Cho rằng nạp tiền vào game là vô bổ, chương trình truyền hình tại Nhật bị ném đá tơi bời

Cộng đồng game thủ đã vô cùng phẫn nộ khi mà một chương trình tại Nhật Bản đã cho rằng việc nạp một số tiền lớn vào game là vô bổ và đã nhận một lượng lớn gạch đá.

Nhật Bản cũng được biết đến như là một quốc gia có tư tưởng khá thoáng về những vấn đề vốn được xem là những điều tế nhị và đây cũng là nơi là thị trường game phát triển vô cùng mạnh mẽ, kèm theo đó là một loạt những thương hiệu game vô cùng nổi tiếng. 

Tuy nhiên đôi lúc thì một bộ phận người Nhật vẫn xem những tựa game là một "cơn nghiện" hoặc một "bệnh dịch" như cách mà WHO từng tuyên bố cách đây vài tháng.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện thì người ta phát hiện ra rằng số tiền mà game thủ nạp vào những tựa game mà mình yêu thích là rất lớn. Cũng chính vì thế mà chương trình News Zeros đã công khai lên tiếng chỉ trích thú vui nạp tiền của một bộ phận lớn người chơi và cho rằng đó là một thú vui vô bổ và xa xỉ.

游民星空

News Zeros  cũng đã thực hiện một loạt những cuộc phỏng vấn những người đi đường và một nam game thủ đã cho biết bản thân anh đã nạp hơn 200.000 Yên (khoảng 43 triệu VND) vào game. Nam game thủ này hiện đang thực hiện công tác thuộc lĩnh vực y tế, đây là một ngành hái ra tiền ở Nhật Bản và 200.000 Yên là môt số tiền dường như có thể chấp nhận được đối với nah.

游民星空

Ngoài ra thì anh chàng này chia sẻ rằng anh chỉ chơi game khoảng 2-3 tiếng một ngày để nó không ảnh hưởng đến đời sống cá nhân, còn việc nạp tiền chỉ là vì anh muốn sở hữu một số vật phẩm mà mình muốn mà thôi.

游民星空

Mọi chuyện sẽ không có gì nếu như chương trình này không bất ngờ đặt tiêu đề “Chơi game quá đà, game thủ tiêu hết 200.000 Yên”. Cũng vì thế mà một loạt game thủ đã cảm thấy vô cùng bức xúc, bởi 200.000 yên là một số tiền tương đối bình thường đối với một người có thu nhập ổn định ở Nhật Bản.

Nhiều game thủ còn cho rằng những gì mà chương trình này công bố đã tạo nên một cái nhìn vô cùng thiếu thiệu cảm và khiến cho nhiều người tròng xã hội sẽ có cái nhìn không mấy tốt về game thủ. Nếu số tiền này được tiêu vào những việc như mua quần áo hay đi chơi giải trí thì dường như chẳng ai để ý đến cả, nhưng khi được dùng cho mục đích chơi game thì mọi người lại cho rằng đó là hành động hoang phí và vô bổ.

Một loạt những bình luận của cộng đồng game thủ đã nhanh chóng phản biện lại những tuyên bố của chương trình này, cho rằng miễn là họ sử dụng tiền trong sạch mà bản thân kiếm được thì đó là quyền tự do của họ và không ai có quyền được phán xét cả.

“Những người không thích game sẽ cảm thấy nạp vào game 200.000 Yên là quá nhiều, những người không thích thời trang sẽ cảm thấy tiêu 200.000 Yên cho những bộ quần áo là quá nhiều, con người luôn không chịu hiểu tại sao người ta lại tiêu tiền cho những thứ bản thân mình không thấy hứng thú, chỉ cảm thấy như thế là quá lãng phí, nhưng tiêu tiền thế nào là tự do của mỗi người, chỉ cần vui vẻ là được.”

游民星空

“Phải tiêu tiền mới thúc đẩy kinh tế được chứ.”

“Chẳng lẽ tiêu 200.000 Yên cho đam mê của mình là quá sao? Như thế là có vấn đề, có bệnh à? Nếu mà tiêu đúng số tiền này cho những sở thích như du lịch hay xe cộ thì chắc không bị nói thế này đâu nhỉ? Rõ ràng những sở thích ngoài game sẽ không bị nói thành một chứng bệnh tại sao chỉ đối xử như thế với một mình game chứ?”

游民星空

Hiện tại thì phía bên nhà sản xuất của chương trình vẫn chưa có phản hồi chính thức và cơn thịnh nộ của cộng đồng game thủ tại Nhật Bản vẫn tiếp tục gia tăng, kèm theo đó là những chỉ trích đối với phóng sự trên.

Nếu việc chơi game chỉ đơn thuần là đem lại sự giải trí lành mạnh bình thường thì những người game thủ cần nhận được một cái nhìn thoáng hơn của xã hội, chứ không phải bị chỉ trích ngay trên sóng truyền hình như thế này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.24 - Ra mắt Hwei cùng buff mạnh cho Azir, K'sante, Zeri và Vel'koz

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.24 - Ra mắt Hwei cùng buff mạnh cho Azir, K'sante, Zeri và Vel'koz

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là bản cập nhật cuối cùng của Mùa 13 trong năm 2023, hãy cùng điểm qua chi tiết bản cập nhật 13.24 với đợt ra mắt của vị tướng mới nhất - Hwei cùng hàng loạt buff sức mạnh cho số lượng lớn các tướng trước khi chuẩn bị bước qua Tiền Mùa Giải 2024 nhé.

Game Online
TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang