Confetti là gì mà thu hút hơn 120 nghìn người chơi trên Facbeook mỗi lần phát sóng như thế?

Confetti là gì mà thu hút hàng trăm nghìn người dùng Facebook tham gia sau một đợt phát sóng như vậy?

Trong thời gian gần đây thì cộng đồng mạng đã thấy rất nhiều những người trong friendlist của mình, ai ai cũng share cũng như bàn luận một cách sôi nổi về một gameshow có tên Confetti, theo như những lời đồn thì gameshow này có thể giúp cho người chơi có thể kiếm tiền ngay cả khi đang lướt Facebook. Vậy thật sự thì Confetti là gì? Làm thế nào mà trò chơi này trên Facebook lại có thể giúp cho người chơi có thể kiêm tiền được? Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay thôi.

Confetti là gì mà thu hút hơn 120 nghìn người chơi trên Facbeook mỗi lần phát sóng như thế?

120.000 người cùng chơi một lúc, hot gì mà dữ quá vậy... (nguồn ảnh: Confetti)

Confetti được biết đến như một gameshow truyền hình trực tiếp thông qua nền tảng livestream trực tuyến của Facebook, nay đã được phân ra thành một mục riêng mang tên Facebook Watch để người dùng có thể theo dõi một cách tiện lợi hơn. Thuộc thể loại "Live Trivia" (đố vui trực tiếp), Confetti hoạt động dưới dạng chương trình hỏi nhanh có thưởng, với các mức tiền tặng cho người chiến thắng lên tới vài nghìn USD.

Trên thực tế thì Confetti đã từng được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2018 tại Mỹ, nhưng phải đến tháng 12 thì trò chơi này mới thật sự đổ bộ vào Việt Nam. Cứ vào 21h tối từ thứ 5 đến thứ 2 hàng tuần, Confetti sẽ lên sóng để phục vụ hàng trăm nghìn người dùng tham gia trong khu vực. Tính đến nay, đã có 46 tập phát sóng được hoàn thành tại thị trường Việt Nam.

Muốn được tiền thường thì phải biết chơi, mà muốn chơi thì phải Follow Fanpage để nhận thông báo kịp thời khi giờ phát tới. Để tham gia chơi, chỉ cần chọn xem livestream là xong. Mỗi tập chơi, Confetti sẽ chỉ có 10 câu hỏi theo dạng trắc nghiệm đưa ra để trả lời. Một MC sẽ đảm nhận vai trò dẫn dắt livestream, đọc câu hỏi cho tất cả nhưng ai theo dõi. Giao diện câu hỏi và 4 đáp án sẽ hiện lên song song trong lúc đọc, MC đọc xong câu hỏi cũng là lúc hết thời gian chọn.

Nếu bạn trả lời sai thì không có chuyện gì xảy ra cả, cứ thế mà tiếp tục trả lời những câu hỏi tiếp theo mà thôi. Chỉ có điều, những ai đúng tuyệt đối 10/10 mới được nhận tiền thưởng, còn không thì kể cả có tiếp tục chơi cũng chỉ được tính điểm thành tích "cho vui" mà thôi.

Sau khi hết tập phát sóng với 10 câu hỏi, tổng số người chơi sẽ được thống kê để chia đều giải thưởng cho tất cả. Tiền thưởng hiện tại cho một số Confetti tại Việt Nam dao động đến tối đa 6000 USD. Giao dịch sẽ được gửi thẳng tới tài khoản PayPal liên kết từ trước, hãy nhớ cài đặt cho kỹ rồi hãy chơi nhé. Mọi hướng dẫn đã được đính kèm sẵn trong phần thông tin của chương trình và tự thông báo nếu như bạn thắng, không lo tìm kiếm dài dòng.

Confetti là gì mà thu hút hơn 120 nghìn người chơi trên Facbeook mỗi lần phát sóng như thế? 2

Giao diện chọn câu hỏi gốc từ Mỹ. (nguồn ảnh: Internet)

Những câu hỏi của Confetti rất đa dạng và trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau, và việc có thể dễ dàng trả lời chính xác một cách nhanh chóng 100% vì thời gian để trả lời là vô cùng ngắn ngủi. Nếu bạn có bạn bè trong danh sách bạn bè cùng chơi thì ảnh đại diện của họ sẽ hiện bên cạnh đáp án được chọn trong chương trình. Mỗi khi một tập phát sóng kết thúc thì MC sẽ tiết lộ trước những thông tin liên quan đến chủ đề của những câu hỏi sẽ được hỏi ở tập sắp tới, nhờ vậy mà người chơi có thể tranh thủ thời gian để chuẩn bị tinh thần và ôm giải thưởng về nhà.

Bên cạnh sự hấp dẫn về mặt giải thưởng, việc được tương tác với hàng trăm nghìn người chơi hay đơn giản là ganh đua vui vẻ với chính bạn bè mình cũng là yếu tố khiến danh tiếng của Confetti lên như diều. Thông thường, tổng thời gian đi hết 10 câu hỏi chỉ vỏn vẹn trong khoảng hơn 20 phút là đã kết thúc.

Lưu ý: Chỉ có thể tham gia chơi Confetti qua ứng dụng Facebook Mobile trên các smartphone/máy tính bảng iOS và Android, không tích hợp cho máy tính/laptop. Hơn nữa, trong trường hợp bạn thẳng đủ lâu và nhiều khiến "ví" PayPal dày lên, giới hạn 600 USD/năm là con số cần lưu ý vì khi vượt quá, có thể sẽ bị tính thuế theo luật của Mỹ.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang