TOP 20 quái vật, ma quỷ đáng sợ nhất thế giới, thường xuyên xuất hiện vào ngày Halloween (Phần Đầu)

Không chỉ là những tạo vật vô cùng đáng sợ, TOP 20 sau đây còn cực kì được yêu thích và thường xuất hiện vào ngày lễ Halloween. Chúng là ai và có nguồn gốc từ đâu?

Werewolf

TOP 20 quái vật, ma quỷ đáng sợ nhất thế giới, thường xuyên xuất hiện vào ngày Halloween Phần Đầu

Werewolf còn được biết đến với tên gọi Người Sói hoặc Ma Sói. “Xuất hiện” lần đầu tiên trong truyện cổ Hy Lạp và nở rộ vào thời kì Trung Cổ tại Châu Âu, Werewolf được tin là tạo vật nửa người nửa sói chuyên ăn thịt con người. Người ta cho rằng cứ vào đêm trăng tròn, các Werewolf sẽ bộc lộ bản tính nguyên thủy của mình và dần chuyển từ hình dạng con người sang dạng một con sói hung hãn.

Người ta cho rằng Werewolf ra đời là do việc giao cấu giữa con người với động vật. Một số giả thuyết cho rằng Werewolf là những người bị nhiễm bệnh lycanthropy (bệnh hóa sói). Werewolf được cho rằng chính là đối thủ truyền kiếp của vampire - các ma cà rồng. Để tiêu diệt Werewolf, có thể sử dụng bạc hoặc hoa bả sói (hoặc là cứ vote cho nó chết như trong game Ma sói).

Frankenstein

TOP 20 quái vật, ma quỷ đáng sợ nhất thế giới, thường xuyên xuất hiện vào ngày Halloween Phần Đầu  2

Frankenstein là sinh vật bắt nguồn từ tiểu thuyết giả tưởng của Mary Shelly vào những năm đầu thế kỉ 19. Trong truyện, Victor Frankenstein là một nhà khoa học bị ám ảnh với việc tạo ra sự sống giống với con người. Qua nhiều thử nghiệm, ông đã thành công tạo nên Frankenstein, một cái xác chắp vá khổng lồ được cung cấp sinh mệnh nhờ thiết bị điện.

Mặc dù chỉ là nhân vật hư cấu với độ tuổi “non” hơn rất nhiều quái vật khác, Frankenstein vẫn là quái vật được rất nhiều người khiếp sợ và cả yêu thích. Câu chuyện đằng sau con quái vật này cũng rất hay nên nếu có thời gian, bạn có thể đọc tiểu thuyết hoặc xem phim về nó để hiểu thêm. Tác giả manga kinh dị nổi tiếng Ito Junji cũng có một câu chuyện về nhân vật Frankenstein. Nếu là một người đủ can đảm, bạn hãy thử xem qua nó nhé!

Xem thêm: Top 5 truyện ngắn kinh dị nhất trong Ito Junji Collection

Vampire - Dracula

TOP 20 quái vật, ma quỷ đáng sợ nhất thế giới, thường xuyên xuất hiện vào ngày Halloween Phần Đầu  3

Được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm điện ảnh hay tiểu thuyết, vampire - ma cà rồng hẳn là cái tên không hề xa lạ với bất kì ai trên thế giới. Ma cà rồng vốn là sinh vật huyền huyễn được truyền tụng từ rất lâu trong quá khứ. Người ta cho rằng các sinh vật này có hàm răng và đôi cánh dơi, chuyên tiếp cận con người để hút máu và ăn thịt. Bá tước Dracula chính là vampire hùng mạnh nhất, đứng đầu trong số các ma cà rồng.

Ma cà rồng không bị phân hủy hay thối rửa khi chết đi. Chúng cũng có tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với con người. Người xưa đồn rằng để giết ma cà rồng, cần phải đóng cọc xuyên tim chúng hoặc thiêu đốt chúng. Ngoài ra, ma cà rồng cũng rất sợ mặt trời cây thập tự, nước thánh và tỏi. Có thể nhận biết chúng bằng cách soi chúng trước gương bởi ma cà rồng không thể được phản chiếu.

Phù Thủy

TOP 20 quái vật, ma quỷ đáng sợ nhất thế giới, thường xuyên xuất hiện vào ngày Halloween Phần Đầu  4

Phải nói rằng thời kì Trung Cổ tại Châu Âu là thời kì mà nhiều câu chuyện huyền bí nổi lên mạnh mẽ nhất, trong số đó chính là niềm tin về sự tồn tại của phù thủy. Họ cho rằng phù thủy là nguyên nhân gây ra các căn bệnh, thiên tai, thậm chí là những chuyện xấu trời ơi đất hỡi xảy ra hằng ngày. Đa số đều cho rằng những người phụ nữ, đặc biệt là góa phụ, người già, người nghèo, phụ nữ đơn thân,… chính là những phù thủy nguy hiểm và cần bị thiêu sống.

Niềm tin sai lệch này đã khiến không biết bao nhiêu cuộc “thanh trừng phù thủy” diễn ra khiến hàng trăm nghìn người vô tội bị giết chết. Sự việc này đến tận nay vẫn là vết nhơ trong văn hóa Châu Âu. Ở thời điểm hiện tại, phù thủy được sử dụng như một hình tượng văn hóa đại diện cho sự quỷ quyệt, mưu mô và đáng sợ. Trong một số ấn phẩm nghệ thuật, hình tượng này còn được xây dựng theo hướng tốt với ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ, điển hình nhất chính là trong series The Witcher.

Xem thêm: Kết hợp Pokemon với Creepypasta và... BÙM! Bộ ảnh Halloween đáng sợ nhất ra đời!

Zombie – Xác Sống

TOP 20 quái vật, ma quỷ đáng sợ nhất thế giới, thường xuyên xuất hiện vào ngày Halloween Phần Đầu  5

Zombie là những cái xác vô hồn chuyên tìm và ăn thịt con người. Trong quá khứ, người ta cho rằng zombie xuất hiện nhờ các bùa phép tà thuật. Ở thời hiện đại, zombie thường là sản phẩm của “bệnh bò điên” hoặc “virus xác sống”.

Các zombie thường khá chậm chạp và chỉ phản ứng với thịt người. Điểm đáng sợ của loài này là nó sẽ biến bất kì ai thành zombie nếu bị cắn trúng. Trong đa số ấn phẩm phim ảnh, zombie có thể bị tiêu diệt nếu mất đầu hoặc chịu thương tổn quá lớn. Zombie là nhân vật được sử dụng trong khá nhiều tựa phim nổi tiếng như Train To Busan, The Walking Dead,...

Candyman

TOP 20 quái vật, ma quỷ đáng sợ nhất thế giới, thường xuyên xuất hiện vào ngày Halloween Phần Đầu  6

Candyman là một truyện thuyết đô thị xuất hiện ở phương Tây. Theo truyền thuyết, nếu nhìn vào gương và gọi tên Candyman 5 lần, hắn ta sẽ xuất hiện và giết người gọi bằng một chiếc móc. Candyman được cho là nhân vật có thật trong quá khứ mang tên gọi Daniel Robitaille. Vì bị giết một cách quá tàn bạo bởi người chủ, Daniel đã không ngừng nguyền rủa ông ta và trở thành Candyman.

Xem thêm: TOP 10 anime bạo lực máu me đáng sợ nhất: Thách ai dám xem trọn bộ mà không la hét đấy! (Phần đầu)

Mummy – Xác Ướp Ai Cập

TOP 20 quái vật, ma quỷ đáng sợ nhất thế giới, thường xuyên xuất hiện vào ngày Halloween Phần Đầu  7

Được dựa trên những cái xác quấn khăn trong các Kim Tự Tháp, mummy một thời đã là nỗi kinh hoàng của tất cả mọi người. Nhiều lời đồn đại cho rằng những nhà khảo cổ khi tiếp cận các mummy đều gặp chuyện đáng sợ gây hại đến tính mạng và sức khỏe. Họ cho rằng đó chính là lời nguyền của mummy dành cho kẻ dám quấy rối giấc ngủ của chúng.

Có nguồn gốc cổ xưa bí ẩn, mummy lại là nhân vật khá được yêu thích trong ngày lễ Halloween hiện nay. Không cần tốn quá nhiều công sức hóa trang. Chỉ cần quấn một dải băng tráng quanh người, bạn sẽ dễ dàng hóa thân thành một mummy chính hiệu.

Xem tiếp: TOP 20 quái vật, ma quỷ đáng sợ thường xuyên xuất hiện vào ngày Halloween (Phần Hai)​​​​​​​

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang