Cả 2 ông lớn Ubisoft và Nexon đều lấn sân vào Việt Nam sẵn sàng mở đội làm game

Với Nexon đã mở văn phòng tại TP.HCM, Ubisoft cũng vừa tiến hành đăng kí trụ sở mới tại Đà Nẵng và sẵn sàng tuyển hơn 100 nhân viên để bắt đầu phối hợp phát triển game tại Việt Nam.

Trong thời gian gần đây, Nexon Hàn Quốc vẫn luôn đẩy mạnh các sản phẩm game của mình tại thị trường màu mỡ này, và cũng từng mở một văn phòng tại Thái Lan vào năm 2017. Đặc biệt là khoảng 2 năm gần đây, Nexon bắt đầu có những chính sách thông thoáng hơn đối với các sản phẩm game phát hành có hỗ trợ khu vực Việt Nam cùng ngôn ngữ tiếng Việt, đồng thời đưa Việt Nam vào danh sách các thị trường được coi trọng.

Cả 2 ông lớn Ubisoft và Nexon đều lấn sân vào Việt Nam sẵn sàng mở đội làm game

Vừa qua thì Nexon Networks – công ty con của Nexon Hàn Quốc, đảm nhiệm Dịch vụ khách hàng, hoạt động và đảm bảo chất lượng (QA) - đã mở cửa văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh. Văn phòng này của Nexon sẽ có nhiệm vụ giám sát đảm bảo chất lượng game cho thị trường Đông Nam Á.

Cả 2 ông lớn Ubisoft và Nexon đều lấn sân vào Việt Nam sẵn sàng mở đội làm game 2

Song song đó, hãng game nổi tiếng Ubisoft với các siêu phẩm như Assassin's Creed và Far Cry cũng vừa có bước tiến tương tự. Theo đó, Ubisoft mới đây đã thành lập một studio mới ở thành phố Đà Nẵng để tập trung phát triển các tựa game di động mới của mình. Theo đó, studio mới của Ubisoft sẽ tập trung vào việc phát triển các "trò chơi tức thời" (instant game), cụ thể ở đây là các game thuộc định dạng HTML5. Với những game thuộc định dạng này, người dùng không cần tải game, và có thể chơi và tương tác với nhau trên nhiều nền tảng khác nhau như PC, Mobile.

Cả 2 ông lớn Ubisoft và Nexon đều lấn sân vào Việt Nam sẵn sàng mở đội làm game 3

Giám đốc điều hành Ubisoft Mobile Jean-Michel Detoc cho biết: "Việc mở cửa (studio mới) này sẽ thúc đẩy chuyên môn của Ubisoft trong mảng game di động và cho phép chúng tôi tập trung phát triển trong phân khúc này".

Cả 2 ông lớn Ubisoft và Nexon đều lấn sân vào Việt Nam sẵn sàng mở đội làm game 4

Có vẻ như song song với Thái Lan, các ông lớn trong làng game đang nhận diện Việt Nam như là một mảnh đất tiềm năng cho ngành game phát triển vượt trội trong thời gian gần đây. Hãy cùng chờ xem các siêu phẩm game mới từ 2 nhà phát hành nổi tiếng này sẽ cho chúng ta những gì trong tương lai nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang