POV là gì? Vì sao video POV lại được ưa chuộng trên TikTok?

POV không hẳn là một trào lưu nhưng nó lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng qua nhiều thời kì khác nhau

TikTok hiện tại đang là trang MXH hàng đầu cho những nhà phát triển nội dung, sản xuất video và được cộng đồng mạng Việt Nam ủng hộ vô cùng nhiệt tình trong suốt những năm gần đây. Cũng trong thời gian này trên TikTok đã xuất hiện trào lưu POV đang rất hot và được nhiều người hướng ứng. 

Vậy trào lưu POV là gì? Chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu nguồn gốc của trào lưu này trên TikTok nhé.

POV là một từ viết tắt của “point of view”, một kỹ thuật được sử dụng trong sản xuất phim để đem đến những trải nghiệm về một sự việc nhất định thông qua quan điểm của một cá nhân nào đó. Trong Esports thì camera POV cũng có nghĩa là người xem có thể theo dõi được góc nhìn cụ thể theo góc nhìn của một tuyển thủ nào đó.

POV là gì? Vì sao video POV lại được ưa chuộng trên TikTok?

Trong tiếng Việt thì POV có thể được hiểu với nghĩa là "phối cảnh" và từ này được sử dụng để một người có thể đưa ra những quan điểm cá nhân của mình. Nhiều người dùng mạng đã từng sử dụng từ này trong cuộc sống hay thậm chí là trên những nền tảng MXH nổi tiếng như Instagram, Snapchat. Việc sử dụng POV sẽ giúp cho quan điểm của bản thân sẽ trở nên rõ ràng hơn rất nhiều.

POV trên TikTok

Dù vẫn chưa biết được nguồn gốc thật sự của những video POV trên TikTok nhưng một trong những video được hình thành sớm nhất đăng tải vào ngày 17/02/2019 bởi một người đùng TikTok có tên là @benoftheweek.

What You See vs. What She Sees là meme có thể được coi là tiền thân của POV Roleplays. Các video ASMR nhại lại chẳng hạn như ASMR hoài cổ và nội dung được đăng bởi kênh YouTube Jojas Makes Videos cũng có thể được coi là tiền thân của meme.

Vì sao POV trên TikTok lại được ưa chuộng

POV có thể tối ưu hóa được những tính  năng trên TikTok để đem đến những trải nghiệm chân thật nhất cho người xem về quan điểm của một người nào đó, xây dựng những cảm xúc từ niềm vui, tiếng cười cho đến sự tuyệt vọng, đau khổ của một người. 

Những video này cũng nhanh chóng thu hút được lượng người xem ổn định và phần nào giúp cho TikTok có thể vượt trội hơn so với những nền tảng MXH khác.

Những video POV phổ biến trên TikTok

Hầu hết không có bất kì video POV này có thể phổ biến trong một khoảng thời gian dài bởi mỗi thời điểm sẽ có những vấn đề khác nhau. Tuy nhiên chúng ta có thể điểm qua một số video POV thu hút giới trẻ như:

  • Chia sẻ những vấn đề nhỏ nhặt hàng ngày, từ mẹo vặt cuộc sống, chia sẻ nội tâm của bản thân để thu hút sự đồng cảm từ người xem
  • Những video có kịch bản rõ ràng, lúc này người tạo nội dung sẽ thể hiện trí tưởng tượng, sáng tạo của bản thân và ghép nền một bản nhạc nào đso cho thật phù hợp. Những chủ đề có thể liên quan đến lịch sử, tuổi mới lớn hay một đoạn video hài giả trân nào đó.
  • Trào lưu Dua Lipa’s Don’t start now, với kịch bản là một chàng trai bắt gặp bạn gái cũ của mình đi tiệc tùng tại một câu lạc bộ và họ thể hiện biểu cảm kiểu như: đã ba tháng kể từ khi chúng tôi chia tay và hôm nay tôi tình cờ gặp người yêu cũ tại club.
  • Boyfriend POV với nhiều kịch bản khác nhau như xem bạn trai của tôi ghen như thế nào hoặc cảm giác đi chơi xa cùng nhau

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang