Doraemon và 7 kết thúc bất ngờ ít ai biết đến: Doraemon chỉ là tưởng tượng và hơn thế nữa!

Là một trong những manga nổi tiếng nhất Nhật Bản, Doraemon lại là một câu chuyện dang dở. 7 cái kết sau đây đều đến từ nhà xuất bản và cả người hâm mộ. Liệu đâu trong số chúng là kết thúc thật sự viên mãn dành cho Doraemon?

Doraemon bị ép quay về tương lai

Doraemon và 7 kết thúc bất ngờ ít ai biết đến: Doraemon chỉ là tưởng tượng và hơn thế nữa!

Đây là kết thúc được nhà xuất bản đưa ra trên tạp chí Shogaku 4-nensei năm 1971. Ở cái kết này, việc Doraemon quay về quá khứ để thay đổi cuộc sống của Nobita bị phát hiện. Không còn cách nào khác, chú mèo máy đành quay về tương lai sau khi căn dặn Nobita những lời chân thành nhất.

Đây được xem là cái kết hợp lí nhất dành cho Doraemon. Như ta đã biết, Doraemon thường nhắc đến chuyện không được can thiệp vào lịch sử. Điều này đồng nghĩa với hành động của cậu ta hiện tại cũng là sai trái và Doraemon phải quay lại tương lai là điều bắt buộc.

Doraemon quay về tương lai vì…cậu thích thế

Doraemon và 7 kết thúc bất ngờ ít ai biết đến: Doraemon chỉ là tưởng tượng và hơn thế nữa! 2

Trong chương truyện này, vì nhiều lí do khác nhau, Doraemon nhận ra rằng mình cần phải quay về tương lai. Chú mèo máy cảm thấy những điều cậu đang làm không thật sự giúp ích cho Nobita. Doraemon quyết định nói dối rằng cậu cần quay về tương lai để kiểm tra cơ thể nhưng sau đó đã nói sự thật với Nobita. Ở đoạn kết, Nobita chấp nhận cho Doraemon rời đi và quyết tâm trở thành một người tốt hơn.

Kết thúc chính thức của Doraemon

Doraemon và 7 kết thúc bất ngờ ít ai biết đến: Doraemon chỉ là tưởng tượng và hơn thế nữa! 3

Đây được xem là chương truyện kết thúc chính thức của Doraemon và cũng là cái kết duy nhất được tái bản cho đến hiện tại. Nằm ở cuối Doraemon tập 6 và được chuyển thể thành Doraemon: Stand By Me, hẳn không fan hâm mộ mèo máy nào không biết câu chuyện này. Sau khi nghe tin Doraemon phải quay về tương lai, Nobita đã dốc hết dũng khí đối đầu với Jaian, cốt để người bạn của mình có thể an tâm rời đi. Sự quyết tâm của Nobita đã khiến Doraemon bật khóc. Kết truyện, mèo máy quay về tương lai, còn Nobita thì bắt đầu cuộc sống tự thân.

Tiếp sau đây sẽ là những kết thúc được cộng đồng fan chế tác. Tuy không chính thức nhưng chúng đều rất thú vị đấy.

Nobita trở thành giáo sư, tự mình cứu sống Doraemon

Doraemon và 7 kết thúc bất ngờ ít ai biết đến: Doraemon chỉ là tưởng tượng và hơn thế nữa! 4

Trong câu chuyện này, Doraemon cạn năng lượng và không thể hoạt động nữa. Để cứu sống bạn mình, Nobita đã chuyên tâm học tập và trở thành một giáo sư ưu tú chuyên về trí tuệ nhân tạo và robot. Sau hàng chục năm nỗ lực, Nobita đã có thể hồi sinh Doraemon.

Mặc dù có nhiều điểm khá bất hợp lí như việc Nobita không sử dụng các bảo bối, cháu của Nobita không xuất hiện hỗ trợ,… nhưng đây vẫn được nhiều khán giả xem như một cái kết cảm động và giàu cảm xúc của Doraemon.

Nobita là trẻ tự kỉ, Doraemon chỉ là tưởng tượng

Doraemon và 7 kết thúc bất ngờ ít ai biết đến: Doraemon chỉ là tưởng tượng và hơn thế nữa! 5

Đây là một kết thúc có phần khá tiêu cực.  Trong câu chuyện giả tưởng này, Nobita là một đứa trẻ tự kỉ, sống tách rời với mọi người. Cậu không nói chuyện với ai cũng như không có bất kì người bạn nào cả. Để khỏa lấp nỗi buồn, Nobita tưởng tượng ra Doraemon với hàng loạt bảo bối thần kì giúp cậu xa rời thực tại nhàm chán và có thêm những người bạn mới.

Sau nhiều năm sống trong ảo tưởng, Nobita dần yếu đi và chết trước sự suy sụp của bà Nobi. Câu chuyện về Doraemon cũng vì thế mà kết thúc.

Nobita trở thành người thực vật

Doraemon và 7 kết thúc bất ngờ ít ai biết đến: Doraemon chỉ là tưởng tượng và hơn thế nữa! 6

Đây có lẽ là kết thúc giả tưởng khó hiểu nhất được các fan nghĩ ra. Trong một lần vui chơi, Nobita vô tình đạp đầu vào đá và bất tỉnh (???). Để cứu sống cậu, Doraemon đã phải bán tất cả bảo bối của mình. Tuy vậy, ca phẫu thuật vẫn thất bại và Nobita chỉ còn sống được vài giờ.

Để làm bạn mình vui, Doraemon đã sử dụng bảo bối còn sót lại cuối cùng – cỗ máy thời gian - đưa cậu đến mọi nơi, mọi thời đại mà cậu ta muốn. Cuối cùng, Nobita đi đến chặng cuối của mình. Cậu chào tạm biệt Doraemon và bước qua cổng thiên đường.

Nobita thành đạt, sống hạnh phúc bên Shizuka

Doraemon và 7 kết thúc bất ngờ ít ai biết đến: Doraemon chỉ là tưởng tượng và hơn thế nữa! 7

Chắc chắn kết thúc này là điều mà ai cũng mong đợi khi đọc Doraemon. Ở cái kết này, Doraemon đã thành công “giáo huấn” Nobita, giúp cậu ấy trở thành người siêng năng, tài giỏi. Nobita dần trở thành người đàn ông thành đạt, sau đó kết hôn với Shizuka và có cuộc sống viên mãn.

Nhiều người tin rằng nếu cặp đôi Fujiko – Fujio còn tiếp tục Doraemon, hẳn đây chính là cái kết mà họ nhắm tới. Trong “Đám cưới của Nobita”, chúng ta cũng đã thấy được tương lai Nobita thành hôn với Shizuka. Sắp tới đây, câu chuyện đó sẽ được chuyển thể thành tựa phim Doraemon: Stand By Me 2.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang