Dự đoán spoiler Dr.Stone chap 172: Kẻ thù mới xuất hiện, Senku cùng Xeno giải đáp bí ẩn

Dự đoán spoiler Dr.Stone chap 172, tóm tắt nội dung 172: Sau nhiều tính toán khoa học, Senku và Xeno đã tìm ra vị trí chính xác của mọi bí ẩn. Họ có đến được đây trong bình yên hay không?

Tóm tắt nội dung Dr.Stone chap 171

Dự đoán spoiler Dr.Stone chap 172: Kẻ thù mới xuất hiện, Senku cùng Xeno giải đáp bí ẩn

Tiêu đề Dr.Stone chap 171: Looking At The Same Light.

Chương truyện mở đầu với cuộc trao đổi giữa Xeno và Senku. Senku tiết lộ những gì anh biết về tàu vũ trụ Byakuya và những gì mà cha anh để lại. Với những gì được biết, Nam Mỹ đang là đích đến đầy triển vọng, nơi chứa đựng câu trả lời cho mọi chuyện. Xeno đồng ý và tuyên bố rằng sẽ cùng Senku xác định chính xác vị trí cần đến.

Senku cởi trói cho Xeno, rồi cùng thầy mình...chơi bong bóng. Chrome nhìn thấy cảnh tượng này nên cũng lao vào chơi cùng. Xeno giải thích rằng những bong bóng này là cách để xác định tầm ảnh hưởng của tia hóa đá.

Dự đoán spoiler Dr.Stone chap 172: Kẻ thù mới xuất hiện, Senku cùng Xeno giải đáp bí ẩn 2

Càng làm việc với nhau, Senku và Xeno càng bộc lộ nhiều điểm tương đồng. Họ đều rất yêu khoa học và hoàn toàn chìm đắm vào chúng. Trên khuôn mặt họ không hề có chút gì đối đầu nhau, trái lại còn cực kì hạnh phúc.

Theo suy đoán của hai nhà khoa học, nguồn phát ra tia hóa đá không nằm ở mặt trăng. Để mọi thứ hợp lí, chắc chắn nó đã phát ra tại một nơi nào đó trên Trái Đất.

Dự đoán spoiler Dr.Stone chap 172: Kẻ thù mới xuất hiện, Senku cùng Xeno giải đáp bí ẩn 3

Xeno và Senku bắt đầu xâu chuỗi những sự việc. Họ cùng các thành viên khác lần lượt đọc thời gian bị hóa đá. Tiếp sau đó, họ nhận ra rằng từ lúc nhìn thấy tia sáng cho tới lúc bị hóa đá là 56 giây! Từ những dữ kiện này, hai nhà khoa học tính được rằng tia sáng kia di chuyển với vận tốc 32000km/h. Sử dụng tiếp các kiến thức hình học, họ xác định vị trí đầu tiên xuất hiện tia hóa đá, căn nguyên của mọi chuyện có tọa độ 3 độ 7 phút Nam, 60 độ 1 phút Tây.

Dự đoán spoiler Dr.Stone chap 172

Dự đoán spoiler Dr.Stone chap 172: Kẻ thù mới xuất hiện, Senku cùng Xeno giải đáp bí ẩn 4

Có thể thấy Senku và Xeno cực kì hợp ý nhau. Sự yêu thích của cả hai dành cho khoa học đang dần kéo họ về cùng một chiến tuyến. Có lẽ trong những diễn biến tiếp theo, Nhật - Mỹ sẽ thật sự có được một liên minh đúng nghĩa, cùng nhau chống lại một thế lực thứ ba.

Đích đến đã được tìm thấy, việc còn lại họ cần làm là tiến đến đây thật chính xác. Đây là ngọn nguồn của mọi chuyện nên có thể sẽ có các kẻ thù mới xuất hiện. Để đảm bảo an toàn, Senku và Xeno cần liên lạc với Stanley để có được sự hỗ trợ của anh ta bằng bất kì giá nào.

Trong chương tới, Stanley hiện vẫn chưa rõ Senku sẽ đến đâu tại Nam Mỹ. Anh ta sẽ cho tàu di chuyển với tộc độ tối đa hòng đuổi theo và tấn công Senku. Mối quan hệ thật sự giữa Nhật, Mỹ sẽ được xác định.

Thời gian ra mắt Dr.Stone chap 172

Dr.Stone chap 172 dự kiến phát hành ngày 1 tháng 11. Thông tin spoiler sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang