Khi Among Us được cải biên thành phim kinh dị cho mùa Halloween này

Một người hâm mộ tựa game Among Us đã tận dụng những yếu tố kinh dị có sẵn trong game và tạo ra một đoạn trailer hoạt hình cực kì thích hợp cho dịp Halloween sắp tới

Mặc dù Microsoft và Sony đang chuẩn bị thay đổi thị trường game thông qua việc ra mắt hệ console tiếp theo của họ, tựa game suy luận xã hội có lối chơi tương đối đơn giản Among Us vẫn âm thầm tiếp tục trở nên phổ biến. Phiên bản di động của Among Us giờ đây đã phổ biến ngang ngửa với tựa game Pokemon GO khi nó ra mắt vào năm 2016, và nữ đại biểu Quốc hội Mỹ Alexandria Ocasio-Cortez đã bùng nổ trên Twitch với một buổi stream Among Us thu hút số lượt xem gần phá kỷ lục. Với sự phổ biến đó, không lạ gì khi Among US đã kéo theo một loạt những bức ảnh và vô số dự án khác của người hâm mộ, mà phổ biến nhất vẫn là phim hoạt hình, do phong cách tạo hình đơn giản của các nhân vật.

Khi Among Us được cải biên thành phim kinh dị cho mùa Halloween này

Và trong số những video hoạt hình mới nhất về Among Us thời gian gần đây, một nhà thiết kế hoạt hình người Ấn Độ với kênh Youtube có tên Flash in Rahul đã quyết định nghiêng về khía cạnh đáng sợ của trò chơi nhằm tạo ra một đoạn trailer chúc mừng Halloween. Với tên gọi "Among Us Horror Trailer", Flash in Rahul miêu tả đoạn video này như một món quà Halloween đặc biệt khi so sánh với vô số những đoạn phim hoạt hình ngắn khác về Among Us. Bản thân trò chơi giống như một phiên bản chuyển thể của bộ phim The Thing năm 1982 do John Carpenter đạo diễn, trong đó người chơi phải tìm ra Kẻ Giả Mạo lẫn trong họ trước khi tất cả mọi người đều bị giết. Đoạn trailer này đã điều chỉnh lại những màn giết người trong game, khiến chúng trở nên kinh dị hơn hẳn bình thường.

Dĩ nhiên, dù rằng những màn hạ sát có thể khá ghê tởm, nhưng chuyển động nhân vật không hề tệ, mà thực tế nó còn nắm bắt được bầu không khí ngột ngạt khi bị mắc kẹt trên một trạm không gian với một kẻ giết người kinh hoàng. Ngoài ra nó còn cho thấy tiềm năng cho một ý tưởng biến đổi những thứ vô cùng dễ thương thành điều gì đó cực kì đáng sợ, mà tựa game Animal Crossing: New Horizons ra mắt đầu năm nay cũng từng là "nạn nhân". Mặc dù sự phổ biến ngày một tăng lên của Among Us đã dẫn đến rất nhiều nội dung thú vị do người hâm mộ thực hiện trên mạng Internet, nó cũng dẫn đến vài vấn đề cho hãng Innersloth, khi họ quyết định loại bỏ kế hoạch thực hiện phần 2 để tập trung cải thiện tựa game này.

Khi Among Us được cải biên thành phim kinh dị cho mùa Halloween này 2

InnerSloth hiện đang phải xử lý vấn nạn hack spam liên quan đến chính trị do ảnh hưởng từ cuộc bầu cử Mỹ sắp diễn ra vào đầu tháng 11 tới. Nhưng các vấn đề đó không thể ngăn cản hãng phát triển thực hiện những nội dung mới cho người hâm mộ, và cộng đồng Among Us cũng không ngừng tăng thêm. Guitarist của ban nhạc Dragonforce, Herman Li từng cho biết ban nhạc sẽ chơi Among Us trên Twitch trong tương lai, qua đó thêm khẳng định trò chơi sẽ không có dấu hiệu chậm lại trong thời gian gần nhất. Among Us hiện đang phát hành trên PC và các thiết bị di động.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang