Cộng đồng hài hước so sánh lối vẽ và tính cách đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito

Đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito là 2 cái tên có đóng góp rất lớn giúp cho nền truyện tranh Nhật Bản phát triển mạnh mẽ như ở thời điểm hiện tại

Theo như một lẽ thường thì những tác phẩm truyện tranh cũng sẽ nói lên được phần nào về tính cách tác giả của chúng và điều này gần như đúng đối với rất nhiều những mangaka hiện tại. Tuy nhiên vẫn sẽ có những trường hợp ngoại lệ trong thế giới truyện tranh Nhật Bản, nổi tiếng nhất chính là hai tác giả Miyazaki Hayao và Junji Ito.

Trong một loạt ảnh meme so sánh mới nhất được đăng tải bởi trang I Love Internet đã cho người xem thấy được lối vẽ truyện tranh của cả 2 họa sĩ nổi tiếng này và nhanh chóng trở thành một đề tài bàn tán của cư dân mạng quốc tế. Miyazaki Hayao và Junji Ito đều là những Mangaka nổi tiếng ở nhiều lính vực khác nhau và có những quan điểm sống đối lập nhau trong cuộc sống, sở thích và lối lẽ truyện tranh của mình.

Cộng đồng hài hước so sánh lối vẽ và tính cách đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito

Với những người đã quá quen thuộc với Miyazaki Hayao thì ai cũng nhận thấy ông là một người nghệ sĩ đa tài, vừa có thể viết kịch bản, làm đạo diễn Anime để rồi đạt được nhiều giải thưởng quan trọng trong cuộc đời mình. Ông thường chọn những tiểu thuyết văn học lãng mạn phương Tây để chuyển thể thành những bộ Anime và những sản phẩm ông tạo ra đều có màu sắc tươi sáng, yên bình, thu hút một lượng lớn người hâm mộ.

Cộng đồng hài hước so sánh lối vẽ và tính cách đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito 2

Những bộ manga của ông, điển hình là Nausicaa of the Valley of Wind cũng vô cùng nổi tiếng nhờ nét vẽ trau chuốt và nội dung giàu cảm xúc. Ông cũng là một người phản đối chiến trang, toàn cầu trong công việc và quan tâm đến thuyết môi trường. 

Dù vậy nội tâm của ông lại vô cùng sâu sắc và đối khi trở nên cực kì tiêu cực, đặc biệt là trong vấn đề sáng tác của mình. Nhưng khi thấy được những tác phẩm đẹp đẽ của Studio Ghibli thì khó có anh có thể nhận ra được con người thật của ông như thế nào.

Cộng đồng hài hước so sánh lối vẽ và tính cách đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito 3

Junji Ito lại là một trường hợp khác, khi ông là một họa sĩ truyện tranh kinh dị sinh năm 1963, thế hệ sau của Miyazaki Hayao và từng khởi nghiệp với nghề là nha sĩ. Ông là một người phóng khoáng, cởi mở và thích trò chuyện với người hâm mộ của mình. Đáng nói hơn là trong những buổi phỏng vấn thì Itou Junji sẵn sàng quẫy nhiệt tình cùng với fan của mình.

Cộng đồng hài hước so sánh lối vẽ và tính cách đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito 4

Ngoài việc vẽ Manga thì thú vui của ông chính là nuôi mèo và đọc những tiểu thuyết kinh dị. Những tác phẩm của Itou Junji chịu ảnh hưởng lớn từ H.P.Lovecraft và các họa sĩ tiêu biểu như Hino Hideshi, Furuka Shinichi, Tsutsui Yasutaka.

Cộng đồng hài hước so sánh lối vẽ và tính cách đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito 5

Những tác phẩm của Junji Ito thường mang một màu sắc tâm tối, bi kích và không có lối thoát, ông cũng là một người cực nổi tiếng với khả năng đi nét vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận từ cảnh nền cho đến tóc của nhân vật. Khi mà Miyazaki Hayao thường xuyên sử dụng màu sắc để thể hiện tác phẩm của mình thì Junji Ito lại dùng 2 màu trắng đen làm chủ đạo.

Cộng đồng hài hước so sánh lối vẽ và tính cách đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito 6

Cộng đồng hài hước so sánh lối vẽ và tính cách đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito 7

Dù có quan điểm sống trái ngược với nhau nhưng cả Miyazaki Hayao và Itou Junji đều là những cái tên cống hiến rất nhiều cho nền truyện tranh của Nhật Bản.

Cộng đồng hài hước so sánh lối vẽ và tính cách đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito 8

Cộng đồng hài hước so sánh lối vẽ và tính cách đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito 9

Cộng đồng hài hước so sánh lối vẽ và tính cách đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito 10

Cộng đồng hài hước so sánh lối vẽ và tính cách đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito 11

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang