12 nhân vật nào đã biết Thám Tử Lừng Danh Conan chính là Shinichi Kudo? (Phần Đầu)

Để tránh bị Tổ Chức Áo Đen thủ tiêu, Conan Edogawa luôn phải che giấu việc mình là thám tử Shinichi Kudo teo nhỏ thành. Tuy vậy, trong hơn 1000 chương truyện, Conan đã để lộ cho 12 người biết thân phận thật sự của cậu. 12 người đó là ai?

Tiến Sĩ Agasa

12 nhân vật nào đã biết Thám Tử Lừng Danh Conan chính là Shinichi Kudo? Phần Đầu

Agasa Hiroshi hay thường được gọi là tiến sĩ Agasa, là người đầu tiên biết sự thật về Conan/Shinichi. Là hàng xóm của gia đình Kudo và là một nhà phát minh đại tài, Agasa đã đồng ý giữ kín bí mật của Conan và giúp đỡ cậu rất nhiều trong việc phá án cũng như điều tra Tổ Chức Áo Đen.

Agasa cũng là một trong số ít nhân vật trong Thám Tử Lừng Danh Conan biết về thuốc teo nhỏ APTX 4869. Đã từng có thời gian một fan-fiction (giả thuyết) khá nổi tiếng được truyền tai nhau liên quan đến việc Agasa chính là “trùm cuối” của Tổ Chức Áo Đen. Giả thuyết đã được rất nhiều người tin sái cổ bởi ông biết quá nhiều bí mật trong tựa truyện này.

Cha mẹ Shinichi/Conan

12 nhân vật nào đã biết Thám Tử Lừng Danh Conan chính là Shinichi Kudo? Phần Đầu  2

Con cái gặp chuyện thì cha mẹ hẳn cũng phải được biết, đúng không nào? Cha của Shinichi là Yusaku Kudo, một nhà văn chuyên viết chuyện trinh thám. Mẹ của cậu là bà Yukiko Kudo, nữ điễn viên cực kì nổi tiếng. Hiện tại, họ đang sống và làm việc tại Los Angeles.

Trong Thám Tử Lừng Danh tập 5 - 6, ông bà Kudo đã về gặp Shinichi và thuyết phục cậu sang Mỹ để đảm bảo an toàn. Tuy vậy, với mong muốn phanh phui mọi chuyện, Shinichi đã chọn ở lại Nhật Bản. Về sau, Yusaku và Yukiko vẫn làm việc bình thường tại Mỹ nhằm tránh tai mắt của Tổ Chức Áo Đen. Họ cũng thường xuyên hỗ trợ con trai mình khi thật sự cần thiết.

Haibara Ai

12 nhân vật nào đã biết Thám Tử Lừng Danh Conan chính là Shinichi Kudo? Phần Đầu  3

Haibara tên thật là Shiho Miyano. Cô từng là thành viên của Tổ Chức Áo Đen với bí danh là Sherry. Cùng với chị gái là Akemi Miyano, Shiho đã tạo ra APTX 4869. Sau khi bị tổ chức bắt giam vì hết giá trị lợi dụng, Shiho uống thuốc và trốn thoát. Cô sau đó được tiến sĩ Agasa nhận về chăm sóc và có tên gọi mới là Haibara Ai.

Vì cũng là nạn nhân của thuốc teo nhỏ, Haibara đã nhận ra Conan chính là Shinichi. Tuy vậy, hiện giờ cô không còn dính líu tới Tổ Chức Áo Đen nữa và muốn cùng Conan vạch trần lũ người xấu này. Với sự trợ giúp của tiến sĩ Agasa, Haibara đã nhiều lần tạo ra thuốc giải APTX 4869 nhưng đều chỉ có tác dụng tạm thời.

Akemi Miyano

12 nhân vật nào đã biết Thám Tử Lừng Danh Conan chính là Shinichi Kudo? Phần Đầu  4

Akemi là chị gái của Shiho/Haibara với bí danh là Masami Hirota. Cô từng là bạn gái của Shuichi Akai khi anh ta thâm nhập vào Tổ Chức Áo Đen. Sau khi Shinichi bị teo nhỏ thành Conan, tổ chức đã lên kế hoạch để thủ tiêu cô, người hiện không còn bất kì giá trị nào. Chúng đưa ra một thỏa thuận giả rằng nếu cô có thể cướp ngân hàng lấy 1 tỷ yên trót lọt, chúng sẽ thả tự do cho hai chị em cô. Akemi sau đó làm theo. Trải qua nhiều biến cố, cô tiếp cận Kogoro Mori và nhờ ông hỗ trợ mình. Tại đây, Akemi đã tiếp xúc với Conan.

Ở những diễn biến cuối của câu chuyện, Conan đã nhận ra Akemi có liên quan đến Tổ Chức Áo Đen và cố gắng thu thập thông tin từ cô. Tuy vậy, Gin – một tên sừng sỏ của tổ chức đã giết chết Akemi trước khi cô kịp hé lộ điều gì. Vào những khoảnh khắc cuối cùng, Conan đã tiết lộ thân phận thật với Akemi.

Hattori Heiji

12 nhân vật nào đã biết Thám Tử Lừng Danh Conan chính là Shinichi Kudo? Phần Đầu  5

Được mệnh danh là “Thám tử miền Tây” ngang tài ngang sức với Shinichi, Hattori vừa là người bạn vừa là đối thủ của chàng thám tử bị teo nhỏ. Trong tập truyện thứ 13, Hattori đã tự mình đoán ra Conan chính là Shinichi dựa trên những suy luận của bản thân.

Hattori là người đồng đội cực kì đáng tin cậy luôn bên cạnh Conan/Shinichi trong những vụ án khó nhằn. Cậu ta cũng là người sẵn sàng giúp đỡ bạn mình bất cứ lúc nào cả trong chuyện phá án lẫn chuyện tình cảm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang