Review Jujutsu Kaisen – Tác phẩm sáng giá cho danh hiệu “Anime hay nhất năm 2020”

Chuyển thể từ manga Jump cùng tên và được kì vọng sẽ tiếp bước Kimetsu No Yaiba, Jujutsu Kaisen hoàn toàn vượt trội so với các anime mùa thu, thậm chí xứng đáng cạnh tranh danh hiệu anime hay nhất năm 2020. Tác phẩm này có gì mà hấp dẫn đến vậy?

Sơ lược về Jujutsu Kaisen

Review Jujutsu Kaisen Tác phẩm sáng giá cho danh hiệu “Anime hay nhất năm 2020”

Jujutsu Kaisen là manga được sáng tác bởi tác giả Gege Akutami, phát hành trên Weekly Shonen Jump vào tháng 8 năm 2018. Tác phẩm này có một phần tiền truyện là Tokyo Metropolitan Curse Technical School với nội dung xoay quanh nguyền sư đặc cấp Yuta Okkotsu.

Xem thêm: Jujutsu Kaisen: 4 nguyền sư đặc cấp mạnh nhất Chú Thuật Hồi Chiến - Họ là ai?

Tính đến hiện tại, Jujutsu Kaisen đã phát hành 13 tập truyện, thu về gần 7 triệu bản in. Đây được xem là manga trụ cột đầy triển vọng cho Shonen Jump trong giai đoạn tiếp theo, tiếp nối các My Hero Academia, Black Clover, Kimetsu No Yaiba,…

Review Jujutsu Kaisen Tác phẩm sáng giá cho danh hiệu “Anime hay nhất năm 2020” 2

Tháng 10 năm nay, Jujutsu Kaisen đã được chuyển thể thành anime bởi studio MAPPA với tổng cộng 24 tập phim. Sau 4 tuần phát sóng, Jujutsu Kaisen nhận về vô số lời khen ngợi và được đông đảo khán giả đánh giá là “Anime hay nhất năm 2020”.

Cốt truyện của Jujutsu Kaisen

Review Jujutsu Kaisen Tác phẩm sáng giá cho danh hiệu “Anime hay nhất năm 2020” 3

Thế giới của Jujutsu Kaisen tồn tại các nguyền hồn chuyên gây hại đến con người. Để chống lại chúng, một tổ chức bao gồm các nguyền sư, những cá thể có khả năng đặc biệt, đã được thành lập.

Trong số các nguyền hồn, Sukuna là tên đáng sợ nhất. Trong quá khứ, các nguyền sư đã thành công đánh bại Sukuna và phong ấn hắn vào 20 ngón tay, sau đó đem đi cất giữ ở nhiều nơi. Nhân vật chính của Jujutsu Kaisen, Yuji Itadori, trong một lần nguy kịch đã nuốt ngón tay của Sukuna và hóa thành nguyền hồn.

Review Jujutsu Kaisen Tác phẩm sáng giá cho danh hiệu “Anime hay nhất năm 2020” 4

Tuy vậy, Yuji lại không hề bị Sukuna điều khiển. Nhận ra Yuji chính là nhân tố quan trọng để tiêu hủy hoàn toàn Sukuna, nguyền sư đặc cấp Satoru Gojo đã đưa cậu đến học viện Jujutsu và huấn luyện cậu trở thành một nguyền sư. Câu chuyện của Jujutsu Kaisen bắt đầu từ đây.

Jujutsu Kaisen và những yếu tố tạo nên một anime thành công

Review Jujutsu Kaisen Tác phẩm sáng giá cho danh hiệu “Anime hay nhất năm 2020” 5

Hình ảnh sống động, sắc nét: là một manga hành động với nhiều yếu tố tâm linh huyền bí, studio MAPPA đã cực kì thành công trong việc thiết kế hình ảnh cho Jujutsu Kaisen. Mọi khung hình của anime đều được chăm chút kĩ lưỡng. Dù cho có dừng lại ở bất kì khoảnh khắc nào, bạn cũng sẽ bắt được những hình ảnh cực kì sắc nét.

Âm thanh chân thật, tròn vai: Nếu phải đánh giá khách quan, phần âm thanh của Jujutsu Kaisen được đầu tư khá kĩ lưỡng. Ở mỗi phân đoạn, các đoạn nhạc phù hợp sẽ được thêm vào nhằm tăng sự kịch thích. Ngoài ra, những âm thanh môi trường khác cũng được xử lí khá tốt, hòa hợp hoàn hảo với hình ảnh của phim.

Review Jujutsu Kaisen Tác phẩm sáng giá cho danh hiệu “Anime hay nhất năm 2020” 6

Phong cách nghệ thuật rõ rệt, riêng biệt: Nếu chú ý kĩ, Jujutsu Kaisen không đơn thuần chỉ là anime chuyển thể mà còn được thêm vào khá nhiều yếu tố nghệ thuật trong màu sắc, dựng hình. Anime sử dụng các tông màu đối lập nhằm nhấn mạnh cảm xúc nhân vật cũng như truyền tải các nội dung không lời rất xuất sắc. Phần thiết kế những nguyền hồn cũng rất nổi bật, tạo cảm giác ma quái cổ điển.

Cốt truyện kín kẽ, nhiều bất ngờ: Cho đến hiện tại, anime Jujutsu Kaisen vẫn giữ nguyên cốt truyện của manga gốc. Điều này khiến nội dung của phim rất chặt chẽ và thu hút người xem. Bên cạnh đó, studio MAPPA cũng chắt lọc ra các tình tiết thú vị nhằm tô điểm thêm cho chúng, giúp khán giả dễ dàng nắm bắt câu chuyện.

Review Jujutsu Kaisen Tác phẩm sáng giá cho danh hiệu “Anime hay nhất năm 2020” 7

Nội dung khác biệt,có chiều sâu: Jujutsu Kaisen không đơn thuần chỉ là một shonen manga. Tác phẩm chứa đựng khá nhiều chi tiết, nội dung người lớn, khiến người xem phải chiêm nghiệm suy ngẫm. Yếu tố này giúp Jujutsu Kaisen đủ thu hút khán giả nhỏ tuổi nhưng cũng đầy hấp dẫn với đối tượng thiếu niên.

Nhịp độ cân bằng, dễ tiếp thu: sau 4 tập phim, có thể thấy Jujutsu Kaisen cân bằng khá tốt giữ những phân cảnh đối thoại cũng như giao chiến. Khán giả hoàn toàn có đủ thời gian để tiếp thu những thông tin về thế giới trong Jujutsu Kaisen. Ngay sau đó, những trận giao chiến dồn dập sẽ kéo cảm xúc khán giả lên, tạo nên trải nghiệm trọn vẹn trong từng tập phim.

Khán giả có thể mong đợi gì từ Jujutsu Kaisen?

Review Jujutsu Kaisen Tác phẩm sáng giá cho danh hiệu “Anime hay nhất năm 2020” 8

Hiện tại, Jujutsu Kaisen vẫn chưa thật sự đi vào nội dung chính của nó. 4 tập phim đầu tiên vẫn đang tập trung khá nhiều vào việc xây dựng thế giới cũng như thiết đặt quan hệ nhân vật. Mặc dù vậy, nó vẫn đủ sức thu hút khán giả và đánh bại hoàn toàn các anime tiềm năng khác.

Trong những tuần tiếp theo, chắc chắn Jujutsu Kaisen sẽ còn thú vị và hấp dẫn hơn nữa. Hàng tấn bí ẩn khác sẽ được mở ra, kéo theo những kẻ thù mới cũng như những cuộc chiến sinh tử khác. Với những nội dung đầy hứa hẹn, chắc chắn Jujutsu Kaisen sẽ là anime cực kì đáng để thưởng thức.

Hiện tại, Jujutsu Kaisen đang có điểm số 8.25/35,480 lượt đánh giá trên MyAnimeList đồng thời liên tục trụ hạng 1 trên bảng xếp hạng anime mùa thu 2020 trên Anime Trending.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang