Jeffrey Dahmer là ai ? Kẻ sát nhân bệnh hoạn nhất nước Mỹ được làm phim trên Netflix

Với 17 lần gây án và có sở thích lưu giữ thi thể của nạn nhân, Jeffrey Dahmer được biết đến kẻ giết người bệnh hoạn và kinh dị nhất nước Mỹ

"Giờ mọi chuyện đã qua, Tôi cũng không mong 2 chữ tự do. Tôi cũng không muốn tự do. Thực sự thì tôi muốn cái chết sẽ đến với tôi. Lúc này đây, cả thế giới sẽ biết đến tôi và biết đến những gì tôi đã làm và tôi cũng không có lý do gì để căm ghét một ai cả. Tôi biết tôi là 1 con quỷ hay là một kẻ tâm thần hay có khi là cả hai. Bây giờ thì tôi tin là tôi không được khỏe về tinh thần. Bác sỹ đã nói tôi về căn bệnh này và tôi có 1 vài triệu chứng như thế. Tôi biết nguyên nhân vì sao tôi lại làm những việc tổn hại như thế. Cảm ơn chúa, tôi sẽ không gây thêm bất cứ tổn hại nào nữa. Tôi tin rằng chỉ có chúa Jesus có thể cứu rỗi tôi từ những tội ác tôi gây ra..."

Và đó là những lời nói cuối cùng của kẻ giết người tàn bạo nhất nước Mỹ - Jeffrey Dahmer - người đã giết và ăn thịt họ cũng như coi xương người như 1 chiến lợi phẩm của mình.

Jeffrey Lionel Dahmer là ai ?

Jeffrey Lionel Dahmer (sinh ngày 21 tháng 5 năm 1960, mất ngày 28 tháng 11 năm 1994), còn có tên gọi là Kẻ ăn thịt người vùng Milwaukee, là kẻ giết người hàng loạt và tội phạm tình dục, với những tội danh hiếp dâm, giết người và chặt xác đối với 17 đàn ông và trẻ nam giới vị thành niên trong khoảng thời gian từ 1978 tới 1991, trong đó rất nhiều vụ có liên quan đến ái tử thi, ăn thịt người và cả chiếm giữ một số bộ phận cơ thể, đặc biệt những bộ phận liên quan tới cấu trúc xương người.

Jeffrey Dahmer là ai ? Kẻ sát nhân bệnh hoạn nhất nước Mỹ được làm phim trên Netflix

Jeffrey bị chẩn đoán rối loạn nhân cách ranh giới bởi các nhà thần kinh học cũng như bác sĩ tâm lý chuyên ngành tội phạm, tuy nhiên, thẩm phán đã công nhận y hoàn toàn tỉnh táo về mặt pháp lý trong suốt quá trình xét xử.

Là hung thủ của 15 trong tổng số 16 vụ án tại bang Wisconsin, y bị kết án với 15 bản án tù chung thân vào ngày 15 tháng 2 năm 1992. Sau đó, y có thêm bản án tù chung thân thứ 16 sau khi bị kết án là hung thủ của vụ giết người ở bang Ohio vào năm 1978. Ngày 28 tháng 11 năm 1994, Jeffrey bị đánh tới chết bởi Christopher Scarver, bạn tù tại Trại cải tạo Columbia, nơi cả hai đang cùng thụ án.

Nạn nhân duy nhất trốn thoát

Konerak, 14 tuối là đứa trẻ may mắn duy nhất chạy trốn được khỏi tay ác quỷ. Với bản năng sinh tồn trỗi dậy, cậu bé đã may mắn trốn thoát khỏi căn hộ kinh hoàng nơi có 1 người đàn ông tóc vàng Dahmer đang tìm cách đánh thuốc mê của mình. Konerak phi ra ngoài với tình trạng trần trường và cố chạy thật nhanh vì đó là cơ hội duy nhất để sống sót.

Lúc đó là 2 giờ sáng, Cậu đã gặp được Sandra Smith và cô gọi 911 ngay lập tức. Ngay sau đó, cảnh sát và y tế đã có mặt tại hiện trường. Nhân viên y tế nhanh chóng dùng chăn quấn quanh người cậu bé và họ cố gắng tìm hiểu những điều mà cậu bé người châu á trình bày. 

Jeffrey Dahmer là ai ? Kẻ sát nhân bệnh hoạn nhất nước Mỹ được làm phim trên Netflix 2

Ngay sau đó, 1 người đan ông cao lớn, tóc vàng đứng gần cậu bé. Người đàn ông này nói với cảnh sát rằng Konerak 19 tuổi, cậu là người tình của hắn và cậu bé đang say xỉn. Vẫn còn bị ảnh hưởng bởi thuốc mê, Konerak không thể nói chuyện mạch lạc nữa và cũng không thể cãi lại những lời bịa đặt của người đan ông kia. Như để chứng minh những điều mình đã nói, Dahmer đưa cảnh sát những tấm ảnh chụp cùng với Konerak. Dù rằng Sandra Smith đã cố gắng xen vào cuộc nói chuyện nhưng viên cảnh sát cứ lờ họ đi và chỉ nghe lời của người đàn ông có khuôn mặt tái nhợt kia.

Cô cảm thấy khó chịu và tức giận vì họ là nhân chứng đã nhìn thấy vẻ mặt sợ hãi của cậu bé khi cố gắng chảy thoát khỏi gã đàn ông đó trước khi cảnh sát đến. Nhằm xác minh lời khai của hắn, 2 viên cảnh sát cùng cậu bé đã đến căn hộ hắn ta đang sống. Quần áo của Konerak được thấy trên ghế sofa và còn có 2 bức ảnh cậu bé trong chiếc quần đùi màu đen. Konerak ngồi im trên ghế sofa và không thể nói được điều gì và cũng không hiểu rõ những lời giải thích của hắn với cảnh sát.

Hắn xin lỗi cảnh sát khi bạn tình của mình làm náo động và hứa không để những việc thế này xảy ra một lần nào nữa. Cảnh sát đã tin vào những lời người đàn ông nói và cũng không muốn nán lại thêm bất kỳ phút nào ở trong căn hộ của những người đồng tính luyến ái, họ rời đó khi Konerak vẫn ngồi im trên ghế. Tuy nhiên, họ đã bỏ lỡ rất nhiều điều trong ngôi nhà lạnh lẽo đó.

Những thi thể trong phòng ngủ

Những viên cảnh sát đó không hề biết rằng trong căn hộ đó còn 1 xác chết của Tony Hughes đang bị phân hủy. Ngay khi cảnh sát vừa rời đi thì hắn đã quay ra bóp cổ cậu bé châu Á và làm những hành vi đồi bại với xác chết của cậu. Bên cạnh những hình ảnh của Konerak còn rất nhiều nhữn bức ảnh kẻ sát nhân chụp cảnh giết người và chặt xác ra thành nhiều mảnh để giữ lại như 1 chiến lợi phẩm.

Câu chuyện không dừng lại ở đó. Sau khi cảnh sát rời đi, mẹ của Sandra Smith đã liên tục gọi hỏi cảnh sát là điều gì đã xảy ra với đứa trẻ Châu Á. Bà hỏi nó bao nhiêu tuổi và nhận được câu trả lời từ chính quyền: "Nó không phải là đứa trẻ mà đã là 1 người trưởng thành". Tuy nhiên bà vẫn đặt rất nhiều câu hỏi và điều này khiến cho viên cảnh sát trực điện thoại khó chịu:"Thưa bà, tôi không phải trả lời bất kỳ câu hỏi nào nữa. Đó là tất cả những gì tôi biết. Cậu ta đang sống trong căn hộ của bạn trai mình. Và đương nhiên tôi không thể can thiệp vào cuộc sống của họ”.

Sau 2 ngày, bà gọi điện lại cho cảnh sát thì đọc được bài báo về 1 câu bé bị mất tích người Lào tên là Konerak Sinthasomphone rất giống với đứa trẻ đã chạy trốn khỏi nhà Jeff Dahmer. Cảnh sát dập máy và không thèm nói thêm 1 lời nào.

Tội ác được phơi bày

2 tháng sau đó tức ngày 22 tháng 7 năm 1992, 2 cảnh sát khu vực Milwaukee đã lái xe đi tuần tra quanh trường đại học Marquette và phát hiện 1 người đàn ông với chiếc tay bị còng. Họ hỏi anh đã làm gì và cho rằng người đàn ông này đã chạy trốn khỏi 1 viên cảnh sát khác. Anh kể về một người đàn ông kỳ lạ đã đấm anh ta  tại chính căn họ của mình. Đó là Tracy Edwards.

Jeffrey Dahmer là ai ? Kẻ sát nhân bệnh hoạn nhất nước Mỹ được làm phim trên Netflix 3

Câu chuyện của Edwards có chút gì giống với những vụ xảy ra trong cộng đồng đồng tính luyến ái  và cảnh sát thường sẽ tránh những trường hợp như thế này, nhưng cảnh sát nghĩ rằng họ cũng nên kiểm tra người đàn ông đã đấm Edwards.

Họ đi tới khu chung cư Oxford tại phố 924 North 25th và gõ cửa căn phòng 213, 1 người đàn ông tóc vàng tầm 31 tuổi khá sáng sủa xuất hiện. Hắn ta đề nghị vào phòng ngủ để lấy chìa khóa mở còng tay.

Lúc này Edwards nhớ rằng con dao mà hắn đe dọa mình ở trong phòng ngủ. Do đó, 1 trong 2 viên cảnh sát quyết đình đi cùng vào phòng ngủ. Ngay lúc này, cảnh sát để ý đến những bức ảnh ở quanh phòng và nó khiến cho anh ta kinh hãi. Những hình ảnh cơ thể người bị chặt ra, đầu lâu trong tủ lạnh và anh ta nhanh chóng còng tay người đàn ông này và ra lệnh bắt giữ hắn, Jeffrey Dahmer.

Dahmer chống cự khỏi người cảnh sát đang khống chế mình, còn viên cảnh sát còn lại thì kiểm tra tủ lạnh và hét lớn vì có 1 cái đầu trong tủ lạnh. Cảnh sát bắt đầu khám xét toàn bộ căn nhà và kinh hãi trước sự ghê tởm. Mùi hôi thối khắp căn phòng, bên trong thùng soda vẫn còn 1 cái đầu đang phân hủy. Trên ngăn đá thì vẫn còn 3 cái đầu đã gói  gọn gàng trong các túi nylon.

Số người bị giết có thể chưa dừng lại ở đó. Chiếc nồi áp suất ở cuối phòng còn lộ ra 1 vài bàn tay và 1 bộ phận nhạy cảm đang b ị phân hủy. bên cạnh đó còn rất nhiều chất hóa hùng dùng để bảo quản xác trong 1 vài chai thủy tinh.

Nhiều bức ảnh của Dahmer về hình ảnh tàn bạo của các nạn nhân trong các tư thế bị mổ xẻ. Theo phân tích ADN thì đó thuộc về những người đan ông trẻ bị mất tích và cả những họ hàng thân thích của Dahmer.

Với sự vào cuộc của cảnh sát và các chuyên gia pháp y đã vén lên bực màn đầy kinh dị về cuộc đời của tên sát nhân đáng sợ này. Trong công cuộc điều tra, chỉ có thám tử Patrick Kennedy là được Dahmer chia sẻ toàn bộ 13 năm giết chóc của hắn.

Theo đó, Dahmer có sở thích giết đàn ông và quan hệ với họ khi mới 14 tuổi nhưng hắn đã kiềm chế sở thích quái đản này cho đến khi tốt nghiệp cấp 3. Vào tháng 6 năm 1978, Dahmer khi đó đang sống với bố mẹ ở Bath, Ohio thì hắn đi nhờ xe 1 người có tên là Steven Hicks. Họ đã cùng nhau ân ái và uống bia nhưng sau đó Hicks muốn đi. Dahmer sợ hãi khi nghĩ đến việc người đàn ông đó rời xa mình nên đã dùng thanh tạ đập vào đầu Hicks cho đến chết và rồi phi tang xác của nạn nhân xấu số bằng cách cắt thi thể ra từng mảnh rồi bỏ vào túi rác lớn, rồi ném chúng vào khu rừng phía sau ngôi nhà.

Jeffrey Dahmer là ai ? Kẻ sát nhân bệnh hoạn nhất nước Mỹ được làm phim trên Netflix 4

Tháng 10 năm 1981, Dahmer bị bắt vì tội say rượu gây náo loạn và rồi mọi chuyện đã được kiếm soát trong 4 năm để rồi sau đó hắn bị bắt lại vào tháng 9 năm 1986 vì tội phô dâm trước mặt 2 bé trai. Tháng 9 năm 1987, Dahmer đã ra tay với nạn nhân thứ 2 là Steven Toumi tại 1 khách sạn. Dahmer không nhớ mình đã giết anh ta như thế nào nhưng khi mọi chuyện kết thúc thì Toumio đã chết vì chảy máu ở miệng.

Hắn sử dụng 1 vali to để nhét xác vào đấy rồi mang Toumi xuống tầng hầm ngôi nhà, tại đây hắn làm chuyên đáng sợ rồi chặt tay chân mang đi vứt. Vài tháng sau, nạn nhân thứ 3 là 1 cậu bé 14 tuổi người thổ dân Mỹ tên là Jamie Doxtator. Tháng 3/ 1988 hắn giết Guerrero tại 1 quán bar cho người đồng tính tại Milwaukee.

Vào mùa hè năm đó, Dahmer đã ra tay với 4 người đàn ông. Tới ngày 14 tháng 5 năm 1990, Dahmer cũng đã chuyển tới sinh sống tại căn hộ số 213 trên phố 924 North 24th Street và ra tay ngày 1 tàn độc hơn.

Chỉ trong vòng 15 tháng, Dahmer ra tay với 12 người đàn ông. Đặc biệt là vào khoản tháng 5 - tháng 7 năm 1991 khi mà cứ mỗi tuần hắn lại ra tay với 1 người. 3 người da đen và 1 người da trắng, 1 người Lào và 1 người Tây Ban Nha. Các nạn nhân của Dahmer có những người không phải là người đồng tính. Theo đó, nạn nhân trẻ nhất là Konerak 14 tuổi và người già nhất là 31 tuổi.

Cáo tội

Ngày 25 tháng 7 năm 1991, Jeffrey bị buộc tội giết người cấp độ một cho bốn vụ án mạng. Ngày 22 tháng 8, con số này tăng lên là 15. Ngày 14 tháng 9, điều tra viên tại Ohio đã tìm thấy hàng trăm mảnh xương bao gồm hai chiếc răng hàm và một đốt xương sống trùng khớp với hồ sơ X-quang của Steven Hicks. Ba ngày sau, chính quyền bang Ohio buộc tội y với vụ án mạng này.

Jeffrey Dahmer là ai ? Kẻ sát nhân bệnh hoạn nhất nước Mỹ được làm phim trên Netflix 5

Jeffrey không bị buộc tội cố ý tấn công Tracy hay vụ án mạng của Steven Tuomi. Y không bị buộc tội đã giết Steven vì luật sư Hạt Milwaukee chỉ có thể buộc tội khi một vụ án được chứng minh với lý do hợp lí. Jeffrey không hề nhớ y đã giết Steven cộng thêm việc các bằng chứng vật chất không được tìm thấy. Tại phiên điều trần sơ bộ ngày 13 tháng 1 năm 1992, Jeffrey biện hộ rằng y có tội và có vấn đề về thần kinh.

Quá trình xét xử

Phiên toà của Jeffrey bắt đầu ngày 30 tháng 1 tại Milwaukee. Ba tuần sau đó, phiên toà kết thúc, Jeffrey đã được chứng minh rằng y hoàn toàn tỉnh táo về mặt pháp lý và bị kết tội với 15 vụ giết người tại đây. Y bị tuyên án tù chung thân (hình thức tử hình đã bị bãi bỏ tại Wisconsin). Jeffrey sau đó bị giam giữ tại Trại cải tạo Columbia ở Portage, Wisconsin. Ba tháng sau, y được đưa đến Ohio để tham dự phiên toà của Steven Hicks và bị kết tội với bản án thứ 16 vào ngày 1 tháng 5 năm 1992 tại đây.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang