Ito Junji và TOP 6 họa sĩ kinh dị đáng sợ nhất Nhật Bản, manga nào cũng ám ảnh kinh hoàng

Mặc dù chỉ là manga, truyện tranh của những tác giả sau đây lại vô cùng đáng sợ và ám ảnh. Xem xong những tác phẩm này, liệu bạn còn đám nói manga chỉ dành cho con nít hay không?

Ito Junji

Manga: Tomie, Frankenstein, Ito Junji Collection, Gyu, Uzumaki,...

Ito Junji và TOP 6 họa sĩ kinh dị đáng sợ nhất Nhật Bản, manga nào cũng ám ảnh kinh hoàng

Sinh năm 1963 tại tỉnh Gifu, Nhật Bản, Ito Junji được xưng tụng là "Stephen King" và là tác giả truyện kinh dị tài năng nhất Nhật Bản. Những câu chuyện của Ito Junji dựa trên những nỗi sợ rất cơ bản của con người, từ đó tạo nên những tác phẩm đầy mùi sợ hãi và kì dị.

Với phong cách nghệ thuật cổ điển cùng một chút yếu tố guro, truyện của Ito Junji ám ảnh độc giả không nguôi. Một số người nói rằng họ đã trở nên ghê sợ những điều mà trước đây chưa từng có sau khi đọc manga của ông.

Xem thêm: Top 5 truyện ngắn kinh dị nhất trong Ito Junji Collection

Masaaki Nakayama

Manga: Black Jack: Aoki Mirai, Fuan No Tane,...

Ito Junji và TOP 6 họa sĩ kinh dị đáng sợ nhất Nhật Bản, manga nào cũng ám ảnh kinh hoàng 2

Theo một bộ phận khán giả, truyện của Masaaki có phần đáng sợ hơn manga của Ito Juunji rất nhiều. Điều này đến từ việc Masaaki rất tài tình trong việc vận dụng những sự vật, sự việc đời thường nhằm tạo ra nỗi sợ cho độc giả. Ông cũng rất chăm chút cho biểu cảm của nhân vật, khiến cho họ dù chỉ nhíu mày cũng khiến mạch truyện trở nên căng cực.

Kazuo Umezu

Manga: Fourteen, The Drifting Classroom, Hebi Shoujo,Domu,...

Ito Junji và TOP 6 họa sĩ kinh dị đáng sợ nhất Nhật Bản, manga nào cũng ám ảnh kinh hoàng 3

Nếu là người yêu thích phong cách manga thời kì cũ, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút cực kì mạnh mẽ bởi truyện tranh của Kazuo Umezu. Sinh năm 1936, Kazuo Umezu là một trong những mangaka lão làng nhất Nhật Bản. bằng cách kết hợp linh hoạt các yếu tố tâm linh với khoa học viễn tưởng, truyện tranh của Kazuo Umezu kể nên những câu chuyện cực kì cuốn hút cũng như ám ảnh người xem.

Xem thêm: Top 10 manga kinh dị đáng sợ nhất nhưng không phải của Ito Junji (Phần 2)

Suehiro Maruo

Manga: Shoujo Tsubaki, Tomino No Jigoku, Imo-mushi,...

Ito Junji và TOP 6 họa sĩ kinh dị đáng sợ nhất Nhật Bản, manga nào cũng ám ảnh kinh hoàng 4

Suehiro là tác giả manga dính phải nhiều tai tiếng nhất trong danh sách này. Lí do cho điều này chính là do phong cách sáng tác phóng khoáng, sẵn sàng sử dụng bất kì chất liệu trần tục nào của ông. Truyện tranh của Suehiro vô cùng máu me, bạo lực, tình dục, phi đạo đức và phi nhân tính. Mặc dù được đánh giá cao bởi một bộ phận khán giả, truyện tranh của ông vẫn bị nghiêm cấm ở nhiều nước.

Xem thêm: Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị (phần 1)

Usamaru Furuya

Manga: Jisatsu Circle, Ningen Shikkaku, Litchi Hikari Club,...

Ito Junji và TOP 6 họa sĩ kinh dị đáng sợ nhất Nhật Bản, manga nào cũng ám ảnh kinh hoàng 5

Không như những tác giả khác, manga của Usamaru tập trung miêu tả nội tâm đen tối của con người, từ đó tạo nên những câu chuyện đầy kinh hoàng, bệnh hoạn. Nhờ phong cách này, truyện tranh của Usamaru có giá trị nhân văn rất cao, trong số đó nổi bật nhất là Jisatsu Circle. Tác phẩm này sau khi phát hành đã được chuyển thể thành phim điện ảnh và vẫn thường xuyên được nhắc đến cho tới hiện nay.

Shintaro Kago

Manga: Anamorphosis No Meijuu, Harem End, Jigoku No Kisetsu,...

Ito Junji và TOP 6 họa sĩ kinh dị đáng sợ nhất Nhật Bản, manga nào cũng ám ảnh kinh hoàng 6

Được xem như nghệ nhân Guro hàng đầu tại Nhật Bản, tác phẩm của Shintaro Kago không phải manga mà bạn nên xem nếu có tâm lí yếu. Truyện tranh của ông không tập trung nhiều vào yếu tố hù dọa hay kinh dị mà chỉ gây ám ảnh người xem bởi phần hình ảnh ghê rợn siêu ám ảnh. Manga của ông có thể gây buồn nôn, chóng mặt theo đúng nghĩa đen đấy nên nhớ nghĩ kĩ trước khi xem nhé.

Yamaguchi Masakazu

Manga: Edogawa Ranpo Ijinkan, Arm Of Kannen,...

Ito Junji và TOP 6 họa sĩ kinh dị đáng sợ nhất Nhật Bản, manga nào cũng ám ảnh kinh hoàng 7

Sở hữu phong cách gần giống với Ito Junji nhưng có phần tươi trẻ hơn, truyện tranh của Yamaguchi thường có lối kể chuyện rất chậm rãi. Từng tình tiết kì lạ, đáng sợ cứ từ tốn gieo vào tâm trí người xem và khiến họ sửng sốt khi sự thật được phơi bày. Manga của Yamaguchi Masakazu cũng có khá nhiều cảnh nóng đấy, nhưng chắc chắn chúng không khiến bạn rạo rực đâu mà chỉ càng thêm sợ hãi mà thôi.

Xem thêm: TOP 20 quái vật, ma quỷ đáng sợ nhất thế giới, thường xuyên xuất hiện vào ngày Halloween (Phần Đầu)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang