Bức ảnh kinh hoàng được chụp ở nơi sét đánh nhiều nhất thế giới

Bức ảnh tuyệt đẹp này được chụp tại Thung lũng Klang ở Malaysia, có lẽ đây là nơi được thần Thor ghé nhiều lần nhất trên thế giới.

Một bức ảnh vô cùng độc đáo được chụp trong cơn bão với rất nhiều tia sét bởi nhiếp ảnh gia Fendy Gan. Bức ảnh tuyệt đẹp này được chụp tại Thung lũng Klang ở Malaysia, đây là bức ảnh tổng hợp của 32 bức ảnh riêng lẻ được chụp trong suốt 40 phút.

Bức ảnh ghi lại toàn cảnh của một cơn bão sét gây sửng sốt trên bầu trời của thành phố Kuala Lumpur. Nhiếp ảnh gia Fendy Gan cho biết, ông không hề mất nhiều công sức để có một tác phẩm sống động như vậy, việc ông chỉ cần làm là đặt máy ảnh của mình ở chế độ chụp ngắt quãng và một vài thao tác cơ bản Photoshop. 

Bức ảnh kinh hoàng được chụp ở nơi sét đánh nhiều nhất thế giới

Gan cho biết để bắt gặp sấm sét không hề khó tại thành phố này, nhưng cơn bão này đặc biệt hơn vì bầu trời đang trong xanh và lượt "tấn công" của sấm sét là hết sức tưởng tượng. 

Malaysia là một trong những quốc gia dễ bị sét đánh nhất trên thế giới. Thung lũng Klang, là một trong những khu vực hứng chịu thời tiết khắc nghiệt nhất với tần suất sét đánh cao nhất trên thế giới.

Bức ảnh kinh hoàng được chụp ở nơi sét đánh nhiều nhất thế giới

Tia sét xuất hiện là do hiện hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và mặt đất. Hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão bụi (cát). Tốc độ di chuyển của tia sét có thể lên tới 36.000km/h khi phóng điện trong khí quyển.

Tia sét là sự di chuyển của các ion, nhưng hình ảnh của sét là do dòng plasma phát sáng tạo nên. Vì thế, nên thấy nó trước khi nghe tiếng động vì tiếng động di chuyển với tốc độ 1.230km/h. Còn ánh sáng thì  299.792.458 m/s trong điều kiện thường.

Bức ảnh kinh hoàng được chụp ở nơi sét đánh nhiều nhất thế giới

Vì thế khi tia sét lóe lên, tiếng sấm xuất hiện sau một khoảng thời gian, chứng minh rằng tốc độ âm thanh thường chậm hơn tốc độ ánh sáng. 

Văn phòng Met của Vương quốc Anh đã ước tính rằng, trên khắp thế giới, có hơn 3.000.000 tia sét mỗi ngày. Tuy nhiên một số nơi trên thế giới dễ bị sét đánh hơn một vài khu vực khác.

Hình ảnh từ các quan sát vệ tinh của NASA đã cho thấy rằng tia sét có nhiều khả năng tấn công trên đất liền hơn là biển và nó có nhiều khả năng xảy ra gần đường xích đạo hơn. Hai khu vực duy nhất có nhiều sét hơn Thung lũng Klang là đông Trung Phi và tây bắc Nam Mỹ.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang