Bủh là gì? Âm thanh lạ có nguồn gốc từ meme cũ và cách dùng đúng thời điểm nhất

Được xuất hiện ngày càng nhiều trong "làng meme" thế giới, hãy cùng tìm hiểu cụm từ/âm thanh Bruh là gì và có nguồn gốc từ đâu, cũng như cách sử dụng nó đúng tình huống để không bị quê mặt trong bình luận nhé.

Bruh hay Bủh là gì?

"Bruh" là một cụm từ tiếng lóng theo từ "bro" với âm nặng thường được dùng để tỏ thái độ chán nản hoặc "không thể tin được là nó làm cái đó" hoặc hành động/lời nói sai trái hoặc ngu ngốc nào đó của người khác. Dù khá ít dùng trong đời sống hằng ngày (hoặc chỉ được dùng trong thời gian gần đây), Bruh được biến hóa sang dạng hình ảnh meme hoặc nổi tiếng hơn là Bruh Sound Effect #2 được ghép vào đủ loại video meme hài khác nhau. Bu3h chỉ là từ Bruh được đánh nhầm khi sử dụng telex mà thôi

Bruh hay Bủh là gì? Âm thanh lạ có nguồn gốc từ meme cũ và cách dùng đúng thời điểm nhất

Nguồn gốc

"Bruh hay Bủh" đã được dùng từ rất lâu như một tiếng lóng cho "bro" hoặc "brother" ở tận cuối năm 2000. Đến 19/12/2003, từ điển Urban Dictionary chính thức cập nhật từ "bruh" bởi LudwigVan để giải nghĩa âm thanh này. Theo từ điển này, Bruh là từ mà bạn nói (cảm thán) sau khi nghe hoặc thấy ai đó làm gì đó ngu xuẩn.

Bức ảnh meme Bruh đầu tiên có nguồn gốc không rõ, tuy nhiên đó là bức ảnh ngay dưới đây: Cầu thủ bóng rõ John Wall mệt mỏi ngồi trên ghế và mắt nhìn lên trần nhà với chữ Bruh tỏ vẻ chán nản. Bức ảnh bắt đầu bùng nổ chính thức trên MemeCrunch và Reddit vào ngày 12/08 và 11/11 năm 2013.

Bruh hay Bủh là gì? Âm thanh lạ có nguồn gốc từ meme cũ và cách dùng đúng thời điểm nhất 2

Vào ngày 1/5/2014, Viner cũ mang tên CallHimBzar đăng một video với tù nhân Tony Farmer gục ngã khi nghe tuyên án của mình (3 năm tù giam) - kèm theo âm thanh "Bruh Sound Effect #2". Video ngắn này nhận được 5,600 Likes và 440,000 View trong thời gian ngắn.

Ngay trong tuần đó, hàng loạt các Viner khác cũng bắt đầu theo trend này và đăng video tương tự với #BruhMovement và giai thoại Bruh bắt đầu nổi trội từ đây. Dưới đây là một số ví dụ điển hình của các Viner và BruhMovement:

Trong thời gian sau đó, các kênh Youtube khác bắt đầu tổng hợp BruhMovement và đăng lại trên nền tảng này nhưng đều bị đánh bản quyền video do nhận được quá nhiều view và like. Thời gian sau đó, tình trạng này tiếp diễn nhưng không bị đánh bản quyền nữa, do đó Bruh vẫn tiếp tục lan rộng và sử dụng cho đến ngày nay.

Bruh hay Bủh là gì? Âm thanh lạ có nguồn gốc từ meme cũ và cách dùng đúng thời điểm nhất 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang